overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: PC Boot ไม่ขึ้น ครับ ท่านใดทราบช่วยหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default PC Boot ไม่ขึ้น ครับ ท่านใดทราบช่วยหน่อยครับ

    อาการมีอยู่ว่า ธรรมดาเวลาเปิดเครื่องมันจะต้องมีเสียง ปี้ด แต่มันไม่มีเสียงนั้นเลยยัีง
    แต่พัดลด CPU MB VGA ทำงานครบหมดทุกตัว ลอง clear bios แล้วก็ไม่หาย
    ลืมบอกไปอีกเครื่อง คือจอมันไม่ปราฏภาพอะไรเลย ครับ ลองเปลี่ยน PSU กับตัว
    ที่ใช้ได้แล้วก็ไม่หาย ลองถอดแถม มาทำความสะอาด เสียบ Test เพียงตัวเดียวอาการ
    ก็ยังเหมือนเดิม ผมเลยลองทดสอบ สลับปั้มเปอร์พร้อมถอดถ่าน ก็ไม่หาย ถอดทั้งถ่าน
    ทั้งจั้มเปอร์ แล้วลองเปิดเครื่องดู ถึงกับ งง เพราะพัดลด CPU MB ทำงานแต่ไม่เกิดอะไร
    ขึ้นเหมือนเดิม จะเอาไปเครมก็หมดประกันแล้ว เฮอ..... จะมีวิธีแก้ปัญหาทำให้มันพื้นมา
    ได้ไหมครับเนี่ย เพราะถ้าซื้อใหม่งานใหญ่ครับ ท่านได้เคยประสบปัญหาแบบผมช่วยแนะนำ
    หน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่การ์ดจอป่าวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่เป็นที่ VGA CARD ครับ เพราะผมลอง Test แบบไ่ม่เสียบ VGA card ดูปรากฎว่า ไม่มีเสียง ปี๊ด อะไร
    เหมือนเดิมครับ

  4. #4
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เช็คสายภายในเครื่องให้หมดครับ ทุกอย่างเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Newewiw's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    JOHO

    Default

    ลองถอดแรม สลับช่องดูก่อนงับ
    ผมเคยเป็นนะ ลื้อทั้งคืน สุดท้ายเป็นที่แรมซะงั้น- -"

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมลอง เสียบแรม ตัวเดียว แล้วสลับช่อง ทั้ง สี่ ช่อง และเปลี่ยน แรมอีกตัวนึงแล้วทำเหมือนเดิม อาการเหมือน
    เดิมเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    มีสเป็คหน่อยก็ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Asus A8N SLI DEXLUX
    3000+ (939)
    RAM Cosair vs 256*2
    Kingston 512*2

  9. #9
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เคยเป็นครับ โอกาสที่ M/B จะเสียค่อนข้างสูง รองลงมาก็ CPU

    ที่ผมเจอคือมันเสียทั้งคู่ แต่คนส่วนใหญ่อาการแบบนี้มักจะเป็นที่ M/B ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    เคยเจอ เหมือนกัน ครับ ลอง ถอด CPU ออก ดูนะครับ แล้ว ใส่เข้าไปใหม่ ให้ เน้นๆ พอดี ตัว นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมกลัวว่ามันจะเป็นที่ MB นี่ละครับ เพราะมันงานใหญ่ พอมีวิธีจะทำให้มันกลับมาได้ไหม แง้ ๆๆๆ
    ผมคิดว่ามันจะเป็นที่ MB เพราะขนาดผมเอาถ่าน ออก เอา จัมเปอร์ที่ clear cmos ออก แล้วเปิดเครื่อง
    มันยังติดเลยครับ ซึ่งปกติ มันต้องเปิดไม่ได้

  12. #12
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    อาการแบบนี้มันเป็นได้หลายแบบ จะให้ดี ลองประกอบนอกเคสก่อน ใส่เฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็น(cpu mb ram vga ) ใช้ไขควงจิ้มเปิดเครื่องเอา

    อาการนี้ที่เคยเจอ
    CPU เสีย
    เมนบอร์ดเสีย ช่องเสียบแรมเสีย
    แรมเสีย
    การ์ดจอเสีย
    เมนบอร์ดช๊อตกับเคส อาการนี้ดีหน่อยไม่เปลี่ยนอะไร
    ปุ่มสวิตที่เคสเสีย(อาการบ้านี้ ปวดหัวหลายชม.)
    เม้า คีบอร์ด(อาการบ้านี้ ปวดหัวไปเป็นวัน)อาจจะไม่ได้เสียเพราะใช้กับเครื่องอื่นได้ แต่ใช้กับเครื่องเราไม่ได้

    ยังมีอีกหลายอย่างที่ทำให้เกิดอาการนี้ค่อยๆลองไปเรื่อยๆใจเย็นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member u4313190's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by FreeDom View Post
    ผมกลัวว่ามันจะเป็นที่ MB นี่ละครับ เพราะมันงานใหญ่ พอมีวิธีจะทำให้มันกลับมาได้ไหม แง้ ๆๆๆ
    ผมคิดว่ามันจะเป็นที่ MB เพราะขนาดผมเอาถ่าน ออก เอา จัมเปอร์ที่ clear cmos ออก แล้วเปิดเครื่อง
    มันยังติดเลยครับ ซึ่งปกติ มันต้องเปิดไม่ได้
    ถ้ามันเสียจริงๆ ก็ต้องหาที่ซ่อมล่ะครับ(มันมีที่ที่เค้าเน้นรับซ่อม M/B) ถ้าไม่ยังอยากซื้อใหม่ (หรือหามือ 2 ถูกๆ) ในกรณีที่ซ่อมไม่ได้

    ผมเคยเจออาการแบบนี้ แล้วก็รื้อออกมาทุกอย่างอยู่ดีๆ มันก็กลับมาใช้งานได้ปกติ หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหา

    จนเกือบปีตอนใกล้จะหมดประกัน มันเสียพร้อมกันทั้ง CPU (มันจะเสียง่ายๆ ได้ไงฟะ) และ M/B

    ทุกวันนี้หมดประกันแล้ว มันก็เพี้ยนๆ ผมต้องกดรีเซ็ตทุกครั้งตอนเปิดเครื่อง ไม่งั้นมันไม่บูตครับ

    ปล. ใกล้แล้วล่ะจะซื้อใหม่

  14. #14
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ณ ตอนนี้ผมก็รื้อมันออกมาหมดแล้วใช้ ไขควงเปิดเครื่องเอา กะว่าจะรอดูอาการสัก 2-3 วัน เฮออ
    ค่อยตัดสินใจต่อจะทำยังงัยต่อไปดี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •