overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default ปรีกษาประหาซ้ำซากมา2ปีแล้ว

    ตามวีดีโอครับ
    อาการคือ เปิดเครื่องได้ปกติดี แต่เปิดพวกวีดีโอหรือเว็บที่มีโฆษณาเป็นวีดีโอ หรือยูทูปก็จะเป็นตามวีดีโอ บางทีก็เปิดได้สักพักก็เป็นอีก อาการนี้เป็นมาสองปีแล้ว
    ใช้การ์ดจอ HIS HD7770 เครมมาตัวที่ 4 แล้วในเวลา 2ปี ตัวแรกใช้ได้เกือบปี อาการจอเป็นเส้น ส่งเครมได้ตัวที่ 2 มาใช้ได้ประมาณ6เดือน ออกอาการพอร์ตเริ่มเอาพุตเสียทีละพอร์ตจนหมด เครมได้ตัวที่ 3 มา ตัวนี้เครมนานสุดเกือบ 2เดือน แต่ใช้งานได้ไม่ถึง 2 เดือน อาการเป็นเหมือนวีดีโอ แค่จะเป็นเลยตอนเข้าโฮม และตัวที่ 4 คือตัวนี้ อาการก็ตามวีดีโอเลย ประกันจะหมด 17-12-58 แล้วhttps://youtu.be/VrVyFxOKwy4

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by weerachai_ View Post
    ตามวีดีโอครับ
    อาการคือ เปิดเครื่องได้ปกติดี แต่เปิดพวกวีดีโอหรือเว็บที่มีโฆษณาเป็นวีดีโอ หรือยูทูปก็จะเป็นตามวีดีโอ บางทีก็เปิดได้สักพักก็เป็นอีก อาการนี้เป็นมาสองปีแล้ว
    ใช้การ์ดจอ HIS HD7770 เครมมาตัวที่ 4 แล้วในเวลา 2ปี ตัวแรกใช้ได้เกือบปี อาการจอเป็นเส้น ส่งเครมได้ตัวที่ 2 มาใช้ได้ประมาณ6เดือน ออกอาการพอร์ตเริ่มเอาพุตเสียทีละพอร์ตจนหมด เครมได้ตัวที่ 3 มา ตัวนี้เครมนานสุดเกือบ 2เดือน แต่ใช้งานได้ไม่ถึง 2 เดือน อาการเป็นเหมือนวีดีโอ แค่จะเป็นเลยตอนเข้าโฮม และตัวที่ 4 คือตัวนี้ อาการก็ตามวีดีโอเลย ประกันจะหมด 17-12-58 แล้วhttps://youtu.be/VrVyFxOKwy4
    ลองหาการ์ดจอตัวอื่นมาลองเสียบดูนะ ถ้าไม่เป็น แสดงว่าการ์ดจอคุณมีปัญหาแล้ว อีกอย่างอาการแบบนี้เคยเจอ เกิดจากมีการช็อตของวงจรบน Mainboard กับเคส
    ทำให้เครื่องค้างเฉยเลย ลองเช็คดูตามสายเชื่อมต่อต่าง ๆ โดยเฉพาะที่เชื่อมต่อกับหน้าเคสไว้เสียบหูฟัง usb อะไรพวกนี้ด้วย เพิ่งเจอมาสด ๆ ร้อน ๆก ับตัวเองเนี่ยล่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default

    วันนี้กลับมาเปิดไม่ติด ไม่ดัง ไม่อะไรเลย
    ถอดการ์ดจอออกใช้ออนบอร์ดใช้งานได้ปกติ รอ 970ลดก่อน เห็นในห้องมือสองคนที่ปล่อย 960ออกบอกไปเล่น 970บาง แสดงว่า 960แรงไม่ถึงใช่ไหม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by weerachai_ View Post
    วันนี้กลับมาเปิดไม่ติด ไม่ดัง ไม่อะไรเลย
    ถอดการ์ดจอออกใช้ออนบอร์ดใช้งานได้ปกติ รอ 970ลดก่อน เห็นในห้องมือสองคนที่ปล่อย 960ออกบอกไปเล่น 970บาง แสดงว่า 960แรงไม่ถึงใช่ไหม
    ถ้างั้นก็เป็นที่การ์จอแล้วมั้งคับ 970 ซื้อใน Lazada ซิคับ เอาตัว Zotac GTX970 Amp Extreme Core Edition ตอนนี้ 11980 ใช้บัตรมาสเตอร์การ์ดลดเพิ่มอีก 10 %
    เหลือหมื่นนิด ๆ เองคุ้มมาก 970 มันไม่ลดแล้วนะคับช่วงนี้ลดอีกทีปลาย ๆ ปีหน้าโน้นเลย ถ้ารีบใช้ตอนนี้แนะนำให้เก็บเงินให้พอซื้อ 980 Ti ไปเลยจะดีกว่าตัวนี้เล่นได้ยาว ๆ
    ถ้าไม่ซีเรียสว่าต้องปรับสุด ๆ ทุกเกมส์

  6. #6
    OverclockZone Member kudokungg's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2011

    Default

    ใช้ Power กี่วัตต์ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default

    Seasonic S12II-620 620W 80+ ครับ ตอนแรกก็คิดว่าซัพพลายไฟไม่พอ ของเดิมเป็น plenty p530 เปลี่ยนแล้วก็ยังเป็นอีก
    บอร์ด ga-z77m-d3
    ram 4*2g g.skill
    hdd 320g
    cpu i5-3330

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by weerachai_ View Post
    Seasonic S12II-620 620W 80+ ครับ ตอนแรกก็คิดว่าซัพพลายไฟไม่พอ ของเดิมเป็น plenty p530 เปลี่ยนแล้วก็ยังเป็นอีก
    บอร์ด ga-z77m-d3
    ram 4*2g g.skill
    hdd 320g
    cpu i5-3330
    มันเฉียด ๆ ไปนิดนะคับ ถ้าเป็นไปได้(พอมีงบเหลือ) แนะนำให้เปลี่ยน PSU ใหม่นะคับเอาที่ 700 w ขึ้นไป ดูพวก Thermaltake / Cosair ไปนะคับ หลายคนเข้าใจผิดเป็นอย่างมาก
    ว่ากำลังไฟฟ้าของ PSU ที่เขียนไว้นั่นหมายถึงเมื่อเปิดใช้งานแล้วต้องใช้กำลังไฟฟ้าขนาดนั้น จริง ๆ ไม่ใช่นะคับ มันเป็นค่า Maximum ที่ PSU ตัวนั้นสามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าให้อุปกรณ์
    ทั้งหมดในระบบได้ต่างหาก แต่เอาเข้าจริง ๆ มันสามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้สูงกว่านั้นอีก แต่ไม่แนะนำเท่าไรค่อนข้างจะอันตราย

    PSU กำลังไฟฟ้า 1500 w ถ้าอุปกรณ์เราทั้งหมดใช้แค่ 700 w มันก็จ่ายไปแค่ 700 w ไม่ใช่จ่ายไป 1500 w นะ คนโดยส่วนใหญ่จะไม่ให้ความสำคัญกับ PSU เพราะคิดว่าเป็นเรื่อง
    สิ้นเปลืองและไร้สาระ ผมคนนึงก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นจนมาวันนึง เจอ PSU ในตำนานขั้นเทพ (I-cute) จากร้านพี่แว่นในตำนาน ล่ออุปกรณ์ฉิบหายไปเกือบทั้งหมด ตอนนั้นถ้าเพิ่มตังค์อีก
    แค่ไม่กี่บาทก็ได้ PSU ดี ๆ แล้วและคงจะไม่ฉิบหายหลายหมื่นในตอนนั้น นับแต่นั้นมาก็จะให้ความสำคัญกับ PSU มากกว่าอุปกรณ์อื่นๆเสียอีก

  9. #9
    OverclockZone Member tavatchaij's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by eicalos View Post
    มันเฉียด ๆ ไปนิดนะคับ ถ้าเป็นไปได้(พอมีงบเหลือ) แนะนำให้เปลี่ยน PSU ใหม่นะคับเอาที่ 700 w ขึ้นไป ดูพวก Thermaltake / Cosair ไปนะคับ หลายคนเข้าใจผิดเป็นอย่างมาก
    ว่ากำลังไฟฟ้าของ PSU ที่เขียนไว้นั่นหมายถึงเมื่อเปิดใช้งานแล้วต้องใช้กำลังไฟฟ้าขนาดนั้น จริง ๆ ไม่ใช่นะคับ มันเป็นค่า Maximum ที่ PSU ตัวนั้นสามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าให้อุปกรณ์
    ทั้งหมดในระบบได้ต่างหาก แต่เอาเข้าจริง ๆ มันสามารถจ่ายกำลังไฟฟ้าได้สูงกว่านั้นอีก แต่ไม่แนะนำเท่าไรค่อนข้างจะอันตราย

    PSU กำลังไฟฟ้า 1500 w ถ้าอุปกรณ์เราทั้งหมดใช้แค่ 700 w มันก็จ่ายไปแค่ 700 w ไม่ใช่จ่ายไป 1500 w นะ คนโดยส่วนใหญ่จะไม่ให้ความสำคัญกับ PSU เพราะคิดว่าเป็นเรื่อง
    สิ้นเปลืองและไร้สาระ ผมคนนึงก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นจนมาวันนึง เจอ PSU ในตำนานขั้นเทพ (I-cute) จากร้านพี่แว่นในตำนาน ล่ออุปกรณ์ฉิบหายไปเกือบทั้งหมด ตอนนั้นถ้าเพิ่มตังค์อีก
    แค่ไม่กี่บาทก็ได้ PSU ดี ๆ แล้วและคงจะไม่ฉิบหายหลายหมื่นในตอนนั้น นับแต่นั้นมาก็จะให้ความสำคัญกับ PSU มากกว่าอุปกรณ์อื่นๆเสียอีก
    เข้าใจอารมเรย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    7770 sesonic 620 w เอาอยู่ครับ เครื่องบอทกล่องโยวกังของน้อง 7850 แต่ใช้ sesonic 520 ปกติดีแถมยังใช้ cpu fx6100 ที่กินไฟมากกว่าด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    เห้ย ไฟไม่พอไม่ใช่มั้ง ถ้างั้นผมคงแต๊ปไปนานล่ะ สเป็คไม่ต่างจาก จขกท เท่าไหร่เลยนะ

    i5 4460 + 970 GS600

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default

    ไฟผมว่ามันพออยู่แล้วสเปกธรรมดา ซัพพลายที่ผมเปลี่ยนใหม่นี้ผมเพื่อ 970 คงจะพอ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2011

    Default

    ปัญหานี้การ์ดจอเสีย มันเอาตัวเก่าที่เราส่งไปซ่อมให้หรือป่าว มันถึงเสียแบบเดียวกันตลอดเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •