overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default ปรึกษา ปัญหาคอม win7 64bit ฟอมแมท ไม่ได้

    คือตอนแรก คอมผมเวลาเปิดทิ้งไว้ สักพักจะดับเอง และขึ้นจอฟ้า พอเข้าวินโดนส์ ก็จะมีให้ เลือกซ่อมวินโดนส์

    ผมก็ยังไม่ได้ซ่อม แต่พอมาเมื่อวานดับไปอีกครั้ง เปิดขึ้นมา คราวนี้ วนเลยครับ พอจะเข้าวินโดนส์ ก็เด้งรีสตาร์เอง

    ผมก็เลยไปหาแผ่นวิน7 มาซ่อม ผลปรากฎว่า กดเลือกจะซ่อม กำลังบูทเข้าแผน เสร็จ ค้างหน้าคำว่า วินโดนส์ ซะงั้น

    พอจะกดเข้า พวก เซฟโหมดต่างๆ ก็เด้งจอฟ้า หลากหลายโค้ทมาก และก็ฟ้องว่า อะไรสักอย่างในวินโดนส์ เสีย

    ปัญหาผมคือคราวนี้ จะฟอแมท ก็ไม่ได้ เป็นหมดทั้งจากแผ่นจาก แฟซไดร์ อาการแบบนี้ เป็นที่ HDD ลูกนั้นของผมเสียไปแล้ว หรือเป็น ที่เมนบอด อะครับ ตอนนี้คิดไม่ออกเลย จะเปลี่ยนก็กลัวไม่หาย ขอบคุณมากครับ

    สเปก ผม cpu Q9505
    M/B: ASUS P5G41T - M LX
    ram 4 GB 1
    ram 2 GB 1
    การ์ดจอ GTX 750 TI
    psu corsair 550vs
    HDD 1 TB 1
    HDD 500 GB 1
    Last edited by yuigolf; 13 Oct 2015 at 09:34:27.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2010

    Default

    ถ้าเช็ค hdd ให้ใช้ hdtune / hdd regnenerator **ส่วนมากใช้พวกแผ่น PE นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Zashiki's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2013

    Default

    Format ไม่ได้ขึ้นอะไรถ้าจอฟ้าหน้าจะเป็น Ram มากกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by xar2549 View Post
    ถ้าเช็ค hdd ให้ใช้ hdtune / hdd regnenerator **ส่วนมากใช้พวกแผ่น PE นะ
    ครับว่านี้ว่า จะกลับไปลอง hirens boot แล้วเข้าไปใช้ hdd reg ดู ถ้าไม่ได้อีก ก็ คงฟอแมท ผ่าน hiren ไปเลยอะครับ จนปัญญาละ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    กลับไปว่าจะลอง บูท จากแผ่น ด้วย hirens boot ดันเจอปัญหาใหม่อะครับ คราวนี้เครื่องเปิดไม่ได้ติดเลย ไม่มีเสียงติ๊ด เงียบฉี่ ถอดแรม การ์ดจอ มาขัดก็แล้ว

    เงียบ สงสัย mb จะพังแล้วมั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sky_shadow's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2014
    Location
    ซุ๊โข๋ทัย

    Default

    ลองถอดแรมออกให้หมดแล้วเปิดเครื่อง ว่าเครื่องร้องหรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jun 2010
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ร้องปกตินะครับ ร้องเหมือนไม่มีแรม แต่แปลก พอใส่ ไล่ที่อย่างละ เปิดไม่ติด ซะงัน้ พัดลมหมุนหมด แต่ไม่มี เสียงติ๊ด จนปัญญาเลยผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •