overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default ติดตั้ง lan card แล้วยังใช้เน็ตไม่ได้ (มีรูป) ช่วยด้วยครับ

    อัพเดตจากกระทู้ที่แล้ว หลังจากฟ้าลง ทำให้ lan port เสีย
    http://www.overclockzone.com/forums/...ครับ

    วันนี้เลยไปซื้อ lan card มาใส่
    image.jpg

    ติดตั้งแล้ว...
    image.jpg

    แต่ไฟตรงรูเสียบLanไม่ติด และเช็คในคอมมันขึ้นแบบนี้ครับ
    image.jpg

    ช่วยดูให้ทีครับผิดขั้นตอนไหน มีวิธีแก้ยังไง ไดร์ฟเวอร์ก็ลงแล้ว PCI slot ก็ลองเปลี่ยนแล้ว เป็นเหมือนเดิม รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ดูแนวแล้ว คาดว่า LAN ไม่เสีย ตั้งแต่ออนบอร์ดนั่นแหละ คือ LAN ปกติ (สังเกตุจากรูปที่แนบมา)
    ที่น่าจะมีปัญหา น่าจะมาจากส่วนอื่นมากกว่า เช่นสาย LAN หรือไม่ก็ตัว Windows เอง

    อีกอย่าง Mainboard รุ่นไหนนิ กระทู้ที่แล้วก็ไม่เห็นบอก
    แล้วการ์ด LAN ทำไมไม่ซื้อแบบ PCIe มาหล่ะ
    Last edited by AlphaZero; 7 Oct 2015 at 19:55:49.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    ดูแนวแล้ว คาดว่า LAN ไม่เสีย ตั้งแต่ออนบอร์ดนั่นแหละ คือ LAN ปกติ (สังเกตุจากรูปที่แนบมา)
    ที่น่าจะมีปัญหา น่าจะมาจากส่วนอื่นมากกว่า เช่นสาย LAN หรือไม่ก็ตัว Windows เอง

    อีกอย่าง Mainboard รุ่นไหนนิ กระทู้ที่แล้วก็ไม่เห็นบอก
    แล้วการ์ด LAN ทำไมไม่ซื้อแบบ PCIe มาหล่ะ
    เวรกำ เสียเงินฟรีสิเงี้ย เมนบอร์ด Asrock H97 Pro4 ครับ แบบนี้แก้ไขยังไงได้บ้าง แนะนำทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    ผู้รู้ท่านอื่นๆช่วยทีครับ มีความจำเปฺนต้องรีบใช้

  5. #5
    OverclockZone Member Zashiki's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2013

    Default

    hyper-v switch เสียหรือป่าวลองลบมันออกดู ลบออกแล้วไปติก adapter settings คืนด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Asrock H97 Pro4 ถ้าพอร์ท LAN เสียจริง ผมคิดว่าน่าจะเอาบอร์ดไปเคลมน่าจะดีกว่าน๊ะ เพราะดูจากรุ่นของเมนบอร์ดแล้ว คงจะยังมีประกันอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Zashiki View Post
    hyper-v switch เสียหรือป่าวลองลบมันออกดู ลบออกแล้วไปติก adapter settings คืนด้วย
    ผมลองลงวินโดวส์ใหม่ ไม่มี hyper-v ขึ้นละครับ เหลือแค่ชื่อเดียวกับการ์ดแลน แต่ขึ้นกากบาทครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by AlphaZero View Post
    Asrock H97 Pro4 ถ้าพอร์ท LAN เสียจริง ผมคิดว่าน่าจะเอาบอร์ดไปเคลมน่าจะดีกว่าน๊ะ เพราะดูจากรุ่นของเมนบอร์ดแล้ว คงจะยังมีประกันอยู่
    ไม่สะดวกไปครับ แต่ผมซื้อตัวการ์ดแลนมาแล้ว อาการเป็นเหมือนกันกับตัวพอร์ทonboardนี่มีวิธีแก้ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member Rev's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ท่าอิฐ,เดอะมอลล์พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    น่าจะที่เป็น Modem/Router เจ๊งแทนแล้วล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2014

    Default

    Quote Originally Posted by Rev View Post
    น่าจะที่เป็น Modem/Router เจ๊งแทนแล้วล่ะ
    สงสัยอยู่เหมือนกันครับ ติดตรงที่wifiมันใช้งานได้ปกติ ถ้ายังไงเดี๋ยวลองเรียกช่างดู ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by Rev View Post
    น่าจะที่เป็น Modem/Router เจ๊งแทนแล้วล่ะ
    ผมก็คิดว่างั้น งานนี้คงไม่สาย LAN ก็ Modem/Router หล่ะ
    เพราะใน Device Manager มันเห็นการ์ด LAN ปกติทุกอย่าง ผมยังแปลกใจเลย ว่าทำไมถึงฟันธงกันว่าการ์ด LAN เสีย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังปัญหาด้วยจ้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •