overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2013

    Default สอบถาม(ปัญหา)ของ บอร์ด MSI H97 gaming3 ครับ

    พึ่งซื้อมาใช้ครับแล้วไอ้ พอร์ท GAMING Device Port USB 2.0 2ช่อง และ PS/2 1ช่อง ที่เป็นสีแดงของ บอร์ดครับ เสียบแล้วมันใช้งานไม่ได้เลยสักช่องเดียว ทั้ง เมาส์ คีบอร์ด คือมันต้องไปปรับอะไรเพิ่มก่อนหรือเปล่าครับถึงจะใช้ได้
    ป.ล. แต่ช่องอื่นๆใช้ได้ปรกติครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member peetrobot's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    ของผมใช้ได้ปกเลยนะ เสียบปกติก็ใช้ได้เลย ไม่เห็นต้องไปปรับตั้งค่าอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2013

    Default

    ของผมใช้ได้ปกเลยนะ เสียบปกติก็ใช้ได้เลย ไม่เห็นต้องไปปรับตั้งค่าอะไร
    ......ลางไม่ดีอีกแล้ว ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    มีแค่ PS/2 ที่ใช้ไม่ได้ หรือว่าใช้ไม่ได้ทั้ง PS/2 และ USB ครับ?


    - ถ้าเป็น PS/2 ปกติต้องเสียบ Mouse/Keyboard ก่อนแล้วเปิดเครื่องนะครับ PS/2 ถึงจะใช้ได้ (plug 'n' play ไม่ได้)

    - ถ้าเสียบแล้วไม่ขึ้น อาจเป็นเพราะหัวแปลง USB to PS/2 (เดาเอาว่าใช้แบบนี้)

    - ถ้าไม่งั้นก็ลองเสียบ Mouse/keyboard ที่ USB แทน

    - ถ้าลองทุกอย่างแล้วยังใช้ไม่ได้ ก็ไม่รู้แล้วล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2013

    Default

    - ถ้าเป็น PS/2 ปกติต้องเสียบ Mouse/Keyboard ก่อนแล้วเปิดเครื่องนะครับ PS/2 ถึงจะใช้ได้ (plug 'n' play ไม่ได้)

    - ถ้าเสียบแล้วไม่ขึ้น อาจเป็นเพราะหัวแปลง USB to PS/2 (เดาเอาว่าใช้แบบนี้)

    - ถ้าไม่งั้นก็ลองเสียบ Mouse/keyboard ที่ USB แทน

    - ถ้าลองทุกอย่างแล้วยังใช้ไม่ได้ ก็ไม่รู้แล้วล่ะครับ
    ไม่ได้ใช้หัวแปลงอะไรเลยครับ เอาคีบอร์ดเก่าๆลองไปเสียบแล้ว ส่วนช่อง usb ก็เอาอะไรที่เสียบได้ไปเสียบ ก็เงียบฉี่เลยครับไม่มีอะไรเด้งขึ้นหน้าจอเลย

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by bbiger View Post
    ไม่ได้ใช้หัวแปลงอะไรเลยครับ เอาคีบอร์ดเก่าๆลองไปเสียบแล้ว ส่วนช่อง usb ก็เอาอะไรที่เสียบได้ไปเสียบ ก็เงียบฉี่เลยครับไม่มีอะไรเด้งขึ้นหน้าจอเลย
    อันนี้คือเพิ่งซื้อแค่ Mainboard มาเปลี่ยนใหม่ หรือว่าอย่างไรครับ ?

    แล้วเปิดเครื่อง มีภาพขึ้นหน้าจอ หรือหน้า bios แสดงอะไรบ้างไหม

    บอก Spec เครื่องอื่นๆ มาด้วยก็ดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Mar 2013

    Default

    อันนี้คือเพิ่งซื้อแค่ Mainboard มาเปลี่ยนใหม่ หรือว่าอย่างไรครับ ?

    แล้วเปิดเครื่อง มีภาพขึ้นหน้าจอ หรือหน้า bios แสดงอะไรบ้างไหม

    บอก Spec เครื่องอื่นๆ มาด้วยก็ดีครับ
    ขอบคุณมากครับ คืออยู่ๆมันก็ใช้ได้แล้วครับ งง เหมือนกัน แต่ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •