overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2012

    Default มี AccessPoint จะเช็คว่า AP ตัวนี้ มี IP อะไร และจะเปลี่ยน IP ของ AP ตัวนี้ อย่างไรคะ

    หนูได้ต่อ สาย ตรง AP เข้า กับ เครื่องคอมแล้ว

    สิ่งที่ต้องการ มี 3 เรื่องคะ
    1.คือจะเปลี่ยนชื่อ SSID ของ WiFi ของตัว AP นี้
    แต่ หนู เข้า URL >> พิม Address IP เพื่อจะเข้าไป กำหนด ไม่ถูก เพราะไม่รู้ IP ของ AP ตัวนี้ อะไร
    2.จะรู้ได้อย่างไร IP ของ AP ตัวนี้ เท่าไร
    3.และจะเปลี่ยน IP ของ AP เองตั้งเองได้อย่างไร

    แนะนำ หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member nokkajok's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2010

    Default

    รอฟังด้วยคน
    Last edited by nokkajok; 13 Oct 2015 at 14:00:00.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ขอรุ่น AP ครับ, ส่วนใหญ่จะเข้าไป Config ที่ 192.168.0.1
    ทันทีที่เสียบปลั๊กต้อง Fix IP เข้าไป Config หวังว่าจะ Fix IP เป็นนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ใช้ Advanced IP Scanner หา IP ได้ครับ

    ที่เหลือก็ดูในคู่มือ AP

    http://www.advanced-ip-scanner.com/th/

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ดูใน connection ของคอมว่าได้รับ gateway อะไรมา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2012

    Default

    Quote Originally Posted by 56K View Post
    ดูใน connection ของคอมว่าได้รับ gateway อะไรมา
    เข้าไปตรงไหนคะ ขั้นตอนอย่างไรคะ

  7. #7
    OverclockZone Member tripobxe's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2015

    Default

    เอารุ่นและยี่ห้อ เซิรส์หาแมนมวลในกูเกิลเอามาดูแล้วทำตามก็ได้ครับเขาบอกวิธีไว้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2011

    Default

    หารุ่น+ยี่ห้อให้เจอก่อน ยกตัวอย่างบางรุ่นจะใช้ ip 192.168.2.1 ดังนั้น ถ้าคุณจะเจอมัน คุณต้องไปเปลี่ยน Ip ในเครื่องคุณให้เป็น 192.168.2.10 แล้วจะเข้าได้
    ส่วน modem router ทั่วๆ ไป จะใช้ ip เริ่มต้นเป็น 192.168.1.1 ลองดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ถ้า windows7 ก็ เข้าไป control panel แล้ว network area connection แล้ว local area connection แล้ว detail ดู gateway กับ dns ก็ได้ ip ไร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2012

    Default

    ใช้ยี่ห้อนี่คะ
    PICO Station M2 ขอถามเพิ่มนะคะ
    AP สามารถ เปลี่ยน IP ได้ใช่ไหม ถ้า IP เดิมของ AP ถูกเปลี่ยนไปก่อน ไม่ใช่ค่าปกติ

    หนู Fix ค่า IP ในเครื่องเองเป็นคะ แต่ตอนนี้ จะFix ค่าให้ตรง กับ AP ปัญหา คือไม่รู้ AP ตัวนี้ IP อะไรคะ
    นี่คือสิ่งที่หนูถามมาตลอด คือ
    ถ้า AP มีการเปลี่ยน IP ไป จะดูอย่างไร IP นี่คืออะไร
    และ Set IP ของ AP ได้ไหม ถ้าได้ ทำอย่างไร จะได้แก้ IP ของ AP ให้ได้ตามที่ต้องการเลยคะ
    Last edited by MimiWoman2; 13 Oct 2015 at 17:56:42.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 May 2012

    Default

    เช็คจาก โปรแกรม IP Scanner ได้ภาพนี้คะ งงไปหมด ตัวไหน


  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    น่าจะเป็นตัว 2 ตัวนี้ 192.168.56.1 กับ 192.168.56.100 ลองปิด AP แล้ว Scan ซ้ำดู
    ตัวไหนหายไปก็แสดงว่าเป็น AP ถ้ามี User กับ Pass ก็ Login เข้าไป Setup ได้เลย
    Last edited by 9988175; 13 Oct 2015 at 18:46:22.

  13. #13
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ถ้า IP ของ AP อยู่คนละวงกับ Network ที่ใช้ปกติ
    เช่น วงแลนที่ใช้อยู่คือ 192.168.1.0/24 แต่ AP ตั้งเป็น 2.2.2.2 (หรือเป็นอะไรก็ได้ ถ้าไม่ได้ใช้ในการ Routing)
    ผมว่าสแกนยังไงก็ไม่เจอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2009

    Default

    ลองเช็คการกระโดดดูมั๊ย ที่ cmd พิมพ์ tracert www.hotmail.com น่าจะมองเห็น Gateway เห็น Router
    Last edited by 9988175; 13 Oct 2015 at 21:02:51.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    สำหรับ UBNT ถ้าร้านไม่ได้ตั้งมาให้
    Default เป็น 192.168.1.20
    Username = ubnt,Password = ubnt
    อุปกรณ์จะอยู่ใน Mode Client
    ต้องเข้าไปตั้งค่าครั้งแรกทางสายแลน

    วิธีการคือ Fix IP เป็นวง 192.168.1.x ก่อน
    แล้วเข้า 192.168.1.20

    ถ้าเครื่องต่ออยู่ในวงแลนอื่น แนะนำให้ถอดสายแลนก่อน
    ต่อเฉพาะตัว Pico กับคอมตรงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •