overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default รบกวนแก้ข้อสงสัย H170 & DDR4 (เพิ่มคำถามครับ)

    ผมนั่งคลำหารุ่นที่จะประกอบใหม่อยู่ครับ และแล้วผมก็มาสะดุดตาที่RAMของบอร์ดH170 เท่าที่เห็นตอนนี้ระบุสเปคไว้ว่า RAM 2133Mhz ผมเลยพยายามหาข้อมูลเพิ่มเติม(อารมณ์แบบไม่อยากจะเชื่อว่าซัพพอร์ตDDR4 แต่วิ่งสุดที่2133) หายังไงก็ยังได้ข้อมูลที่ผมพอใจไม่ได้

    ผมเลยจะมาถามชาวoczครับ สรุปH170นี่มันวิ่งสุดแค่2133Mhzจริงเหรอครับ แล้วทำไมมันถึงสามารถวิ่งได้แค่นั้นครับ (กลยุทธ์ทางการตลาดหรือข้อจำกัดอะไรหรือเปล่า)

    ขอบคุณครับ

    ตัวอย่างบอร์ดครับ https://www.asus.com/Motherboards/H170-PRO-GAMING/
    Last edited by Norraphop; 10 Oct 2015 at 13:36:08.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2015

    Default

    H170 ได้แค่ 2133 ครับ ถ้าอยากได้มากกว่านี้เพิ่มตังอีกนิดไป Z170 เลยครับ

    ส่วนเพราะอะไร รอท่านอื่นละกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default


    ตามนั้น

    อยากได้มากกว่านี้ต้อง Z170 3600+

  4. #4
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Z or P = "Performance"
    H = "Mainstream"
    Q or B = "biz-client users"

  5. #5
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by ihog6hog View Post
    Z or P = "Performance"
    H = "Mainstream"
    Q or B = "biz-client users"

  6. #6
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    จริงด้วยแฮะ บอร์ด H170 ตัวที่แอบส่องทำการบ้าน Skylake อยู่ของ Gigabyte มันก็ได้ 2133 เหมือนกัน

    แย่จังให้ 2400 ก็ไม่ได้ ลำบากหา DDR4 2133 สวยๆ ถูกใจยากอีก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ ผมเหมือนพอจะจับประเด็นได้แล้ว (ไม่ได้ตามข่าวคราวนานมาก ตอนนี้รู้สึกเหมือนอยู่หลังเขาเลย ต้องมาศึกษาใหม่ตั้งหลายอย่างแหนะ =3=)

    มีคำถามใหม่ครับ ตอนนี้ผมคิดว่าi5-6500ก็พอสำหรับการใช้งานของผมละ (เคยบ้าOCอยู่พักนึง) แต่ว่า!! ถ้าผมใช้H170แรมก็ถูกจำกัดเอามากๆ บัสกับแบบก็มีให้เลือกน้อย ตอนแรกผมมองแรมบัสแถวๆ3000ไว้ครับ

    ผมเลยอยากรู้ว่า ถ้าผมใช้บอร์ดz170 ยัดแรม3000mhz กับi5-6500 มันจะสามารถทำงานด้วยกันได้หรือเปล่าครับ

    ปล.อ่านคำถามไม่ผิดแน่นอนครับ ผมกำลังคิดจะซื้อบอร์ดz170มาเพื่อใส่แรม3000 แต่ใช้i5-6500 เพื่อเซฟเงินไปให้ส่วนอื่นครับ

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aofrangsan's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2012
    Location
    อ.เมือง จ.พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Norraphop View Post
    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ ผมเหมือนพอจะจับประเด็นได้แล้ว (ไม่ได้ตามข่าวคราวนานมาก ตอนนี้รู้สึกเหมือนอยู่หลังเขาเลย ต้องมาศึกษาใหม่ตั้งหลายอย่างแหนะ =3=)

    มีคำถามใหม่ครับ ตอนนี้ผมคิดว่าi5-6500ก็พอสำหรับการใช้งานของผมละ (เคยบ้าOCอยู่พักนึง) แต่ว่า!! ถ้าผมใช้H170แรมก็ถูกจำกัดเอามากๆ บัสกับแบบก็มีให้เลือกน้อย ตอนแรกผมมองแรมบัสแถวๆ3000ไว้ครับ

    ผมเลยอยากรู้ว่า ถ้าผมใช้บอร์ดz170 ยัดแรม3000mhz กับi5-6500 มันจะสามารถทำงานด้วยกันได้หรือเปล่าครับ

    ปล.อ่านคำถามไม่ผิดแน่นอนครับ ผมกำลังคิดจะซื้อบอร์ดz170มาเพื่อใส่แรม3000 แต่ใช้i5-6500 เพื่อเซฟเงินไปให้ส่วนอื่นครับ

    ขอบคุณครับ
    ผมคิดแบบนี้เหมือนกัน DDR4 บัส 2133 หายากพอสมควร กะมาเล่น 6500 เหมือน เน้นเสถียรไม่ OC ล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member SukJai's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2010
    Location
    Sukhumvit11

    Default

    ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    เห็นมีของ Corsair Vengeance ขาย DDR4 2133 (4GBx2) อยู่ 2600 น่ะครับ ส่วนตัวทรงไม่ถูกใจ

    แถมที่ช้ำใจยิ่งกว่า คือ เพิ่มอีกนิดเดียวได้ Trident Z ที่สวยถูกใจกว่า แต่บอร์ดตัน .... ถอยกลับไปตั้งหลักก่อน

    ปล. Z170 ออปชั่นที่ถูกใจ แพงบักโบรก

  11. #11
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default



    เดิมๆ 2133
    oc 3000

  12. #12
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    อ่อ ขอบคุณครับ วิธีดูแบบนี้นี่เอง

    ปล่อยไก้ไปสองเล้าเห็นจะได้

  13. #13
    OverclockZone Member gotmother's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2014
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ส่วยใหญ่มา 2133 นะ ถ้าวิ่งตามหน้ากล่องต้องเปิด XMP

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    โอเคเลยครับ ขอบคุณทุกความเห็นมากๆครับ

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •