overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Question สอบถามเกี่ยวกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Tower หน่อยครับ ด่วนนนนนนน

    คือผมได้เครื่อง Acer AT350 F2 มา 2 เครื่องหนะครับ อยากจะใช้งานเป็นเครื่องพีซี (จับลงวิน 8 ไปเรียบร้อยละครับ) ส่วนอีกเครื่องติดตั้ง Server2008 ใช้งานปกติ

    คำถามคือ ผมจะเอาการ์ดจอจับยัด ใส่ลงไปได้รึเปล่าครับ ใส่เครื่องแรกอ่ะครับ อยากจะทำเป็นพีซีเลย ผมต้องตั้งค่าอะไรก่อนรึเปล่าครับ พอดีมีการ์ดจอ PCIe ตัวนึงเหลือ อยู่หนะครับ จะได้เอาไว้ทำงานเลย

    ทราบหนะครับว่าคงใช้งานได้ไม่คุ้ม แต่มันได้มา ก็ต้องใช้หนะครับ ตอนนี้ลงวิน8 ไป แล้วมันไม่มีการ์ดจอ ความละเอียดก็ต่ำ ดู Youtube ก็แทบไม่ได้เลยอ่ะครับ T^T

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    บอร์ดมี PCI-X16 ครับ (หลายช่องด้วย)

    เอาการ์ดจอใส่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ผมใส่แล้ว ต่อจอแล้ว มืดอ่ะครับ ที่จอมันขึ้นว่าไม่มีสัญญาณ

    ผมต้องไป Disable OnboardVGA ใน BIOS ด้วยรึเปล่าครับ

    ปล.ผมมือใหม่เลยละครับเครื่อง Tower เพราะได้มาเอง ถ้าเป็นพีซี สบายๆไปแล้วอ่ะครับ T^T

  4. #4
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ผมลอง Disable Onboard แล้วครับ ก็ยังจอมือเหมือนเดิมเลยอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by dearlove View Post
    ...

    ปล.ผมมือใหม่เลยละครับเครื่อง Tower เพราะได้มาเอง ถ้าเป็นพีซี สบายๆไปแล้วอ่ะครับ T^T
    มันไม่ได้ต่างอะไรกับ PC หรอกครับ

    * ไม่มั่นใจว่าเครื่องนี้ใส่ใช้อยู่กี่ CPU , Slot x16/x8 มันทำงานเท่าที่ใส่ CPU ด้วย ใส่ผิดช่องการ์ดก็ไม่ทำงาน

    ลองดูในคู่มือล่ะกัน

    ถ้าหาคู่มือไม่เจอ ก็โหลดอันนี้ไปดู อยู่แถวๆ หน้า 7
    http://pdfstream.manualsonline.com/2...b8218f3150.pdf

  6. #6
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by dearlove View Post
    ผมใส่แล้ว ต่อจอแล้ว มืดอ่ะครับ ที่จอมันขึ้นว่าไม่มีสัญญาณ

    ผมต้องไป Disable OnboardVGA ใน BIOS ด้วยรึเปล่าครับ

    ปล.ผมมือใหม่เลยละครับเครื่อง Tower เพราะได้มาเอง ถ้าเป็นพีซี สบายๆไปแล้วอ่ะครับ T^T
    แล้วสายจอตอนนี้เสียบอยุ่ที่ไหน? การ์ด หรือ บอร์ด

  7. #7
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    เครื่องผมมี ซีพียูตัวเดียวครับ ช่องที่ผมใส่ก็ตรงกับช่องของซีพียูที่ใช้งานอยู่แล้วด้วยอ่ะครับผม T^T มันก็ยังจอดำอยู่เลย ส่วนสายจอ ตอนนี้เสียบอยู่ที่การ์ดจอที่ใส่เข้าไปในเคสแล้วครับ ส่วนสายที่เป็นออนบอร์ด ผมปลดออกมาแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    แล้วได้เสียบการ์ดจอช่องที่ 4 หรือเปล่า?
    PCIe 3.0 x16 CPU1

  9. #9
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ใช่ครับ เสียบช่องที่ 4 นับจากบนแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ถ้าการ์ดไม่เสีย เจอแบบนี้ ก็มึนเหมือนกัน
    ...ว่าแต่ ได้มาเครื่องละเท่าไหร่เนี่ย?

  11. #11
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    ราคาก็ประมาณนึ่งหนะครับ แหะๆๆ ที่ทำงานจัดซื้อมาให้ เห็นในใบเสนอราคาแว๊บๆ ก็ประมาณหกหลัก ขึ้นต้นด้วยเลขหนึ่งหนะครับ ตัวเครื่องหนะมันมาก่อนที่ผมจะมาทำงานหนะครับ แต่เปิดใช้แค่เครื่องเดียว ผมเลยเสียดาย

  12. #12
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    โอว...ได้มาราคาดีจริง ๆ
    อิจฉาเลย อยากได้แบบนี้สักเครื่อง เอามาลง ESXi

  13. #13
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    การ์ดจอที่ใส่เป็นรุ่นไหนครับ? ถามเผื่อคนข้างล่าง

    เท่าที่ผมเคยเจอมา บอร์ดยุคแรก ที่เป็น PCI Express 1.1 เอาการ์ดจอที่เป็น PCI Express 2.1มาใส่แต่ก็ไม่มีภาพ

    ส่วนเซิฟเวอร์บางตัวต้องใช้การ์ดจอ ที่เป็นช่อง PCI


    มาเล่าสู่กันฟังเฉยๆ


    ลองโทรไปถาม 0-2685-4311 / (1800-291-991 Toll Free) ดูครับ (อาจจะได้คำตอบที่คลุมเครือมา555)

    เล่าต่ออีกนิด เมื่อนานมาแล้วผมมีปัญหาเกี่ยวกับช่องเสียต่างๆของเครื่องเซิฟเวอร์ HP ขออภัยจำชื่อรุ่นไม่ได้รู้แต่ว่าขนาด2U
    แล้วงานก็งอกขึ้น เมื่อบอร์ดมันมีแต่ช่อง PCI กับ PCI-Express แล้วการ์ดPABXเจ้ากรรมที่ต้องใช้งานดันเป็น PCI-X

    ความผิดพลาดทั้งหมด เกิดจากการสนทนา "PCI-Express คนขายเซิฟเวอร์ ดันพูดสั้นๆว่า พีซีไอ-เอ็กช์(ถ้ามันพูดเพิ่มอีกคำว่าเพรส)ปัญหานี้จะไม่เกิด
    รวมไปถึงคนขายการ์ด ถ้าถ้าส่งรูปกับ สเปคมาให้ผมก่อน ปัญหานี้คงไม่เกิด ได้แต่บอกว่าให้SVมันมีช่อง "พีซีไอ-เอ็กซ์ เจนไหนก็ใส่ได้หมดแหละ"

    ผมหละจนปัญญาไปหมด เลิกงานไปนั่งร้านลาบกับเพื่อน กะว่าเมาได้ที่ค่อยโทรไปสารภาพกับเจ้านาย และแล้วรอยหยักของสมองก็คิดได้ "Riser card พระเอกของเรา"
    รุ่งเช้าโทรไปคอลเซ็นเตอร์ HP ถามว่ามันใช้ได้ Riser card จาก PCI-Express เป็น PCI-X คำตอบมาสั้นๆชัดเจนคือ "ไม่ได้ครับ" ฝันสลายไปในพริบตา
    เหมือน ถูกหวยรางวัลที่2 แต่หยิบเรียงเบอร์มาตรวจผิดงวด 555


    แต่ผมสนใจสั่งการ์ดมาลองดู เพราะไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ถ้าจำไม่ผิดราคา Riser card อยู่ที่ 6,800฿ แพงเอาเรื่องเหมือนกัน
    สรุป สามารถใช้ได้ครับ แล้วโทรไปที่ เฉ่งที่ คอลเซ็นเตอร์ อีกครั้ง

    เล่าสู่กันฟังรอบที่2

  14. #14
    tontan2695's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2011
    Location
    หินกอง สระบุรี 0805778975

    Default


  15. #15
    OverclockZone Member dearlove's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    สารภาพเลยครับว่าไม่รู้รุ่นการ์ดจอ รู้แต่ว่าเป็น ATI หนะครับ เพราะการ์ดตัวนี้ ได้มาจากการเคลม ทางงานพัสดุ เขาไปจัดการเคลมให้ (ผมทำงานในสถานที่ราชการหนะครับ) พอได้ของมา ก็มาแบบไม่มีกล่อง ตัวรุ่นก็ไม่มีที่การ์ดเลยครับ T^T กะว่าจะหาคอมมาซักตัวแล้วลองต่อการ์ดจอตัวนี้อยู่หนะครับ จะได้รู้ว่าการ์ดมันเป็นรุ่นอะไร หรือว่าที่ผมใส่เข้าไปแล้วจอมืด เกิดจากการ์ดจอพัง ผมจะได้ไปเฉ่งคนเคลมได้ถูกหนะครับ 5555

  16. #16
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by dearlove View Post
    สารภาพเลยครับว่าไม่รู้รุ่นการ์ดจอ รู้แต่ว่าเป็น ATI หนะครับ เพราะการ์ดตัวนี้ ได้มาจากการเคลม ทางงานพัสดุ เขาไปจัดการเคลมให้ (ผมทำงานในสถานที่ราชการหนะครับ) พอได้ของมา ก็มาแบบไม่มีกล่อง ตัวรุ่นก็ไม่มีที่การ์ดเลยครับ T^T กะว่าจะหาคอมมาซักตัวแล้วลองต่อการ์ดจอตัวนี้อยู่หนะครับ จะได้รู้ว่าการ์ดมันเป็นรุ่นอะไร หรือว่าที่ผมใส่เข้าไปแล้วจอมืด เกิดจากการ์ดจอพัง ผมจะได้ไปเฉ่งคนเคลมได้ถูกหนะครับ 5555
    เอาไปลองเครื่องอื่นสิครับ
    ว่าแต่...พอมีเครื่องเหลือ ๆ สเปคแบบนี้ ราคาแบบนี้อีกสักเครื่องป่าวครับ อิ อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •