overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member DTK001's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Min Buri @ Khlong Sam Wa

    Default สงสัยว่า เดี่ยวนี้ CPU AMD ไม่ใส่ L3 ลงไปแล้วหรอคับ

    สงสัยว่าทาง AMD ในรุ่นกลาง ทอป ไม่มี L3 เลยสะกตัว ต่างจาก อิเทล หรือยุค FX
    ก็เลยอยากทราบว่า ตัว L3 ไม่จำดป็นแล้วหรอคัย เด่นในด้านเกมส์หรือทำงานไหมคับ L3

    เดี่ยวรอมาเก็บข้อมูลคับ

  2. #2
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เดาว่าที่หมายถึงจะเป็น APU สินะ

  3. #3
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    จำเป็นแต่ไม่มาก

    แต่ APU มันติดเรื่องพื้นที่เพราะต้องแบ่งพื้นที่ 50-70 ไปให้ GPU-ON CPU มันเลยต้องตัด L3 ทิ้ง

  4. #4
    OverclockZone Member DTK001's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2010
    Location
    Min Buri @ Khlong Sam Wa

    Default

    APU หรือ พวก FM2 x4 740 860

    ไม่มีกาดออน ก็ไม่มี L3

    ในตัว FX. มีคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    ไม่มี L3 แต่ 840 860 ก้แรงไม่แพ้ fx 6 คอรนะ ลองมาแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    ก็มันคือ APU ยิงเลเซอร์ปิด GPU-ON ไง
    Quote Originally Posted by DTK001 View Post
    APU หรือ พวก FM2 x4 740 860

    ไม่มีกาดออน ก็ไม่มี L3

    ในตัว FX. มีคับ

  7. #7
    OverclockZone Member tavatchaij's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    จำเป็นแต่ไม่มาก

    แต่ APU มันติดเรื่องพื้นที่เพราะต้องแบ่งพื้นที่ 50-70 ไปให้ GPU-ON CPU มันเลยต้องตัด L3 ทิ้ง
    เหดผลตามนี้เรยจ้ะ

  8. #8
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ฝั่งอินเทลนาโนเมตรเล็กกว่าและ จีพียูออน คงไม่ได้กินพื้นที่หนักเหมือน Radeon น่ะครับเอพียู เลยต้องตัดทิ้งไป l3

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    APU ส่วนของ GPU Core มีมากกว่า x86 Core อีกครับ

    ส่วนของ Intel มันยัดลงได้ เพราะทรานซิสเตอร์มีขนาดเล็กกว่า
    และส่วนของ GPU Core ก็ไม่ได้ใหญ่เท่า

    นอกจากนี้น่าจะเป็นเหตุผลทางการตลาด และการแบ่งชั้น แบ่งระดับรุ่นด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •