overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member GIG GIG's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2012

    Default asus RT-N12HP_B1 สัญญาณ wifi หลุดบ่อยมากเพิ่งซื้อเมื่อวานเอง

    kWiCtDpwXgzPCuJx_500.jpg
    ต่อกับนาโนm5ของtot
    up firmware เป็นตัวใหม่ล่าสุดแล้วก็ไม่หาย หลุดบ่อยมากจนใช้ไม่ได้เลย
    ทำยังไงดีครับพึ่งซื้อเมื่อวานเอง

  2. #2
    OverclockZone Member zero2007's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    ตั้งเป็นโหมดไหนไว้คับ
    IP.ชนกันหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member GIG GIG's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2012

    Default

    Quote Originally Posted by zero2007 View Post
    ตั้งเป็นโหมดไหนไว้คับ
    IP.ชนกันหรือเปล่า
    โหมดไวร์เลสเราเตอร์ปิดDHCP เซิร์ฟเวอร์ แล้วไม่หาย
    โหมดโหมดแอคเซสพอยต์ (AP) ก็ไม่หาย
    อาการคือสัญญาณไวไฟมาขาด๐หาย๐(โทรศัพ3เครื่องเป็นเหมือนกันหมด)
    แต่ในคอมที่ต่อผ่านแลนเล่นได้ปกติ
    เเมื่อก่อนใช้ tp link แค่ปิดDHCP เซิร์ฟเวอร์ก็ใช้ได้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    เปลี่ยน IP แล้วหรือยังครับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member GIG GIG's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2012

    Default

    Ashampoo_Snap_2015.10.09_19h22m55s_001_.jpg
    เปลี่ยนเป็นอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลอง fix ip เครื่อง tot เป็น 192.168.1.1 เปิด dhcp ให้เริ่มจาก 192.168.1.5
    แล้ว fix ip ตัว asus เป็น 192.168.1.2 ปิด dhcp ใช้โหมด ap สายแลนจากตัว tot เข้าหลังตัว asus ต้องเป็นช่องแลนของ asus นะ 1 - 4 ช่องไหนก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member GIG GIG's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2012

    Default

    Quote Originally Posted by 56K View Post
    ลอง fix ip เครื่อง tot เป็น 192.168.1.1 เปิด dhcp ให้เริ่มจาก 192.168.1.5
    แล้ว fix ip ตัว asus เป็น 192.168.1.2 ปิด dhcp ใช้โหมด ap สายแลนจากตัว tot เข้าหลังตัว asus ต้องเป็นช่องแลนของ asus นะ 1 - 4 ช่องไหนก็ได้
    ผมลองเปลี่ยนที่เร้าเตอแล้วไม่หายครับ (ไม่กล้าเปลี่ยนที่ nano m5 ของ tot)
    สายแลนจากตัวnano m5 เข้าหลังตัว asus ช่อง 1 - 4 แล้ว

    Ashampoo_Snap_2015.10.09_21h13m17s_002_Chrome Legacy Window.jpg

    Ashampoo_Snap_2015.10.09_21h15m08s_003_.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ทำไม gateway ของ asus ถึงไม่ตรงกับ ip ของ tot ล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    แล้ว dns 1 ใน asus ก็ใส่ ip ของ tot ไปด้วยเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    gateway ของ asus ที่ศรชี้ เปลี่ยนเป็น 192.168.1.1 (ถ้าเซ็ท IP ของ TOT เป็นเลขนี้)
    DNHS Server ก็ใส่ 192.168.1.1
    ลองดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member GIG GIG's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2012

    Default

    Quote Originally Posted by iNY View Post
    gateway ของ asus ที่ศรชี้ เปลี่ยนเป็น 192.168.1.1 (ถ้าเซ็ท IP ของ TOT เป็นเลขนี้)
    DNHS Server ก็ใส่ 192.168.1.1
    ลองดูครับ
    ลองแล้วครับยังไม่หายสงสัยต้องส่งเคลมแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member zero2007's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    อยู่แถวไหนคับ ใกล้กันมาเอาสำรองไปเทสก่อนได้คับให้ยืม

  13. #13
    OverclockZone Member GIG GIG's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2012

    Default

    สรุปผมซื้อได้ของเสียมา ของเก่าใช้แล้วด้วยที่รู้เพราะหาเบอ call center ที่ข้างหลังตัวเร้าเตอ เจอรอยตรงที่แขวนผนังป็นรอยถลอกมากแสดงว่าเป็นของเก่าใช้แล้วชัว
    เลยโทรไปที่ร้านบอกว่าขอเปลี่ยนตัวใหม่ก็ยอมให้เปลี่ยนโดยดีไม่ว่าอะไรเลย ไม่เถียงซักคำ ก็คุยรู้เรื่องก็เปลี่ยนเอา tp link มาและคืนตังส่วนต่างมาให้
    แต่เสียความรู้ศึกมากผมซื้อของร้านนี้เกือบแสนแล้ว คอมของผม ของเพื่อน ของน้อง โทรศัพย์แฟนซื้อที่ร้านนี้หมดแต่มาทำกันผมยังนี้เซ็งเลย ซื้อมานานซิ้อกี่ครั้งก็ไม่เคยเปิดดูของในกล่องซักครั้ง
    เจอแบบนี้ต้องหันไปซื้อร้านอื่นแล้ว

    ขอบคุณทุกคนมากครับที่ชอบตอบกระทู้

  14. #14
    OverclockZone Member zero2007's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    เซ็นทรัลพระราม3

    Default

    OK.คับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •