overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ปรับค่าความละเอียดใน Vista

  1. #1
    OverclockZone Member Mr.Sek's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default ปรับค่าความละเอียดใน Vista

    ผมอยากรู้ว่าทำไม พอลง Vista ทำไมมันให้ค่าปรับความละเอียดมาน้อยจัง ประเภทที่ว่า ไอคอน
    ใหญ่มากครับ ตอนใช้ XP ทำไมถึงปรับได้เยอะ หรือว่าระบบเครื่องผมไม่อำนวย
    ผมใช้ CPU =INTEL Dualcore 2.40GHz
    RAM = 1GB
    HDD = 160GB
    GPU = NVIDIA Geforce 8400Gs
    Moniter = Widesceen 17'
    ถ้าใครรู้ช่วยผมด้วยนะครับ เพราะผมชอบ Vista มากแต่พอลงแล้วกลับไม่สวย ก็เลยอยากรู้ว่า
    ที่เป็นแบนี้เพราะอะไร หรือมันเป็นปรกติของมัน ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Update ไดรเวอร์รึยังอะ
    ถ้าลงเสดแร้วใช้ไดรเวอร์ของวินโด้ก็งั้นๆอะ
    ลองเปิดUPDATE แร้วเด๋วมันจาหาไดร์เวอร์ให้เองในเนตอะนะ
    หรือไม่ก้อไปโหลดจากเวบ nvidia อะ

  3. #3
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    ไอคอนใหญ่มากมันปรับได้นะครับไม่ต้องไปปรับตรงความละเอียดหรอก
    Last edited by compaq; 23 Oct 2008 at 14:29:14.

  4. #4
    OverclockZone Member Mr.Sek's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ลงไดรเวอร์แล้วครับ(Nvidia)พอลงVista แล้ว หัวข้อการปรับแต่ง มันไม่ให้มามากเหมือน XP เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    เอารูปมาให้ดูหน่อยจิ

  6. #6
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ถ้าอยากให้มีความโปร่งใส(แอร์โร่)
    ต้องไปอัฟเดตคะแนนการ์ดจอก่อนครับ
    ถึงจะใช้แอร์โร่ได้
    โดยไปที่ Control Panel > Performance Information and Tool(ดับเบิ้ลคลิ๊ก)
    จากนั้นให้เราเลือกที่ Update my score แล้วรอการอัฟเดตซักครู่
    ในจุดนี้มีข้อแม้ว่าถ้าคะแนน ของ Graphics มีค่าไม่ถึง 2 ก็จะไม่สามารถใช้แอร์โร่ได้เช่นกันครับ

    ปล.ส่วนการปรับไอค่อน ก็ทำตามท่าน compaq ได้ครับ
    คำแนะนำครับ : เพิ่มแรมด้วยครับเพราะแค่ 1 กิ๊ก อาจจะไม่พอนะครับ

    ##อาจจะงงนิดนึงครับถ้าจะใช้วิสต้าเพราะการใช้งานในตัววินโดว์มีจุดที่แตกต่างกันค่อนข้างมากพอสมควรเลย
    ดังนั้นควรหาหนังสือเกี่ยวกับการใช้งานมาศึกษาด้วยครับ
    ในส่วนตัวผมชอบมีเดียเซ็นเตอร์ครับเพราะใช้งานได้หลากหลายดีครับท่าน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •