overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    toolpak's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2012
    Location
    Phrae

    Red face สอบถามปัญหาเปิดเครื่องเข้าหน้า bios ไม่ได้หน่อยครับ

    1. ปัจจุบันผมใช้บอร์ด ASUS H81M-E + CPU I3 4160 RAM kingston 8G/1600 ซื้อมือหนึ่งมาแจก Advice เท่าที่ผมดู Gen 4 เหมือนกัน ประกอบเสร็จเปิดติดทันที เข้าหน้า Bios ได้สบาย ลงวินฉิว
    แต่ใช้ไปได้ไม่นานมีโครงการซน อยากได้ซาวการ์ดใหม่ที่เสียบช่อง PCI มาเล่น เลยหาซื้อบอร์ดใหม่มาใช้แทนเลยอยากถามตามข้อ 2 ครับ

    2. หาซื้อได้บอร์ด ASUS Z87-K เท่าที่ผมดูก็ Gen 4 เหมือนกัน พอประกอบเสร็จ ไฟบอร์ดติด พัดลมทุกตัวหมุนรวมถึงพัดลมการ์ดจอด้วย แต่ไม่มีเสียงเตือนติ๊ดเหมือนบอร์ดตัวเดิม
    เวลาเปิดเครื่องหน้าจอขึ้นว่า "ไม่มีสัญญาณ" ก็เลยไปหน้า Bios ไม่ได้ แบบนี้จะทำการ Flash bios ได้ไหมครับ
    เพราะพ่อค้าที่ขายให้ผม เค้าบอกให้ Flash bios ให้ทำงานได้กับ CPU I3 4160

    ตอนนี้ผมปวดหัวมากๆเลยครับ ขอคำแนะนำพี่ๆใน OCZ หน่อยครับ เรื่องคอมผมไม่ค่อยมีความรู้จริงๆ
    และขอขอบคุณทุกๆคำตอบล่วงหน้าด้วยนะครับ เดี่ยวพรุ่งนี้สายๆ จะเข้ามาติดตามกระทู้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member euraka2531's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2010
    Location
    ช้างกลาง นครศรีธรรมราช

    Default

    ลองเคลียร์ ไบออส ดูก่อนครับ ถ้าไม่หาย ก็ เอาออกให้หมด เหลือแค่ cpu ram board แล้วเสียบ พาวเวอ ลองเปิดดูถ้ายังนิ่งอีก แสดงว่า เจ๊ง90%

    แฟลทไบออส ทำได้2 แบบคือ บนหน้าวินโดว์ กับในหน้าไบออส ซื้อ พี่ตูนเข้าไม่ได้ทั้ง2อย่าง -*- กำ ปล.ความรู้ผมมีแค่นี้ ท่านใด แจ่มกว่าติติงได้เลย

  3. #3
    toolpak's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2012
    Location
    Phrae

    Default

    Quote Originally Posted by euraka2531 View Post
    ลองเคลียร์ ไบออส ดูก่อนครับ ถ้าไม่หาย ก็ เอาออกให้หมด เหลือแค่ cpu ram board แล้วเสียบ พาวเวอ ลองเปิดดูถ้ายังนิ่งอีก แสดงว่า เจ๊ง90%

    แฟลทไบออส ทำได้2 แบบคือ บนหน้าวินโดว์ กับในหน้าไบออส ซื้อ พี่ตูนเข้าไม่ได้ทั้ง2อย่าง -*- กำ ปล.ความรู้ผมมีแค่นี้ ท่านใด แจ่มกว่าติติงได้เลย
    ผมให้ช่างทำให้หลายร้านเลย เหมือนตามที่แนะนำมาเลยครับ ก็ยังนิ่งเหมือนเดิมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member euraka2531's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2010
    Location
    ช้างกลาง นครศรีธรรมราช

    Default

    Quote Originally Posted by toolpak View Post
    ผมให้ช่างทำให้หลายร้านเลย เหมือนตามที่แนะนำมาเลยครับ ก็ยังนิ่งเหมือนเดิมครับ
    งั้นก็ต้องเล่น ของ บนบานสารกล่าว ด้วย 555

  5. #5
    OverclockZone Member lig-van11's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2011
    Location
    เอเชียทีคฯ (ถนนตก ตรอกจันทร์ บางรัก)

    Default

    ก็คงต้องหาซีพียูเจนแรก มาใส่ให้เปิดติดก่อน แล้วถึงจะแฟลชไบออสได้ครับ

  6. #6
    toolpak's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2012
    Location
    Phrae

    Default

    Quote Originally Posted by euraka2531 View Post
    งั้นก็ต้องเล่น ของ บนบานสารกล่าว ด้วย 555
    555 แบบนี้ คงอีกนานเลยกว่าจะได้ใช้งาน

    Quote Originally Posted by lig-van11 View Post
    ก็คงต้องหาซีพียูเจนแรก มาใส่ให้เปิดติดก่อน แล้วถึงจะแฟลชไบออสได้ครับ
    คงต้องรอลุ้นกันอีกทีครับ เพราะส่งบอร์ดกับให้ทางร้านให้เค้าเปลี่ยนตัวใหม่มาให้อยู่ครับ
    Last edited by toolpak; 9 Oct 2015 at 19:55:46.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •