overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: อาการแปลกๆของHarddiskครับ ช่วยด้วย!!

  1. #1
    OverclockZone Member gundamz's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default อาการแปลกๆของHarddiskครับ ช่วยด้วย!!

    ขอเริ่มเรื่องเลยนะครับ
    ตอนแรกเครื่องใช้ harddisk แบบ sata
    ต่อมา harddisk sata เจ๊ง
    ก็เลยเอา harddisk IDE ของเดิมมาใช้
    แล้วก็เพิ่งไปซื้อ harddisk sataII มาใช้
    โดยให้ IDE เป็น ตัวหลัก
    แต่ปรากฎว่า มันdetect เจอบ้างไม่เจอบ้าง
    แล้วทำให้ตอนบูทเข้า window ช้าลง
    แถมบางทีทำเครื่องค้างอีก
    จากนั้นก็เลยเอา IDE ออกแล้วลองต่อ sataII ตัวเดียว
    ปรากฎว่าอาการก็เป็นเหมือนเดิมครับ
    ลงวินโดก็ไม่ได้ด้วยครับ
    ลองดูไฟสีแดงมันก็กระพริบแต่สีมันจะอ่อนๆ
    ไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร
    power supply 450w

    ใครก็ได้ช่วยทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ฮาร์ดดิสที่ซื้อมาใหม่ได้ Format หรือยังครับ
    ลองเอาโปรเเกรม HD tune ไปวัดก่อนนะครับว่ามีข้อผิดผลาดไหม
    ส่วนเรื่อง PSU ไม่น่าจะมีปัญหานะ
    ลองลงวินโดว์ที่ตัว SATA สิเเล้วเเบ่งเป็นสองพาทีชั่น

  3. #3
    OverclockZone Member gundamz's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008

    Default

    ผมใช้ p4p800se อ่ะครับ
    ลองformat ดูหมดแล้ว
    ตอนแรกผมก็นึกว่า HD พัง
    ก็เลยเอาไปเคลมมา
    ปรากฎว่าเป็นเหมือนเดิม
    ทำไงดีครับ

  4. #4
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เปลี่ยนพอร์ตเสียบดูครับ และก็ไฟเข้าดีไหม และอีกอย่างสายมีมีปัญหาป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •