overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default การ์ด LAN เสียหรือไม่ ช่วยหน่อยครับ

    เสียบสายlanเข้าpc แต่ไฟตรงช่องเสียบไม่ติด ใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้ ตรงหน้าจอขึ้นunpluggedกากบาทสีแดงครับ คำถามนะครับ

    1.ถ้าการ์ดlanเสีย เปลี่ยนเองได้ไหม เปลี่ยนยังไง??
    2.ถ้าต้องไปร้าน พรุ่งนี้จะเข้าเซียร์อยู่ มีร้านไหนแนะนำไหมครับ (สนใจJIB แต่ไม่รู้มีบริการไหม)
    3.ตัวการ์ดlanของผมเป็น Intel gigabit Ethernet (ไม่รู้เรียกถูกไหม) ถ้าต้องเปลี่ยน ยี่ห้ออะไรดี

    ถ้าเปลี่ยนเองได้ มีวิธี ผมจะออกไปซื้อมาเปลี่ยนเองเลย ยังไงรบกวนทุกท่านด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    1.ถ้าเป็นการ์ดแลนไม่ใช่แลนออนบอร์ดเปลี่ยนเองได้อยู่แล้วครับไม่ยากตามคลิปล่างสุดแล้วก็เปลี่ยนเสร็จลงไดร์เวอร์ตามคู่มือที่มีมาให้ตอนซื้อ

    2.JIB ก็ได้ครับเวลามีปัญหาจะได้ตามง่ายหน่อย ไม่ทราบว่าบริการนี่หมายถึงอะไรเอ่ย

    3.ที่เห็นตามหน้าเว็บ JIB จะมีขายแค่ D-link กับ TP-link


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Binaryz View Post
    1.ถ้าเป็นการ์ดแลนไม่ใช่แลนออนบอร์ดเปลี่ยนเองได้อยู่แล้วครับไม่ยากตามคลิปล่างสุดแล้วก็เปลี่ยนเสร็จลงไดร์เวอร์ตามคู่มือที่มีมาให้ตอนซื้อ

    2.JIB ก็ได้ครับเวลามีปัญหาจะได้ตามง่ายหน่อย ไม่ทราบว่าบริการนี่หมายถึงอะไรเอ่ย

    3.ที่เห็นตามหน้าเว็บ JIB จะมีขายแค่ D-link กับ TP-link

    ขอบคุณมากครับ คือผมไม่ค่อยได้เข้าร้านเท่าไรเลยไม่รู้ว่า ทางJIBมีบริการรับเปลี่ยนให้ไหม อย่างงี้ก็ดีเลย แต่ไม่มั่นใจ แล้วถ้าเป็น On board นี่เปลี่ยนยังไง หรือเอาไปร้านดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by blackhuntz View Post
    ....แล้วถ้าเป็น On board นี่เปลี่ยนยังไง หรือเอาไปร้านดีครับ
    ถ้าเป็น LAN onboard สมมุติว่ามันเสีย ก็ต้องปล่อยให้มันเสียไป

    แล้วก็หา LAN Card แบบ PCI/PCI-X มาใช้แทน (disable ใน bios ไปด้วยก็ดี จะได้ไม่ขึ้น LAN หลายอัน)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by blackhuntz View Post
    ขอบคุณมากครับ คือผมไม่ค่อยได้เข้าร้านเท่าไรเลยไม่รู้ว่า ทางJIBมีบริการรับเปลี่ยนให้ไหม อย่างงี้ก็ดีเลย แต่ไม่มั่นใจ แล้วถ้าเป็น On board นี่เปลี่ยนยังไง หรือเอาไปร้านดีครับ
    ชัดเลยครับ ผมเปิดคอมดู รูเสียบมันเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆติดกับบอร์ด นั่นเรียก Onboard ใช่ไหมครับ ถ้าอย่างงี้ เราซื้อการ์ดlanมาใส่เพิ่มได้ไหม?

  6. #6
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by blackhuntz View Post
    ขอบคุณมากครับ คือผมไม่ค่อยได้เข้าร้านเท่าไรเลยไม่รู้ว่า ทางJIBมีบริการรับเปลี่ยนให้ไหม อย่างงี้ก็ดีเลย แต่ไม่มั่นใจ แล้วถ้าเป็น On board นี่เปลี่ยนยังไง หรือเอาไปร้านดีครับ
    ถ้าไม่ทั่นใจยกเครื่องไปที่ร้านให้เค้าเปลี่ยนให้ก็ได้ครับร้าน JIB เกือบทุกร้าน ผมใช้คำว่าเกือบนะ จะมีช่างประจำอยู่ครับ

    แลนออนบอร์ดจะเป็นแบบที่ผมวงแดงไว้ครับ คือติดมากับตัวเมนบอร์ดเลยเสียก็ต้องส่งซ่อมทั้งเมนบอร์ด

    7_G41M-VS3R20_02.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by blackhuntz View Post
    ขอบคุณมากครับ คือผมไม่ค่อยได้เข้าร้านเท่าไรเลยไม่รู้ว่า ทางJIBมีบริการรับเปลี่ยนให้ไหม อย่างงี้ก็ดีเลย แต่ไม่มั่นใจ แล้วถ้าเป็น On board นี่เปลี่ยนยังไง หรือเอาไปร้านดีครับ
    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ถ้าเป็น LAN onboard สมมุติว่ามันเสีย ก็ต้องปล่อยให้มันเสียไป

    แล้วก็หา LAN Card แบบ PCI/PCI-X มาใช้แทน (disable ใน bios ไปด้วยก็ดี จะได้ไม่ขึ้น LAN หลายอัน)
    ขอบคุณมากครับ ถ้าไม่รบกวน ขอวิธี disable ผ่าน bios ด้วยได้ไหม

  8. #8
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by blackhuntz View Post
    ขอบคุณมากครับ ถ้าไม่รบกวน ขอวิธี disable ผ่าน bios ด้วยได้ไหม
    ปิดใน windows ก็ได้ครับ ตามลิงค์ http://www.home-network-help.com/ena...k-adapter.html

    ดูชื่อด้วยนะครับมันจะมีชื่อบอกอยู่ว่านี่แลนของอะไร

    ถ้าเราเปลี่ยนการ์ดแลนลงไดร์เวอร์เรียบร้อยแล้วก็ต่อสายแลนเข้ากับการ์ดแลน ทดสอบเข้าเน็ตดูครับ ถ้าปิดตัวไหนแล้วเราเข้าเน็ตไม่ได้ก็คือตัวนั้นห้ามปิดนั่นเองให้ Enable เหมือนเดิมแล้วไป Disableอีกตัวแทน แล้วก็ลืมไอแลนที่เสียไปได้เลย เราก็เล่นเน็ต โหลดหนังโป๊ได้ตามสบาย

  9. #9
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by blackhuntz View Post
    ขอบคุณมากครับ ถ้าไม่รบกวน ขอวิธี disable ผ่าน bios ด้วยได้ไหม
    ใน bios มองหาคำว่า device กับ lan นะครับ บอร์ดแต่ละรุ่นจะวางเมนูแตกต่างกันเล็กน้อย

    ตัวอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •