overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: จะซื้อ CPU ใหม่ครับ ของเดิมเริ่ม...

  1. #1
    OverclockZone Member Redtrumpet's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    In Jail

    Default จะซื้อ CPU ใหม่ครับ ของเดิมเริ่ม...

    คือผมเพิ่งซื้อ XFX Geforce 9600 GT มาใช้ได้1เดือน พร้อมกับเพิ่มRam เป็น 3 GB
    และเปลี่ยน PSU เป็น Delux ราคา1300
    แต่ CPU นี่สิครับเป็น
    AMD Athlon 64 X2 3600+ @ 1.9 GHz ไม่เคยคล็อกซื้อมานานแล้ว
    Mainboard : Asrock ALiveNF6G-VSTA
    พัดลมCPU 3668 rpm
    ถ้าปกติไม่ได้เล่นเกมส์ อุณหภูมิอยู่ที่ 43.5
    แต่หลังจากเล่นเกมส์(Dead Space) อยู่ที่ประมาณ 52 องศา
    อยากทราบว่าผมควรเปลี่ยน CPU ไหมครับเนื่องจากผมกลัวมันรับไม่ไหวจะร้อนเกิน
    แล้วถ้าเปลี่ยนจะใช้ของอะไรดี
    งบประมาณ3000-3500 บาทครับ
    หรือไม่ต้องเปลี่ยน เพราะผมกลัวแต่ว่าCPUมันจะร้อนหรือเครื่องมันจะพังรึเปล่า?

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    6000+ ATHLON X2 [Dcom] L2 = 512x2 K , 64 BIT 90nm /125w/ 3.00 GHz. Dual-Core [Dcom] 3-Y 3,900 ไปเลยครับ เพิ่มเงินอีกหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ถ้ากลัวร้อน ไม่ต้องเปลี่ยนครับ เพราะถือว่าไม่ร้อนมาก

    ถ้าอยากแรง ก็เปลี่ยน แต่ผมไม่รู้นะ ว่าจะต่างจากเดิมแค่ไหน

  4. #4
    OverclockZone Member Redtrumpet's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    In Jail

    Default

    ขอบคุณคับ ถามต่ออีกนิด ตอนนี้ผมใช้โปรแกรม PC Wizard 2007 เช๊คอุณหภูมิกับโปรเซสต่างๆในเครื่อง
    มันจะแม่นยำรึเปล่าครับ มีโปรแกรมอื่นแนะนำมั๊ยคับ โหลดได้ที่ใด
    ขอบคุณคับ

  5. #5
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ผมว่า ถ้ามีงบก็ควรเปลี่ยน เพราะCPUวิ่งแค่1.9GHzเอง อาจจะรีดประสิทธิภาพของ
    9600GT ไม่ได้เท่าที่ควร
    จากงบที่ท่านว่ามา 3000-3500.- ตัวที่ได้ตามงบก็จะเป็น
    X2 5600+@2.8GHz L2=512x2 90nm /125w ราคาที่ 3370.-
    แต่ว่าไม่แน่ใจว่า MB ท่านจะใส่ CPU125w ได้หรือไม่ คิดว่าน่าจะได้ เพราะใส่Phenomได้นิ
    ต้องลองเช็คดีดีก่อนละกัน อันนี้ทางเลือกแบบไม่ OC
    ส่วนถ้าท่าน OC เป็นนิดหน่อยเอาตัว X2 4800+ @2.50GHz L2=512x2 65nm/65w
    แล้ว OC ได้แน่ๆ 3.0GHz อันนี้จะได้ประสิทธิภาพที่พอๆกัน แต่ประหยัดกว่า

    ...ส่วน ถ้ามีงบเพิ่มอีกนิด+400.- เป็น3900.- เอาตัว X2 6000+ @3.0GHz ไปเลยคับ
    แรงตั้งแต่เกิด อิอิ
    ปล.ความร้อนท่าน ปกติสุขที่คับ ไม่น่าตกใจแต่ประการใด - -*

  6. #6
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    ผมว่า ถ้ามีงบก็ควรเปลี่ยน เพราะCPUวิ่งแค่1.9GHzเอง อาจจะรีดประสิทธิภาพของ
    9600GT ไม่ได้เท่าที่ควร
    จากงบที่ท่านว่ามา 3000-3500.- ตัวที่ได้ตามงบก็จะเป็น
    X2 5600+@2.8GHz L2=512x2 90nm /125w ราคาที่ 3370.-
    แต่ว่าไม่แน่ใจว่า MB ท่านจะใส่ CPU125w ได้หรือไม่ คิดว่าน่าจะได้ เพราะใส่Phenomได้นิ
    ต้องลองเช็คดีดีก่อนละกัน อันนี้ทางเลือกแบบไม่ OC
    ส่วนถ้าท่าน OC เป็นนิดหน่อยเอาตัว X2 4800+ @2.50GHz L2=512x2 65nm/65w
    แล้ว OC ได้แน่ๆ 3.0GHz อันนี้จะได้ประสิทธิภาพที่พอๆกัน แต่ประหยัดกว่า

    ...ส่วน ถ้ามีงบเพิ่มอีกนิด+400.- เป็น3900.- เอาตัว X2 6000+ @3.0GHz ไปเลยคับ
    แรงตั้งแต่เกิด อิอิ
    ปล.ความร้อนท่าน ปกติสุขที่คับ ไม่น่าตกใจแต่ประการใด - -*
    เห็นด้วยตามนี้เลยคับ(เนียน)

    ว่างไหมคับ ท่าน aha2pro ดูจาก Avatar แล้วนั่นมัน SRG ในSF
    ถ้าว่างมายิงกันหน่อยคับ แต่ตอนนี้ผมเข้าเว็บSFไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    กำคับ เค้าปิดเชิฟง่ะ อิอิ ไฟบริษัทดับ ไม่ยอมจ่ายค่าไฟ - -*

  8. #8
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    กำคับ เค้าปิดเชิฟง่ะ อิอิ ไฟบริษัทดับ ไม่ยอมจ่ายค่าไฟ - -*
    พูดจริงหรือพูดเล่นคับ

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ซื้อใหม่มา ก็อุณหภูมิ ประมาณนี้แหละครับ ผมว่าเอาออกมาทาซิลิโคน+ปัดฝุ่นดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    6000+ อีกคนคับ

  11. #11
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    Quote Originally Posted by BaKerStreet View Post
    พูดจริงหรือพูดเล่นคับ
    จิงคับท่าน
    เค้าบอก กระแสไฟฟ้าขัดข้อง - -*

  12. #12
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ซื้อซิ้งค์ ดีกว่าครับ หรือถ้าอยากลองของใหม่ก็แนะนำ 4800+ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เอากันเข้าไป อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member golfza01's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    AMD X2 Althon 6000+ 3.0 GHz เลยงับ กำลังดี

  15. #15
    OverclockZone Member GangarIII's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    รังสิต เซียร์ สยาม Bts

    Default

    6000+ ไปเลยครับ จะได้ดูเหมาะกันสเปคเครื่องโดยรวม แล้วเอา 3600+ ขายผมซะ ^ ^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •