overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default ลง Driver การ์ดจอ แล้วไม่เข้า วินโด้ 7 ไม่ได้ครับ

    - พอลงไดร์เวอร์การ์ดจอเสร็จแล้วบู๊ตเครื่องไม่ขึ้นอะ พอมันบู๊ตถึงตอนโหลดวินโดว์ที่วิ่งๆเสร็จแล้ว

    มันก็นิ่งไปซะอย่างนั้นอะครับ แล้วก็จะกลับมารีสตาร์ทเข้าวินโด้แล้วก็ดับวนๆแบบนี้ครับ

    แต่เข้าเซฟโหมดได้ปกติครับ ลองไม่ลงไดร์เวอร์ก็บู๊ตได้ปกติอะครับ เลยลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดู ตั้งแต่รุ่นเก่าไปจนถึงล่าสุดที่ไม่หายครับ

    สรุปไม่ลงไดร์เวอร์การ์ดจอจะเข้าได้ปกติถ้าลงก็จะเข้าวินโด้ไม่ได้นะครับ มีอาการ์จอฟ้าด้วยครับ

    รบกวนถามพี่ๆทั้งหลายช่วยแก้ให้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

    12119035_1135258629836226_7199846423285815782_n.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    เป็นไปได้ว่า การ์ดจอ จะไปซะแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    ที่เข้าเซฟโหมดได้นี้ มันไม่ได้ใช้การ์ดจอใช่ไหมครับ แต่ใช่ออนบอร์ดแทนหรือเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ยกตัวอย่างการ์ดเก่าผมที่มีอาการแบบนี้ Hd6870 เข้าวินโดวได้ปกติแต่ถ้าลงไดร์เวอร์จะค้างและทำงานไม่ได้ เกิดอาการจอฟ้า หรือ ไม่ก็ค้างที่หน้าเดสท็อบไปเลยประมาณนี้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    งั้นเดียวลองเอาการ์ดจอไปลองกับเครื่องอื่นดูว่ายังใช้ได้ไหมดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by natale00 View Post
    - พอลงไดร์เวอร์การ์ดจอเสร็จแล้วบู๊ตเครื่องไม่ขึ้นอะ พอมันบู๊ตถึงตอนโหลดวินโดว์ที่วิ่งๆเสร็จแล้ว

    มันก็นิ่งไปซะอย่างนั้นอะครับ แล้วก็จะกลับมารีสตาร์ทเข้าวินโด้แล้วก็ดับวนๆแบบนี้ครับ

    แต่เข้าเซฟโหมดได้ปกติครับ ลองไม่ลงไดร์เวอร์ก็บู๊ตได้ปกติอะครับ เลยลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ดู ตั้งแต่รุ่นเก่าไปจนถึงล่าสุดที่ไม่หายครับ

    สรุปไม่ลงไดร์เวอร์การ์ดจอจะเข้าได้ปกติถ้าลงก็จะเข้าวินโด้ไม่ได้นะครับ มีอาการ์จอฟ้าด้วยครับ

    รบกวนถามพี่ๆทั้งหลายช่วยแก้ให้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

    12119035_1135258629836226_7199846423285815782_n.jpg
    สเปคเครื่องอะไร มีอะไรบ้างก็ไม่บอก แต่ดูแล้วนี่ ค่ายเขียวหรือป่าว

    แนะนำว่า เข้า safe Mode Window ดูครับ กด F5 หรือ F8 รัวๆ ตอน boot ก่อนเข้าวินโดว์นี่ละ จะเข้าได้

    เข้าแล้ว ลบไดวเวอร์การ์ดจอ uninstall ออกไปก่อนครับ แล้วค่อยรีเครื่อง

    ถ้าเข้าได้ปรกติ ก็ให้ไปโหลด ddu มาลบไดวเวอร์การ์ดจอทิ้งอีกรอบ แล้วค่อยลงไดวเวอรการ์ดจอตัวล่าสุดดูใหม่ครับ

    ลองดูตามนี้ ถ้าลงไดววเวอรการ์ดจอรอบใหม่แล้ว ยังอาการเหมือนเดิม นี่ ลง os ใหม่ ดู ถ้าลงแล้วหายปรกติ ก็ ไดวเวอรเน่า os เน่า

    แต่ถ้าลงใหม่ แล้วยังไม่ได้อีก ก็เคลมการ์ดจอ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    สเปคเครื่องอะไร มีอะไรบ้างก็ไม่บอก แต่ดูแล้วนี่ ค่ายเขียวหรือป่าว

    แนะนำว่า เข้า safe Mode Window ดูครับ กด F5 หรือ F8 รัวๆ ตอน boot ก่อนเข้าวินโดว์นี่ละ จะเข้าได้

    เข้าแล้ว ลบไดวเวอร์การ์ดจอ uninstall ออกไปก่อนครับ แล้วค่อยรีเครื่อง

    ถ้าเข้าได้ปรกติ ก็ให้ไปโหลด ddu มาลบไดวเวอร์การ์ดจอทิ้งอีกรอบ แล้วค่อยลงไดวเวอรการ์ดจอตัวล่าสุดดูใหม่ครับ

    ลองดูตามนี้ ถ้าลงไดววเวอรการ์ดจอรอบใหม่แล้ว ยังอาการเหมือนเดิม นี่ ลง os ใหม่ ดู ถ้าลงแล้วหายปรกติ ก็ ไดวเวอรเน่า os เน่า

    แต่ถ้าลงใหม่ แล้วยังไม่ได้อีก ก็เคลมการ์ดจอ
    ขอโทษทีครับ บอร์ดใช้ของ ASUS P8P67 EVO การ์ดจอใช้ gtx 560ti ครับ ลองลงวินโด้ใหม่หลายรอบ เปลี่ยน ฮาทดิสไป2ลูก ก็ยังเป็นครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by natale00 View Post
    ขอโทษทีครับ บอร์ดใช้ของ ASUS P8P67 EVO การ์ดจอใช้ gtx 560ti ครับ ลองลงวินโด้ใหม่หลายรอบ เปลี่ยน ฮาทดิสไป2ลูก ก็ยังเป็นครับผม
    อย่างที่โพสบนว่า เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดู ว่าปรกติหรือ เสีย หรือ psu มีปัญหาจ่ายไฟ

    ถ้าเครื่องอื่นอาการเหมือนเดิม ก็ซื้อการ์ดจอใหม่โลด


    อีกอย่าง รอบปรับบัสแรมวิ่ง 1066 กับไฟ 1.65 ดูครับ ถ้าใช้แรม ddr3 เพื่อจะหาย ถ้าไม่หาย ก็คงเป็นที่ GPU ไม่ก็ psu สักอย่างละ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2010

    Default

    สรุป อาการน่าจะการ์ดจอเสียนะครับ เพราะตอนแรกถอดเGTX560TI อาไปใส่อีกเครื่อง เปิดครั้งแรกเปิดติด แต่พอเปิดครั้งที่2 ก็อาการเดียวกันคือเข้าวินโด้แล้วดับเปิดไม่ขึ้น

    เลยลองเอาการ์ดจอ GTS450 มาใส่เครื่องตัวเองก็ใช้ได้ปกติไม่เด้ง เลยฟันธงว่าการ์ดจอเสียละครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เอายางลบดินสอ ขัดขา การ์ดจอดูให้หายดำ เพื่อจะหาย ถ้าไม่หายก็ซื้อใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •