overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member llkill's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default ถาม :: การต่อ Access Point ของ tomato

    image-ACBF_561A2DE6.jpg


    ปกติใช้เฉพาะ Router A ไม่มีปัญหาอะไร ต่อมาบ้านข้างๆต้องการเล่นเน็ตด้วย ผมเลยลากสายต่อ Router B แต่เซ็ตไม่เป็น

    สิ่งที่จะถามคือ
    -เซ็ตยังไงให้ Router B ปล่อย wifi เฉยๆ โดยที่ Router A เป็นตัวแจก IP
    -Router A สามารถเห็นคอมที่ต่ออยู่กับ Router B ได้


    ผมตั้งค่าแล้ว คอมที่ต่อกับ Router B ออกเน็ตไม่ได้
    Router A,B ใช้ fw ของ tomato
    ตอนนี้ใช้ได้แล้ว ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยคับ
    Last edited by llkill; 11 Oct 2015 at 18:56:41.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2011

    Default

    router b ปิด dhcp แล้วตั้งค่าrouterให้อยู่ในคลาสเดียวกัน เช่น router a 192.168.1.1 router bเป็น 192.168.1.201 แล้วเสียบสายแลนในช่องสีเหลือง

  3. #3
    OverclockZone Member llkill's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Router B ตั้งค่าตามนี้ยังไม่ได้คับ



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ไม่เคยใช้ tomato นะ ลองทำแบบนี้ดู สมมุติให้ Router A จ่าย IP 192.168.1.100-192.168.1.120 ให้ Fix IP ของ Router B เป็น 192.168.1.120
    แล้วปิด DHCP ด้วย ไม่ต้องเสียบสายที่ช่อง WAN นะ จากนั้นให้เอาสายจาก Router A มาเสียบที่ช่อง LAN ปกติ Router B จะทำหน้าที่เป็นตัว AP อย่างเดียว
    จะเข้ามาดูก็เข้าตาม IP ที่ Fix ไว้ 192.168.1.120 ตรง Defuault Gateway ใส่ตาม IP ที่เรา Fixไว้ 192.168.1.120

    **ลองอย่างเดียวครับ ความรู้ทาง Network ของผมก็เท่ากับ 0 อาศัยถาม Google กับมั่วเอาเอง

  5. #5
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ตรง WAN Type มีตัวเลือกอะไรบ้างครับ ผมเองก็จำไม่ได้ แต่ที่รู้ๆมีตัวเลือก Use WAN for LAN ดังนั้นสายแลนมาต่อที่ช่องนี้ก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Zashiki's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2013

    Default

    ีดูuserได้รับip เป็นอะไร Defuault Gateway ได้เป็นอะไร

    DNS server 192.168.1.1 เราเตอร์มันforward ให้หรือป่าวครับไม่ใช้ไม่มีDNSเลยออกเน็ตไม่ได้
    Last edited by Zashiki; 11 Oct 2015 at 18:44:01.

  7. #7
    OverclockZone Member llkill's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nookjang View Post
    router b ปิด dhcp แล้วตั้งค่าrouterให้อยู่ในคลาสเดียวกัน เช่น router a 192.168.1.1 router bเป็น 192.168.1.201 แล้วเสียบสายแลนในช่องสีเหลือง
    ผมปิด dhcp ตรง lan แล้วเปิด dhcp ตรง wan type ใช้ได้เลย
    ขอบคุณคับ

    Quote Originally Posted by 9988175 View Post
    ไม่เคยใช้ tomato นะ ลองทำแบบนี้ดู สมมุติให้ Router A จ่าย IP 192.168.1.100-192.168.1.120 ให้ Fix IP ของ Router B เป็น 192.168.1.120
    แล้วปิด DHCP ด้วย ไม่ต้องเสียบสายที่ช่อง WAN นะ จากนั้นให้เอาสายจาก Router A มาเสียบที่ช่อง LAN ปกติ Router B จะทำหน้าที่เป็นตัว AP อย่างเดียว
    จะเข้ามาดูก็เข้าตาม IP ที่ Fix ไว้ 192.168.1.120 ตรง Defuault Gateway ใส่ตาม IP ที่เรา Fixไว้ 192.168.1.120

    **ลองอย่างเดียวครับ ความรู้ทาง Network ของผมก็เท่ากับ 0 อาศัยถาม Google กับมั่วเอาเอง
    ขอบคุณคับ Router B เสียบช่องแลนปกติ แล้วตั้งค่า IP Router B เป็น 192.168.1.2 ใช้งานได้คับ ตอนนี้ใช้งานได้แล้วคับ


    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ตรง WAN Type มีตัวเลือกอะไรบ้างครับ ผมเองก็จำไม่ได้ แต่ที่รู้ๆมีตัวเลือก Use WAN for LAN ดังนั้นสายแลนมาต่อที่ช่องนี้ก็ได้ครับ
    ของผมไม่มีคับ http://victek.is-a-geek.com/virtual/...tus-index.html

    Quote Originally Posted by Zashiki View Post
    ีดูuserได้รับip เป็นอะไร Defuault Gateway ได้เป็นอะไร

    DNS server 192.168.1.1 เราเตอร์มันforward ให้หรือป่าวครับไม่ใช้ไม่มีDNSเลยออกเน็ตไม่ได้
    ในรูปล่าสุดที่ลง ผมเปลี่ยนตรง wan type จาก disable เป็น DHCP ใช้ได้เลยคับ
    ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by llkill View Post
    Router B ตั้งค่าตามนี้ยังไม่ได้คับ


    อาวแล้วรูปนี้ไม่ใช่ของท่านรึ

  9. #9
    OverclockZone Member llkill's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    อาวแล้วรูปนี้ไม่ใช่ของท่านรึ
    ผม prt sc จาก router b เองคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •