overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default Dota 2 Reborn เปิด V sync แล้วไม่ล๊อค FPS


    สเปคประมาณนี้ครับ
    CPU : AMD Fx 6300
    M/B : GIGABYTE GA-990FXA-UD3 (Rev 3.0)
    SSD : Plextor M6S 128GB
    HDD : Western Digital Blue 500GB WD5000AAKX
    RAM : CORSAIR Vengeance Pro DDR3 8GB 1866 (4GBx2) Black
    VGA : Leadtek GTX 960 Hurricane
    PSU : OCZ ZT 650W

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปิดในไดวเวอรการ์ดจอแทน

  3. #3
    OverclockZone Member semena282's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2014

    Default

    อย่าเปิด v sync เลยครับเกมนี้ input lag ครับทำจังหวะช้าเกมเสียได้
    แนะนำให้หากระทู้เก่าที่ผมตั้งไว้ดีกว่า วิธีล๊อก fps โดยไม่ใช้ v sync
    ใช้คำสั่ง fps_max xx (ใส่เลข)
    มันจะเป็น config อะไรสักอย่างใน folder
    เผอิญผมปิดคอมแล้วเอามาให้ดูไม่ได้เดี๋ยวเช้าๆจะเอามาให้ดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เปิดในไดวเวอรการ์ดจอแทน
    เปิดใน Driver นี้ทำยังไงครับท่าน
    Quote Originally Posted by semena282 View Post
    อย่าเปิด v sync เลยครับเกมนี้ input lag ครับทำจังหวะช้าเกมเสียได้
    แนะนำให้หากระทู้เก่าที่ผมตั้งไว้ดีกว่า วิธีล๊อก fps โดยไม่ใช้ v sync
    ใช้คำสั่ง fps_max xx (ใส่เลข)
    มันจะเป็น config อะไรสักอย่างใน folder
    เผอิญผมปิดคอมแล้วเอามาให้ดูไม่ได้เดี๋ยวเช้าๆจะเอามาให้ดูนะครับ
    ขอบคุณมากครับเดี๋ยวพรุ่งนี้มาลองทำละกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    เปิดแบบนี้ แต่ไม่แนะนำให้เปิด input lag มาทันที หน่วง หนืด .. อันนี้ เปิดโดยรวมทั้งหมดเลย แต่ปรับแยกเป็นเกมส์ๆ ได้


  6. #6
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    เปิดแบบนี้ แต่ไม่แนะนำให้เปิด input lag มาทันที หน่วง หนืด .. อันนี้ เปิดโดยรวมทั้งหมดเลย แต่ปรับแยกเป็นเกมส์ๆ ได้

    ออ โอเคครับคือเกมส์นี้ไม่ต้องเปิดดีที่สุดใช่มั้ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ผมว่าทุกเกมส์นะ สำหรับผม

  8. #8
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by 111111 View Post
    เปิดแบบนี้ แต่ไม่แนะนำให้เปิด input lag มาทันที หน่วง หนืด .. อันนี้ เปิดโดยรวมทั้งหมดเลย แต่ปรับแยกเป็นเกมส์ๆ ได้

    ๋steam ญี่ปุ่น

  9. #9
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by GreenHerb View Post
    ๋steam ญี่ปุ่น
    โมเอะ

    ผมลองเปิด V sync ก็ล๊อคปกติครับ

    8350+HD7950

  10. #10
    OverclockZone Member semena282's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2014

    Default

    เจอละครับท่าน ให้ไปที่ Folder ที่เก็บเกมตามนี้นะครับ Steam\steamapps\common\dota 2 beta\game\dota\cfg
    ท่านจะเห็นไฟล์เกมที่ชื่อว่า game_convars.vcfg ให้เข้าไปแล้วเพิ่มคำสั่งก่อนปีกกาปิดครับ
    http://imgur.com/CZziFS0
    อันนี้ตัวอย่างของผม

    ปล. ใส่เลขให้เกินไปหน่อยก็ดีครับภาพจะได้ไม่ดูหน่วง จอผมค่า refresh 60 แต่ก็ตั้งไว้ 75
    Last edited by semena282; 13 Oct 2015 at 08:27:55.

  11. #11
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default

    แล้วถ้าใช้การ์ดจอของ Nvidia ควรปรับให้มันใช้แบบ -gl หรือ -dx11 ดีครับแต่เครื่องผมรู็สึกว่าถ้าใช้ -dx11 จะพับจอแล้วจอดำแล้วค้างอะครับ แล้วก็เปลี่ยนภาษาแล้วค้างด้วยอะครับ แต่ถ้ากลับไปใช้แบบ -gl นี้เหมือนจะกระตุกกว่าใช้แบบ -dx11 อะครับแต่ก็ไม่มีปัญหาเหมือน -dx11 ครับ
    Last edited by MaToMan; 13 Oct 2015 at 11:58:15.

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by MaToMan View Post
    แล้วถ้าใช้การ์ดจอของ Nvidia ควรปรับให้มันใช้แบบ -gl หรือ -dx11 ดีครับแต่เครื่องผมรู็สึกว่าถ้าใช้ -dx11 จะพับจอแล้วจอดำแล้วค้างอะครับ แล้วก็เปลี่ยนภาษาแล้วค้างด้วยอะครับ แต่ถ้ากลับไปใช้แบบ -gl นี้เหมือนจะกระตุกกว่าใช้แบบ -dx11 อะครับแต่ก็ไม่มีปัญหาเหมือน -dx11 ครับ
    ลงวินโดว์ใหม่ดูนะ

  13. #13
    OverclockZone Member semena282's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2014

    Default

    Quote Originally Posted by MaToMan View Post
    แล้วถ้าใช้การ์ดจอของ Nvidia ควรปรับให้มันใช้แบบ -gl หรือ -dx11 ดีครับแต่เครื่องผมรู็สึกว่าถ้าใช้ -dx11 จะพับจอแล้วจอดำแล้วค้างอะครับ แล้วก็เปลี่ยนภาษาแล้วค้างด้วยอะครับ แต่ถ้ากลับไปใช้แบบ -gl นี้เหมือนจะกระตุกกว่าใช้แบบ -dx11 อะครับแต่ก็ไม่มีปัญหาเหมือน -dx11 ครับ
    ขอเพิ่มเติมตรงเปลี่ยนภาษาครับ ผมใช้ window10 ผมกดเปลี่ยนภาษาด้วยตัวหนอนก็ค้างครับแต่ถ้าเล่นใน window โหมด เวลากดเปลี่ยนจะไม่ค้างครับ
    แต่ถ้าเล่น full screen ผมกดปุ่ม window + spacebar เปลี่ยนภาษาแทนครับ
    ส่วน -gl หรือ -dx11 นี่ผมดูไม่ออกนะว่าอันไหนดีกว่ากันหลังจากที่ลองมาทั้งคู่แล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ลงวินโดว์ใหม่ดูนะ
    ลองใหม่ก็ไม่หายครับท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member MaToMan's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by semena282 View Post
    ขอเพิ่มเติมตรงเปลี่ยนภาษาครับ ผมใช้ window10 ผมกดเปลี่ยนภาษาด้วยตัวหนอนก็ค้างครับแต่ถ้าเล่นใน window โหมด เวลากดเปลี่ยนจะไม่ค้างครับ
    แต่ถ้าเล่น full screen ผมกดปุ่ม window + spacebar เปลี่ยนภาษาแทนครับ
    ส่วน -gl หรือ -dx11 นี่ผมดูไม่ออกนะว่าอันไหนดีกว่ากันหลังจากที่ลองมาทั้งคู่แล้ว
    มันเป็นบัคของตัวเกมส์ด้วยหรือเปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member naynineza's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2013

    Default

    -gl เท่าทีลอง input delay น้อยลงครับและลื่นกว่า -dx11 ตอนเล่นพวก custom game(ส่วนใหญ่ผมเล่น imba 10v10) แต่เฟรมเรทไม่ต่างกัน -gl น่าจะได้เฟรมไทม์ที่ดีกว่า msi afterburner osd มันไม่ติดผมเลยจับจากความรู้สึกเอาและใช้ fraps วัดเฟรมเรทแทน

  17. #17
    OverclockZone Member GreenHerb's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2012

    Default

    input delay คืออารายหว่า

  18. #18
    OverclockZone Member naynineza's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2013

    Default

    Quote Originally Posted by GreenHerb View Post
    input delay คืออารายหว่า
    ้เช่นคลิกขวาเดิน,กดสกิล อะไรประมาณนี้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by GreenHerb View Post
    input delay คืออารายหว่า
    ลองลด FPS เหลือ 30 แล้วเปิด V sync ดู เดี๋ยวรู้เรื่อง หึๆ

  20. #20

    Default

    Quote Originally Posted by jamejazz View Post
    โมเอะ

    ผมลองเปิด V sync ก็ล๊อคปกติครับ

    8350+HD7950
    ผมก็เอาสตรีมมาเล่นเกมญี่ปุ่นเหมือนกันนะ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •