overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2013
    Location
    Rayong, Chonburi

    Default อยากทราบว่าใส่ได้ไหมครับ

    ถามให้น้องนะครับ พอดีเขามีคอมอยู่เครื่องนึงสเป็ก A8 - 7600 กับ Asus A88XM-E แรมของเก่ามันเป็น Kingston 8 chip 4GB Bus1333 DDR3 แถวเดียว แล้วทีนี้อยากทราบว่าจะสามารถใส่แรม G-Skill Sniper Bus2133 DDR3 (4x2) 8GB ได้ไหมครับ พอดีเขาอยากอัพถ้าใส่ได้ต้องไปปรับอะไรเพิ่มไหมหรือมันวิ่งที่ 2133 ให้เลยครับ

    อีกคำถามถ้าอัพแล้วมันคุ้มไหม แล้วจะเห็นผลมากกว่าเดิมมากไหมครับ
    ปล.น้องชายมันเล่นเกมส์ออนไลน์ทั่วๆไป HON, DOTA, DOTA2, Point Blank ฯลฯ
    ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่อง AMD เท่าไหร่ รบกวนด้วยนะครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    ใส่รวมกันได้ครับ แต่แรม bus จะวิ่งเท่าตัวที่ต่ำที่สุดก็คือ 1333

    ปรับ bus ไป 2133 ได้มั้ย ปรับได้ครับ แต่ต้องถอดแรมตัวเก่าออกแล้วปรับบัสขึ้นไป+ไฟตามด้านข้างของแรมจะมีบอก ถ้าอยากใส่แรมเก่าด้วยต้อง overclock แรมเก่าให้ bus 2133 ด้วยนะครับ

    อัพแล้วคุ้มหรือเห็นผลมั้ย อันนี้ไม่แน่ใจต้องถามคนเล่น APU แต่ผมว่าก็น่าจะเห็นผลพอสมควร

    น้องชายเล่นเกมแนวนี้เพิ่มแรมสักนิดก็คงดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2013
    Location
    Rayong, Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Binaryz View Post
    ใส่รวมกันได้ครับ แต่แรม bus จะวิ่งเท่าตัวที่ต่ำที่สุดก็คือ 1333

    ปรับ bus ไป 2133 ได้มั้ย ปรับได้ครับ แต่ต้องถอดแรมตัวเก่าออกแล้วปรับบัสขึ้นไป+ไฟตามด้านข้างของแรมจะมีบอก ถ้าอยากใส่แรมเก่าด้วยต้อง overclock แรมเก่าให้ bus 2133 ด้วยนะครับ

    อัพแล้วคุ้มหรือเห็นผลมั้ย อันนี้ไม่แน่ใจต้องถามคนเล่น APU แต่ผมว่าก็น่าจะเห็นผลพอสมควร

    น้องชายเล่นเกมแนวนี้เพิ่มแรมสักนิดก็คงดีครับ
    ถ้าเป็นแบบนั้นผม ถอดตัวเก่าขายทิ้งเลย ใส่แค่ 2 ตัว (4x2)GB/2133 จะดีกว่าใส่ 3 ตัวใช่ไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by boatsz View Post
    ถ้าเป็นแบบนั้นผม ถอดตัวเก่าขายทิ้งเลย ใส่แค่ 2 ตัว (4x2)GB/2133 จะดีกว่าใส่ 3 ตัวใช่ไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ
    เอาที่สบายกระเป๋าไม่เดือดร้อนเงินครับแบบนั้นดีสุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2013
    Location
    Rayong, Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Binaryz View Post
    เอาที่สบายกระเป๋าไม่เดือดร้อนเงินครับแบบนั้นดีสุด
    ยังไงก็อัพแน่ๆอยู่แล้วครับ แต่ประเด็นคือ จะเอาบัส 1600/1866 หรือ 2133 ดี เพราะราคามันไม่ต่างกันมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boatsz View Post
    ยังไงก็อัพแน่ๆอยู่แล้วครับ แต่ประเด็นคือ จะเอาบัส 1600/1866 หรือ 2133 ดี เพราะราคามันไม่ต่างกันมากครับ
    ขั้นต่ำควรใช้ 2133 2 แถวพอครับ

    หรือจะไป 2400 เลยก็ยังได้ แต่จะวิ่ง 2133

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2013
    Location
    Rayong, Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ขั้นต่ำควรใช้ 2133 2 แถวพอครับ

    หรือจะไป 2400 เลยก็ยังได้ แต่จะวิ่ง 2133
    ต้องการแบบนี้แหละ ตอบตรงประเด็น ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •