overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default Acer Aspire E1-472G ใส่แรมเพิ่มแต่ไม่เห็น??

    ใส่แรมเพิ่มไป 2GB แต่ใน Bios เห็นแค่ 4GB ครับ

    แต่มาเปิดใน CPU-Z เห็น 6GB ครับ ตามภาพเลย

    แก้ยังไงดีครับ WIN 7 64BIT
    Capture.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    - ลองถอดออกแล้วเสียบใหม่

    - ถ้ายังไม่ได้ บอร์ดน่าจะไม่รับแรม
    * เดาว่าตัว 2g เป็น DDR3 ธรรมดา, บอร์ดรับแค่ DDR3L (บางบอร์ดใส่ DDR3/3L รวมกันได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกยี่ห้อที่จะทำมาเผื่อแบบนั้น)

    - ลองเปิด msconfig ดูการตั้งค่าตรงนี้ด้วย ว่า limit memory ไว้หรือเปล่า (ติ๊กในช่องนี้ออก)
    Last edited by kaikimao; 12 Oct 2015 at 20:15:12.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    ครับ ขอบคุณมากครับท่าน ไม่ได้ limit ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    ถ้า CPU-Z เห็น 6GB ก็ใช้งานไม่ได้หรอครับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by partynanni View Post
    ถ้า CPU-Z เห็น 6GB ก็ใช้งานไม่ได้หรอครับ ?
    CPU-Z เห็น 6G => Windows ก็ควรเห็น 6G นะครับ

    แต่ถ้าเปิด CPU-Z แท็บ SPD (เลือกดูทีละ slot) แล้วเห็นค่าแรมทั้ง 2 slot // แต่ Windows เห็นไม่เต็ม = Windows เพี้ยน ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    แบบนี้ต้องลงวินโดวใหม่ใช่ไหมครับ
    Capture.jpg
    Capture2.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ผมว่าลองหาแรมตัวอื่นมาแทนตัว 2G ก่อนดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2015

    Default

    ไม่มีแล้วครับ 555 มีทางอื่นไหม

    ปล.ถ้าลงวินโดวใหม่จะหายไหมครับ
    Last edited by partynanni; 12 Oct 2015 at 20:43:51.

  9. #9
    OverclockZone Member chanasap's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    การ์ดจอแชร์เอาไปใช้ป่าว?

  10. #10
    OverclockZone Member cmd2010's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    ดูจาก CPUZ

    แรมตัวที่ใส่เพิ่ม 2GB ไม่ใช่ DDR3L นี่ครับ? อาจจะโดนจ่ายไฟ 1.35Volt แล้วทำงานไม่ได้ ?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •