overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default แบบนี้ปกติไหมครับ 980TI

    เล่นคอมปานี่company of hero 2 แลคมากเฟรมแลตไปไม่ถึง 15 งงเลยเช็คชีพียูก็ทำงานเต็มหมดแล้ว
    1444233495972.jpg
    1444233583076.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paahod View Post
    เล่นคอมปานี่company of hero 2 แลคมากเฟรมแลตไปไม่ถึง 15 งงเลยเช็คชีพียูก็ทำงานเต็มหมดแล้ว
    1444233495972.jpg
    1444233583076.jpg
    บ้า ปาย แย้ว

    เกมนี้ ลองทำตามนี้ดูนะ ปรับกราฟฟิก สูงสุดทุกอย่าง

    1.เปิด เกมแบบ วินโดว์ Mode แล้วสร้างห้องเล่นกับ ai 4 vs 4 แผนที่ใหญ่สุด แล้วกดเริ่มเกมดู
    2.เปิด cpuz gpuz หน้าแรก ดูว่า clock ปรกติไหมครับ แล้วเซฟรูปมาโพสดู

  3. #3
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    ภาพตอนเล่นครับผมใช้ window 10 64 bit อ่ะครับ
    1444235158168.jpg

  4. #4
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ขอดูหน้า cpu-z ด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ขอดูหน้า cpu-z ด้วยครับ
    1444236277601.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default



    รูปแบบนี้นะครับ เอามาดูหน่อยครับ ว่าปรกติหรือป่าวนะ

    เล่นแบบ 4 vs 4 ใส่ ai ลงดูเวลาเล่นเกมจริง ครับ ว่าปรกติไหม

    ในเกม กด alt+ Enter จะเด้งออกมาเล่นเกมแบบ Window Mode ครับ แล้วปรับขนาดหน้าจอในเกมเอาให้เล็กกว่าจอ

    จะทำให้เห็นว่า CPU ตอนเล่นเกม วิ่งเท่าไหร่

    ใช้งานจริง CPU ในเกม เท่าไหร่นะครับ


    จะได้รู้ว่า มีปัญหาที่ CPU หรือป่าว เช่น CPU ไม่ได้วิ่ง FULL อะไรแบบนี้ ก็ส่งผลให้เฟรมต่ำได้

    อย่างของผมนี่ fps 60 ตลอดเล่นลื่นๆ ประมานในรูปนี้ละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    1444237590969.jpgแลคไม่สมราคาคอมเลย

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paahod View Post
    1444237590969.jpgแลคไม่สมราคาคอมเลย
    ฟันธง มีปัญหา CPU วิ่งแค่ 800 Mhz ไม่กระตุก ก็แปลกละเนี้ย

    หาวิธีทำให้ CPU วิ่ง Full clock ก่อนนะครับ น่าจะหายปรกติ

    อัฟเดทไบออสล่าสุด ดู และก็เข้าไปดูการตั้งค่า ไบออสในบอร์ด ว่า ตั้งค่า cpu ถูกป่าว เพราะ วิ่งแค่ x8 แบบนี้ตลอดชีพหรือป่าว เลยมีปัญหา
    Last edited by THEFOOL; 8 Oct 2015 at 00:17:53.

  9. #9
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    ทำไงอ่ะครับทำไม่เป็น

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paahod View Post
    ทำไงอ่ะครับทำไม่เป็น
    ยกกลับไปร้านที่ประกอบโลด

    หรือไม่ก็รอคนอื่นมาบอกวิธีละกัน ว่าปรับยังไงในไบออส ให้ cpu วิ่งปรกติ

    หรือ มีปัญหา ที่ os ไม่ยอมวิ่ง full ก็ว่ากันไปงับ

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default



    ในวินโดว์ ลองดู ปิด Mode ประหยัดพลังงาน cpu ตั้งให้ วิ่ง Full speed clock ดูครับ ว่าตั้งค่าแล้ว วิ่งเร็วจริงตามสเปค CPU หรือไม่

    ถ้าทำแล้วไม่ได้ แสดงว่า เป็นที่ ไบออส ตั้งค่า config cpu ผิดแน่ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paahod View Post
    ทำไงอ่ะครับทำไม่เป็น
    หรือ ถ้า ตั้งค่าไบออสใหม่ไม่เป็น เวลาอัฟเดทไบออสบอร์ดไปรุ่นล่าสุด แล้ว มันจะ รีค่า config ไบออสใหม่ ถ้าตั้งไม่ถูกเดียวมันจะเข้า วินโดว์ไม่ได้ พวกหัวข้อ พวกตั้งค่า ahci hdd อะไรพวกนี้ที่ใช้ boot เข้าวินโดว์ ถ้าไม่ตรงของเดิมนะ

  13. #13
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    หมดหนทาง

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    แก้ไม่หาย ก็ลองลงวินโดวส์ใหม่ดูนะ
    ลอง Win7 / 8 / 8.1 แทนดู

  15. #15
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    ปรับตรงไหนครับ
    1444240317906.jpg
    1444240331254.jpg
    1444240360287.jpg

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by paahod View Post
    ปรับตรงไหนครับ
    1444240317906.jpg
    1444240331254.jpg
    1444240360287.jpg
    ดูแล้วก็ปรกติ นิหว่า 0-0

  17. #17
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    วินโดวแล้วล่ะ

  18. #18

    Default

    ลองปิดโหมดประหยัดพลังงานในใบออดก่อนดูแล้วดูอีกทีว่าในใบออดมันจะวิ่งให้ตามสเปคCPUหรือปล่าว

  19. #19
    OverclockZone Member paahod's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    ปิดแล้วครับให้มันทำงาน 100 เปอแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ถ้าปรับสุดๆยังไงก็แล้วมันไม่ได้ยังไง ผมใจดีช่วยซื้อต่อล่ะกัน 2700นะ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •