overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Unhappy มีใครใช้ r9 270 x มั้ง ขอความช่วยเหลือหน่อยจ้า

    11.gif12.gif


    ตั้งแต่ผมใช้มายังไม่เหนเจอความแรงเลย เล่นเกมบางเกมเฟรมเรท ตก แบบ น่าใจหาย ใครเทคนิคการตั้งค่า หรือจะแนะนำหน่อยคับ



    spec
    amd fx -6300
    ram kington hyperx 8 gb
    mb gigabyte 970a-d3p
    Vga power cooler r9 270 x pcs+

  2. #2
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    เล่นเกมอะไร? ปรับไว้แค่ไหน? ลงรายละเอียดหน่อยครับ .....

    ปล. รอคนอื่นตอบให้นะ :v

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    เล่นเกมอะไร? ปรับไว้แค่ไหน? ลงรายละเอียดหน่อยครับ .....

    ปล. รอคนอื่นตอบให้นะ :v
    day z company of heroes 2 BF 4 ประมาน เนี่ย อะคับ แต่ปรับสูงไม่ได้กระตุก ผมปรับ กลางๆ แถบทุกกเกม ยังตุกๆเลย มี dota 2 เกมเดียวลื่นสุดๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    oc cpu หรือเปลี่ยนไปใช้ I5 ครับ ขาย6300 เพิ่มเงินน่าจะไม่ถึงพันน่าจะได้ I5 เจน 3อยู่นะ

  5. #5
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by thanapat99 View Post
    11.gif12.gif


    ตั้งแต่ผมใช้มายังไม่เหนเจอความแรงเลย เล่นเกมบางเกมเฟรมเรท ตก แบบ น่าใจหาย ใครเทคนิคการตั้งค่า หรือจะแนะนำหน่อยคับ



    spec
    amd fx -6300
    ram kington hyperx 8 gb
    mb gigabyte 970a-d3p
    Vga power cooler r9 270 x pcs+
    ดูจากรูป GPU โหลด 0% แปลกนะ

    ลง Driver ยัง // ลบ Driver อันเก่าไหม๊

    น่าจะมีปัญหาทาง ซอฟแวร์นะ เพราะผมใช้ HD7770 ยังปรับสูงได้เลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by arunsri View Post
    ดูจากรูป GPU โหลด 0% แปลกนะ

    ลง Driver ยัง // ลบ Driver อันเก่าไหม๊

    น่าจะมีปัญหาทาง ซอฟแวร์นะ เพราะผมใช้ HD7770 ยังปรับสูงได้เลย
    ลงแล้วคับ ผมก้อแปลกใจนะ gpu clock core มันวิ่งแแค่นั้นเองอะ
    เวลาเล่นก้อวิ่งแค่นั้น งง

  7. #7
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    เสียบไฟเลี้ยง VGA แน่นไหม

    PSU รุ่นไหน

    อันนี้ไม่น่าพลาดนะ เสียบสายMoniter กับตัว VGA นะ ไม่าใช่เสียบกับออนบอร์ด

  8. #8
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    Windows อะไรครับ ผมว่ามันมีปัญหาที่ SW แล้วหละ

  9. #9
    OverclockZone Member NaiZZ's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ใช้ MSI Afterburner ทำการ Monittor ค่าต่างๆขณะเล่นเกมส์แล้วเซฟรูปมาให้ดูหน่อยครับ

    M/B รุ่นนี้ไม่มี Onboard ปัญหาเรื่องเสียบผิดคงไม่ใช่

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    กระตุกๆ หน่วงๆทุกเกมไหมครับ บางทีผมมองไปที่ PSU กี่ปีและก็กี่ Watt ครับ เนื่องจากเคยเจอกับตัว จากปกติเล่นได้ลื่นๆ กลับกลายมาเป็นหน่วงทุกเกม

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    WP_20151011_12_32_11_Pro.jpg
    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    กระตุกๆ หน่วงๆทุกเกมไหมครับ บางทีผมมองไปที่ PSU กี่ปีและก็กี่ Watt ครับ เนื่องจากเคยเจอกับตัว จากปกติเล่นได้ลื่นๆ กลับกลายมาเป็นหน่วงทุกเกม
    เปลี่ยนมะวานเลยนึกว่าเปนที่ psu เหมือนกัน ผมว่าไม่น่าเกี่ยวละ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    Windows อะไรครับ ผมว่ามันมีปัญหาที่ SW แล้วหละ
    7 64 bit คับ ลงใหม่สดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by NaiZZ View Post
    ใช้ MSI Afterburner ทำการ Monittor ค่าต่างๆขณะเล่นเกมส์แล้วเซฟรูปมาให้ดูหน่อยครับ

    M/B รุ่นนี้ไม่มี Onboard ปัญหาเรื่องเสียบผิดคงไม่ใช่
    DayZ_2015_10_11_13_05_28_323.jpg
    ี่คับดูภาพดิ อาการหนัก

  14. #14
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    หรือการ์ดมีปัญหา เครมเลย

  15. #15
    OverclockZone Member wittawat12's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2012
    Location
    ตาก

    Default

    แฟลต bios ใหม่ครับ bios เอ๋อล่ะ gpu โหลด 0 % ถ้าปกติ คล็อคจะอยู่ที่ 300 mhz เมมคล็อค 150 mhz
    แฟลคไม่เป็นก็ ส่งเคลม
    Last edited by wittawat12; 11 Oct 2015 at 13:34:20.

  16. #16
    OverclockZone Member เจ้าพ่อวินนิ่ง's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพ( นครบาล )

    Default

    การ์ดจอน่าจะมีปัญหา
    ผมใช้ซีพียู แค่ fx6100 เกมส์ที่ออกมาใหม่ๆทุกเกมส์ เล่นได้หมด แบบเหลือๆ เพราะผม จะเล่นเกมส์ และเปิดหนัง full hd ให้แฟนดูพร้อมๆกันไปด้วยบ่อยๆ
    ใช้วินโดว์ 10 นะ

    ซีพียู fx 6 หัวขึ้นไป เล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ที่ออกมา ปรับสุดๆได้หมด ขึ้นอยู่กับการ์ดจอแรงพอหรือป่าว ถ้าเปลี่ยนใหม่ก็หา 290 แล้วใช้ยาวๆไปเลย
    บนวินโดว์ 10 dx12 ถ้าเกมส์ไหน ปรับสุดแล้วยังเล่นไม่ได้ เกมส์นั้นคือเกมส์กาก พอร์ตมาห่วย ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนฮาร์ดแวร์เพื่อเล่นมัน เปลืองตังค์เปล่าๆ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    บางครั้งความแรงต่อคอรก้สำคัญกว่าจำนวน

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by เจ้าพ่อวินนิ่ง View Post
    การ์ดจอน่าจะมีปัญหา
    ผมใช้ซีพียู แค่ fx6100 เกมส์ที่ออกมาใหม่ๆทุกเกมส์ เล่นได้หมด แบบเหลือๆ เพราะผม จะเล่นเกมส์ และเปิดหนัง full hd ให้แฟนดูพร้อมๆกันไปด้วยบ่อยๆ
    ใช้วินโดว์ 10 นะ

    ซีพียู fx 6 หัวขึ้นไป เล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์ที่ออกมา ปรับสุดๆได้หมด ขึ้นอยู่กับการ์ดจอแรงพอหรือป่าว ถ้าเปลี่ยนใหม่ก็หา 290 แล้วใช้ยาวๆไปเลย
    บนวินโดว์ 10 dx12 ถ้าเกมส์ไหน ปรับสุดแล้วยังเล่นไม่ได้ เกมส์นั้นคือเกมส์กาก พอร์ตมาห่วย ไม่จำเป็นต้องไปเปลี่ยนฮาร์ดแวร์เพื่อเล่นมัน เปลืองตังค์เปล่าๆ
    คับ ส่งสัยน่าจะมีปัญหาจิงๆ บางทีเล่นเกมที่ไม่น่าจะแลค กลับ แลค เศ้รา

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by wittawat12 View Post
    แฟลต bios ใหม่ครับ bios เอ๋อล่ะ gpu โหลด 0 % ถ้าปกติ คล็อคจะอยู่ที่ 300 mhz เมมคล็อค 150 mhz
    แฟลคไม่เป็นก็ ส่งเคลม
    เด่วจะลองดูครับ หาไดรเวอรก่อน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2009

    Default

    GPU ที่วิ่งแบบนั้นผมเดาว่าเปิดเว็บด้วย Chrome บางทีค่า GPU จะรันแบบนั้นครับ แต่รันไม่สุด

    ลองปิดดู GPU จะลดความเร็วลงมาเอง ส่วนเกมน่าจะเป็นที่ Windows ครับ จากที่เคยลองมา

    7 กับ 8 บางเกมลื่นต่างกันชัดเจนครับ หรือจะไป 10 ก็ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •