overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทำไม Ram ผมไม่ Dual ch

  1. #1
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default ทำไม Ram ผมไม่ Dual ch

    สเป๊กตามลายเซ็นงับ
    มีหลายๆคนบอกว่าบอร์ดรุ่นนี้ Asus P5vd2-x Ram มันทำ Dual ch. กันได้
    แต่ทามไมผมเอามาใช้จริงๆ ไม่Dual ซะงั้น

    งง งับ ใครรู้วิธีทำให้มัน Dual กันได้ช่วยบอกหน่อยงับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ที่มันไม่โชวไม่ได้หมายความว่า Ram ท่านไม่ Dual ครับ
    โปรแกรม CPU - Z เอ๋อ มากกว่า ลองซัก V. 1.35 1.36 1.37 ดูเผื่อ มันโชว์

  3. #3
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เสียบแรมช่องสีไรคับ

  4. #4
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    สีเหลืองงับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อย่าไปเชื่อโปรแกรมมันมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้ไงว่า มัน Dual กันอ่ะ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tarhardy View Post
    แล้วเราจะรู้ได้ไงว่า มัน Dual กันอ่ะ
    ดูตอนเปิดเครื่องครับ มันจะโชว์ สเปคของเครื่อง พร้อมแรม ดูให้ทันละกันว่า Dual รึปาว


  8. #8
    OverclockZone Member ninjanorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามเสป็ครุ่น Asus P5VD2-X มันจะมีช่องเสียบแรม DDRII 533/400 MHz (Single-Channel) ใส่แรมได้สูงสุดถึง 4 GB นะครับ (ช่องสีเหลือง 2 ช่อง)
    ไม่สามารถทำ Dual Channel กันได้ ไม่ทราบ จขกท. ทราบข้อมูลมาจากไหนครับ ที่บอกว่าสามารถทำได้ ?

    เสป็คจากเว็ป Asus
    http://th.asus.com/products.aspx?l1=...62&modelmenu=1
    คู่มือ Asus P5VD2-X จาก DCOM
    http://www.dcomputer.com/proinfo/faq.../P5VD2-X-1.PDF

  9. #9
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เจ้าของกระทู้เค้าคงคิดว่ามานมี2ช่องแล้วจาdualได้เสมอมั้งคราบ

    แต่ไม่ใช่นะคราบ ต้องดูจากspecคราบ รุ่นนี้single channelคราบ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอ้ว บอร์ดตัวนี้ไม่รองรับ Dual channel จริงด้วย
    ท่านโชคดีมาก ที่ใส่แรม 1 ตัวหรือ 2 ตัวก็มีค่าเท่ากัน หุหุหุ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •