overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: อยากรู้ว่า Vista 32bit ใส่แรม 4GB เหนมั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Arrow อยากรู้ว่า Vista 32bit ใส่แรม 4GB เหนมั้ยคับ

    Vista 32bit ใส่แรม 4GB เหนมั้ย

    หรือต้อง 64bit ไครรู้มั่งคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เห็นครับใช่อยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ขอบคุนคับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เห็นแค่ 3 กว่าๆเท่านั้นครับ
    ถ้าจะให้เต็ทต้อง 64Bit นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. เห็นหรือป่าว ไม่รู้ เพราะไม่เคยใช้ vista .. แต่ 32bit ยังใงก็ใช้ไม่ครบ 4GB .. ลองหาข้อมูลใน ocz ดูมีพูดถึงหลายครั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    64 bit


    เล่นเกมได้ทุกเกมป่าวคับ
    กลัวเล่นไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ Vista อัลติเมต 32 bit ครับ เห็นแรม 3กิ๊กกว่าๆครับ(งงเหมือนกัน)
    สงสัยต้องใช้ 64bit นั่นแหละครับ

    ปล.CPUZ มองเห็นทั้งหมดแต่วินโดว์ดันมองไม่เห็นทั้งหมด(5555)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ลง service pack 1 เห็นครบ 4 G เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลง SP 1 ครับเห็นครบ

  10. #10
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    มีให้โหลดไม๊ครับท่าน
    ผมดันโหลดอัลติเมตมานี่สิ(สงสัยจะไม่ใช่SP1ซะล่ะมั้งครับ)
    โหลดบิทมาตั้ง 3 กิ๊กกว่าๆเสียเวลาจริงๆเลย(กะว่าจะอัฟแรมโชว์ซะหน่อย)

    ปล.อัลติเมต อัฟเป็น SP1 ได้ไม๊นี่(ด้วยPartนะ)

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Vista SP1 32-bit เห็นครบ 4GB แต่ OS ใช้งานได้ไม่ถึง 4GB ตามที่ใส่
    ให้ดูแรมว่า OS มีให้ใช้งานได้เท่าใหร่ที่ Windows Task Manager

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นี้ Vista SP1 32-bit ( Note book ผม )


    [url=http://upic.me/show.php?id=9de5bcc0a8d20ee3ca1e6ea3df2073d3][/url

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    นนทบุรี, พระราม 7, บางพลัด, บางโพ, พระรา

    Default

    วิสต้า SP1 ลองดูใน Task Manager ตรง Physical Memory --> Total ยังเห็นแค่ 3 กิ๊กกว่าๆเอง 4 กิ๊ก มันแค่โชว์คับ ใช้ได้มะเต็มนะ ต้องใช้ 64 บิตคับ ลองแล้วแต่ 64 บิตกินแรมมากคับยังไม่ทันทำไรเลยใช้ไป 1 กิ๊กแล้ว หุหุ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อันนี้ Vista 64-bit ( หายไป 3 MB - -" )


  15. #15
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ถามนิดหน่อยนะครับ
    คือผมเห็นบางบอร์ดมันอัฟได้ตั้ง 16 กิ๊ก(บางรุ่นที่เป็นระดับเซิร์ฟเวอร์ล่อไป 32กิ๊กเลย)
    สมมุติว่าถ้าเราใส่แรมซัก 8 กิ๊ก (2กิ๊ก*4 )
    พวกวินโดว์ที่เป็น 64 bit มันจะเห็นแรมทั้งหมดนั้นรึเปล่า(อันนี้ไม่รู้จริงๆนะ)

    ปล.สงสัยอนาคตต้องทำWindowsจำพวก 128 bit มารองรับกลุ่ม Hi-End มั่งแล้วล่ะครับ

  16. #16
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    ถามนิดหน่อยนะครับ
    คือผมเห็นบางบอร์ดมันอัฟได้ตั้ง 16 กิ๊ก(บางรุ่นที่เป็นระดับเซิร์ฟเวอร์ล่อไป 32กิ๊กเลย)
    สมมุติว่าถ้าเราใส่แรมซัก 8 กิ๊ก (2กิ๊ก*4 )
    พวกวินโดว์ที่เป็น 64 bit มันจะเห็นแรมทั้งหมดนั้นรึเปล่า(อันนี้ไม่รู้จริงๆนะ)

    ปล.สงสัยอนาคตต้องทำWindowsจำพวก 128 bit มารองรับกลุ่ม Hi-End มั่งแล้วล่ะครับ
    เห็นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Vista อัลติเมต 32 bit ครับ เห็นแรม 3กิ๊กกว่าๆครับ

    gf.jpg

    สงสัยต้องหาโหลด SP1 มาลงแล้วล่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member IanattaN's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    Vista SP1 32bit เห็นเต็ม 4 ครับ แต่ เข้าบางโปรแกรมมันเหนแค่ 3 กว่า ใช้จริงคงไม่ถึงหลอกครับ

  19. #19
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เห็น แต่ใช้งานจิงไม่ถึง 4gb

  20. #20
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    เอาแค่เหนพอ ฮ่าๆๆ
    ใช้จิง 3กว่าก้เหลือแล้ว+
    ++++++

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •