overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member fr3akyz's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2010
    Location
    ลาดพร้าว EXPC:NANATI

    Default แนะนำผมที่ครับถ้าจะต่อแบบข้างใน TENDA ROUTER TD-FH303+ งบ2500 -

    แนะนำผมที่ครับถ้าจะต่อนี้

    ผมมี ZyXEL ที่ทรูแถมมา ออลอินวัน ไม่มีเสา แต่ใช้wifi ได้ ถ้าจะเปลี่ยนไปต่อระบบ (แบบในรูปล่างสุด) เน็ตผมจะนิ่งขึ้นไหมครับ เพราะตอนนี้ ใช้ ออลอินวันแถมมา รู้สึกจะแย่แล้ว
    เป็นออฟฟิตเล็กๆ แต่ลูกน้องเยอะ ชอบต่อมือถือเข้าwifi กัน 10เครื่อง+แน่นอน

    และตัว TD-FH303+ สามารถ จำกัด Lmit bandwidth ได้ไหม หรือเป็นฟังชั่นไหนที่แบบว่า
    ให้ต่อwifi ได้ แต่ จำกัดความเร็ว แบบว่า 512k อะไรเทือกๆนี้อะครับ(แอบชั่วนิดนึง แต่คนที่จะมาต่อก็ไม่ได้ทำงานกะออฟฟิตผม มันคือออฟฟิตข้างๆ)

    ของที่ผมจะใช้
    1 ZyXEL ตามรูป1

    2 TENDA ROUTER TD-FH303+ ที่จะซื้อ ตามรูป2

    3 เหมือนเป็นตัวกระจายสายLan รูป3



    4 รูปนี้ คือระแบบ แบบที่ผมจะต่อ เอามาจากพี่ในห้องนี้แหละคร้าบ แบบนี้จะโอเคไหม

  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ใด้ครับ

    แต่ตัว FH303+ เสามันยาวนะ เสากุดแบบนั้น 303 เฉยๆ ไม่มี +

    การบีบความเร็วก็ตามนี้

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/3037294

  3. #3
    OverclockZone Member fr3akyz's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2010
    Location
    ลาดพร้าว EXPC:NANATI

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ใด้ครับ

    แต่ตัว FH303+ เสามันยาวนะ เสากุดแบบนั้น 303 เฉยๆ ไม่มี +

    การบีบความเร็วก็ตามนี้

    http://www.overclockzone.com/forums/...ad.php/3037294
    ขอบคุณมากเลยครับ ส่วนรุ่น 303หรือ303+ ก็ทำการบีบความเร็วได้ทั้งคู่ ใช่มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ไช่

  5. #5
    OverclockZone Member fr3akyz's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2010
    Location
    ลาดพร้าว EXPC:NANATI

    Default

    สอบถามนิสนึงครับ ถ้า ZyXEL ทำ bridge โหมด และตัว303+ ผมควรใช้โหมดไหนครับ

    และเครื่องปริ้นผมเสียบกับ 303+ ใช่มั้ยครับ ถ้าจะให้ทุกเครื่องปริ้นได้

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    PPPoE

    ปริ้นเตอร์ไม่แน่ใจครับ ( ไม่เคยทำ printer ผ่านเราเตอร์ )

    แต่เว็ปเค้าว่าใด้ http://www.tenda.co.th/product/FH303+.html

  7. #7
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    -ระดับOffice มีเครื่องใช้งานกันหลายเครื่อง ผมแนะนำให้เพิ่ม Mikrotik เพื่อเป็นตัวควบคุม อีก1ตัว โดยเป็นรุ่น hEX (RB750Gr2) ขึ้นไป
    แล้วตัว FH303+ ให้ทำหน้าที่แค่กระจายWiFiอย่างเดียวครับ

    -ถ้าPrinter มีProt LAN สามารถต่อสายLAN เข้าFH303+ หรือ ต่อผ่าน Switch ก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    คนประมาณนี้ ใช้งานใน office+ต้องการจำกัดความเร็ว
    ผมคงเลือกสเปคที่ดีกว่า FH303

    MikroTik ที่มี Wifi หรือยี่ห้ออื่นก็ได้ แล้วแต่ถนัด

  9. #9
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    303+ แรม 64 น่าจะใหวอยู่นะครับสำหรับออฟฟิตไม่ใหญ่มาก

    ให้ จขกท ต่อเน็ต + บีบแบนวิทแบบง่ายๆ เป็นก่อน ค่อยว่ากัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •