overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member Kiraraa's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default CPU ไม่รู้เรียกอะไรแต่หายไป 1 ชิ้น

    อาการแบบนี้มันพอจะซ่อมได้ไหมครับ ของพี่ผม

    อาการเปิดติดแต่เล่นได้สักพักก็รีเครื่อง บางทีเข้าหน้าบูสวินโดก็ยังรีเองเลย

    i5 4400 เพิ่งซื้อได้ถึงครึ่งปีเอง ประกันคงช่วยไม่ได้ใช่ไหมครับ



    รบกวนท่านที่มีประสบการณ์ชี้แนะ
    สงสารแกครับ ช่วงแกไม่ค่อยมีเงิน

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ตีเนียนเอาไปเคลมโลดนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    BTS

    Default

    เคลมโลด เพราะจากรูปผมยังไม่รู้เลยอะไรหาย

  4. #4
    Banned
    Join Date
    8 Oct 2014

    Default

    แอ๊บเนียนเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kiraraa's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by headset View Post
    เคลมโลด เพราะจากรูปผมยังไม่รู้เลยอะไรหาย


    ในวงกลมแดงครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member popzeta2's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    ปากน้ำ - สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by Kiraraa View Post
    อาการแบบนี้มันพอจะซ่อมได้ไหมครับ ของพี่ผม

    อาการเปิดติดแต่เล่นได้สักพักก็รีเครื่อง บางทีเข้าหน้าบูสวินโดก็ยังรีเองเลย

    i5 4400 เพิ่งซื้อได้ถึงครึ่งปีเอง ประกันคงช่วยไม่ได้ใช่ไหมครับ



    รบกวนท่านที่มีประสบการณ์ชี้แนะ
    สงสารแกครับ ช่วงแกไม่ค่อยมีเงิน
    มันเรียกว่าทรานซิสเตอร์ (มั่ง)
    หายแบบนี้ ตีเนียนเคลมไปครับ

    แต่ต้องวัดดวงที่ Intel เอาเอง
    ผมเคยเนียนเคลมไปรอบ แต่ไม่ใช่แบบนี้นะ

    เอา G550 เคลม กล่องไม่ใช่ ส่งไปครบกล่อง
    กลับมา Intel Print ใบด่ามาเลย 5555555
    บอกว่า CPU คุณเมิงอะ ของ OEM ไม่ต้องเสือกเนียนเคลมมานะ

    แล้วไอ G550 ที่ติดอยู่บนกล่องก็ฉิบหายไปด้วยเลย โดนตัดประกันทันใด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    Intel หนอ Intel เปลี่ยนเป็น LGA ไม่มีขาให้หักแล้ว แต่ทรานซิสเตอร์หายแทน

    จริงๆมันซ่อมได้นะ ถ้าส่งเคลมแล้วเขาไม่รับ แต่ต้องหาร้านที่ซ่อมได้จริงๆ เขาจะแกะเอาจากตัวอื่นที่เสียแล้วมาใส่ให้แทน

  8. #8
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    decoupling ceramic capacitor ครับ
    ซ่อมง่ายครับ

    capacitor มีสองขา
    ส่วน transistor มีสามขา

  9. #9
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ลองเอาโปรแกรมมาเช็คดูว่าอะไรเสียครับ

    Intel? Processor Diagnostic Tool

    32 Bit:

    64 Bit:

    แต่จะต้องเอา cpu ใส่กลับ ซึ่งอาจจะมีความเสี่ยงได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วคาปาซิเคอร์พวกนี้ไว้เพื่อรองรับการ OC ให้ไฟนิ่ง

  10. #10
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ใส่เพื่อให้ไฟเลี้ยงนิ่ง ถูกต้อง
    ปกติ จะใส่คร่อมชิดขาไฟเลี้ยงของ ic digital ทุกตัวครับ
    ไม่เกี่ยวกะเรื่อง oc นะ

    digital voltmeter ที่ผมทำเล่นเมื่อ 34 ปีก่อน

    ผมก็ใส่ decoupling ceramic capacitor ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Kiraraa's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    สำหรับความรู้และคำชี้แนะ


  12. #12
    OverclockZone Member gotmother's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2014
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    เคยเป็นในการ์ดจออ่ะแต่ใช้ได้เหมือนเดิม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •