overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากรู้วิธีเช็ค port lan

  1. #1
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default อยากรู้วิธีเช็ค port lan

    อาการคือเสียบสายแลนเข้าเครื่องแล้วเน็ตใช้ไม่ได้ ตอนแรกเลยคิดว่าพอร์ตแลนน่าจะเสียเลย

    เอาการ์ดแลนแบบ pci มาเสียบ พอต่อเสร็จอาการเป็นเหมือนกันตอนเสียบแลนออนบอร์ดเลยครับ

    คือเน็ตใช้ไม่ได้ มันจะขึ้นไอคอนรูปคอม 2 เครื่องซ้อนกันแล้วมีเครื่องหมายเหลืองๆ !

    เน็ตที่ใช้ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะลองเอาสายที่ต่อเข้า pc มาต่อเข้าโน๊ตบุค มันก็ใช้ได้ปกติ

    ไม่แน่ใจว่าพอร์ตแลนมันจะเสียหรือเปล่าแต่ไม่น่าจะดวงดีเสียพร้อมกันทั้ง 2 อัน

    อีกอย่างที่สงสัยคือ ไฟ 3.3v ที่ supply จ่ายให้เครื่องมันจ่ายได้แค่ 2.8-2.9 เองครับ

    (supply ติดเคสมา) ไม่รู้ว่ามันจะเกี่ยวกับที่พอร์ตใช้ไม่ได้หรือเปล่า ตอนนี้ไปไม่ถูกล่ะครับ เดาเรื่อย

    เปื่อย อาการแบบนี้ไม่เคยเจอเลย

    ท่านใดพอจะรู้วิธีแก้ไขรบกวนทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    หาไอพีไม่พบ ลองเช็คดูครับ

    เช็คโมเด็มราวเตอร์ก่อนเลย
    Last edited by immortalpao; 22 Oct 2008 at 21:10:46.

  3. #3
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    หาไอพีไม่พบ ลองเช็คดูครับ

    เช็คโมเด็มราวเตอร์ก่อนเลย
    เน็ตมันใช้ได้ปกติอ่ะคับ ลองเอาเส้นที่ต่อเข้า pc แล้วมีปัญหา มาต่อกับโน๊ตบุคมันก็ใช้ได้ปกติอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เห็นการ์ดแลนไหม ไดร์ทเวอร์ถูกต้องไหม
    ไอพีที่ตั้งค่าไว้ เป็นแบบ Auto หรือ Manual ถ้าไม่เป็นดูจากโน๊ตบุ๊กที่ใช้เน็ตได้

    ที่คิดได้มีแค่นี้ รอท่านต่อไปมาบอกต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    อยู่ดีๆ ก้เปนหรอคับ ถ้าใช่ ตามที่ท่านบอกว่าลองหา PSU ตัวอื่นมาลองก่อนคับ

  6. #6
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    เห็นการ์ดแลนไหม ไดร์ทเวอร์ถูกต้องไหม
    ไอพีที่ตั้งค่าไว้ เป็นแบบ Auto หรือ Manual ถ้าไม่เป็นดูจากโน๊ตบุ๊กที่ใช้เน็ตได้

    ที่คิดได้มีแค่นี้ รอท่านต่อไปมาบอกต่อ
    การ์ดแลนเห็นครับทั้ง on board และ pci เลย ลองอัพเดทไดร์เวอร์ก็แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member hachi's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    อยู่ดีๆ ก้เปนหรอคับ ถ้าใช่ ตามที่ท่านบอกว่าลองหา PSU ตัวอื่นมาลองก่อนคับ
    ว่าจะลองหามาเปลี่ยนอยู่เหมือนกันครับ แต่กลัวว่าพอซื้อมาเปลี่ยนแล้วมันไม่หายจะเสียตังเปล่าๆ


  8. #8
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    IP ชนกันหรือป่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •