overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    polwath's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    Bangkok, TH

    Unhappy คอมเปิดไม่ขึ้นหลังติดตั้ง RAM ใหม่ ทั้งๆที่แรมก็มีขนาดเท่ากัน

    ผมพึ่งซื้อแรมจาก JIB มาใช้งาน เป็นแรม DDR3 Bus 1333 เหมือนกับที่ผมใช้ในคอมผมตัวนึ่ง

    ผมต้องการอัพเกรดเป็น 8 GB เพราะที่คอมผมมีอยู่แล้ว 4 GB

    หลังจากซื้อมาแล้ว ผมก็ลองนำไปติดตั้งกับเครื่องผม แต่ว่าตอนเปิดเครื่อง คอมกับไม่ยอมเข้าหน้า BIOS มีแต่เสียงเครื่องทำงาน ไม่มีภาพแสดงบนหน้าจอ ทุกอย่างเหมือนปกติ แต่ไม่เข้า BIOS

    ผมลองถอดแรมออกทั้ง 2 ตัว แล้วลองแยกกันใส่ ผลคือ แรมที่มีอยู่ในเครื่องแล้วทำงานได้ทั้ง 2 Slot บูตเข้า BIOS ตามปกติ แต่แรมตัวใหม่ที่ซื้อมาเปิดเครื่องขึ้นและบูตไม่เข้า BIOS ทั้ง 2 Slot เลย

    ผมอยากจะทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ ทั้งๆ ที่สเปคก็เท่ากัน แต่กลับใช้งานร่วมกันไม่ได้ ต่างกันที่แรมในเครื่องมีชิปอยู่ 16 ตัว แต่ตัวใหม่มีเพียง 8 ตัว นอกนั้นเหมือนกันทุกประการ

    ปล. Mainboard ของผมเป็น ASUS P5G41T-M LX ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by polwath View Post
    ทั้งๆ ที่สเปคก็เท่ากัน แต่กลับใช้งานร่วมกันไม่ได้ ต่างกันที่แรมในเครื่องมีชิปอยู่ 16 ตัว แต่ตัวใหม่มีเพียง 8 ตัว
    ก็นั่นแหล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ก็นั่นแหล่ะครับ

    ถ อ ด แ ร ม เ ก่ า อ อ ก

    แล้วใส่แต่แรมใหม่ ปรับไฟ cl ให้ตรงตามสเปคดูครับ

  4. #4
    polwath's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    Bangkok, TH

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ก็นั่นแหล่ะครับ

    ถ อ ด แ ร ม เ ก่ า อ อ ก

    แล้วใส่แต่แรมใหม่ ปรับไฟ cl ให้ตรงตามสเปคดูครับ
    ปรับ Clock CPU ใช่ไหมครับ? ผมไม่เคยปรับค่าพวกนี้เลยครับ ใช้ค่า Default ของ MB อยู่ครับ
    Last edited by polwath; 6 Oct 2015 at 11:49:45.

  5. #5
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Chipset Intel G41 ไม่รองรับแรม 4GB แบบ 8เม็ด (หน้าเดียว)
    สรุป ไอ้ที่ซื้อมาใหม่อ่ะ มันใช้ไม่ได้ บอร์ดไม่รองรับ
    จะเอาไปเปลี่ยน เอาไปคืน หรือขายทิ้ง...เลือกเอาเลย

  6. #6
    polwath's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    Bangkok, TH

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    Chipset Intel G41 ไม่รองรับแรม 4GB แบบ 8เม็ด (หน้าเดียว)
    สรุป ไอ้ที่ซื้อมาใหม่อ่ะ มันใช้ไม่ได้ บอร์ดไม่รองรับ
    จะเอาไปเปลี่ยน เอาไปคืน หรือขายทิ้ง...เลือกเอาเลย
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  7. #7
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    ถ้าจะอัพแรม ยกไปทั้งเคส ใส่แรมเปิดติด เห็นแรม 8 GB. ค่อยจ่ายตัง

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    ถ้าจะอัพแรม ยกไปทั้งเคส ใส่แรมเปิดติด เห็นแรม 8 GB. ค่อยจ่ายตัง
    ของผมเปิดเข้า BIOS ได้นะครับ (DDR3L เห็นบอกว่าเสียบกับ 1.5v ได้)
    แต่ Boot Windows 7 ไม่ได้
    หน้าจอเป็นสีเละๆ ปวดหัวตรึ๊บ

    ** Dell vostro 3500
    Memory DDR3L Bus 1,600 4x2GB (8 chips หน้า-หลัง)

  9. #9
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by berbatob View Post
    ของผมเปิดเข้า BIOS ได้นะครับ (DDR3L เห็นบอกว่าเสียบกับ 1.5v ได้)
    แต่ Boot Windows 7 ไม่ได้
    หน้าจอเป็นสีเละๆ ปวดหัวตรึ๊บ

    ** Dell vostro 3500
    Memory DDR3L Bus 1,600 4x2GB (8 chips หน้า-หลัง)
    ยกเคสไปลองใส่ดูเรย ใส่ไม่บูท ไม่เข้าวินโด้ ไม่ต้องจ่ายตังจบ ไม่ต้องมาปวดหัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •