overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 10 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 197

Thread: ในที่สุดผมก็รัน PCSX2 บน Com ได้แล้ว งุงิ

  1. #1
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default ในที่สุดผมก็รัน PCSX2 บน Com ได้แล้ว งุงิ

    หลังจาก Upgrade คอมไปเมื่อกลางปี หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำประโยชน์อะไรให้มันดีไปกว่า งานออกแบบกราฟฟิค วันนี้ว่างๆเลยลองไปหา PCSX2 มาลองลงที่เครื่องพร้อมกับเกมส์ใหม่ Dokapon Kingdom PS2 ที่เพิ่งออก

    Spec Com ที่ผมใช้
    CPU E8400 3.0Ghz
    Ram 2 Gb
    HD4850 Powercolor
    Asus P5Q Pro

    ส่วน PCSX2 นี่ผมใช้ 0.9.4 และ 0.9.5 เล่นได้ทั้ง 2 ตัว
    Graphic ใช้ GSdx 846 MSVC 15.00 SSE4 เวอร์ชั่น 0.1.9
    Bios Europe v02.00 (04/11/2004)
    Sound ZeroSPU2 0.4.6

    ก็ประมาณนี้แหล่ะครับ เล่นแบบลื่นหัวแตกเลยนะครับ ผมปรับ Limit Frame ไว้ที่ 60 Fps
    ภาพก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ไม่ขี้เหร่เท่าไหร่
    มีรูปปลากรอบนิหน่อยด้วยนะจ้ะ

    ที่เอามาให้ดูไม่ได้อวดหรืออะไรหรอกนะครับ แค่อยากจะให้เพื่อนที่คิดจะใช้เจ้าโปรแกรม PCSX2 นี้ได้ไปเปรียบเทียบและลองตั้งค่าดู ตามที่ผมเซ็ทไว้ เผื่อว่าจะพอมีประโยชน์บ้าง

    ps. ผมเล่นบนจอไม่ wide 19" รูปที่ลงนี่ผม Fullscreen แล้วนะ มันจะเหลือขอบบนกะขอบล่างอย่างละหน่อย ภาพที่ออกมาก็ไม่น่าเกลียดมาก รับได้เลยครับ รับได้ งุงิ

    ก่อนอื่นท่านที่จะลงลองตรวจสภาพเครื่องของท่านเองว่าพร้อมที่จะลองหรือเปล่าด้วยนะครับ
    ระบบที่แนะนำ
    Intel Core2Duo 2 Ghz ขึ้นไป หรือ Quad-Core
    Vga 8600 GT หรือสูงกว่านี้
    Ram 2 Gb หรือมากกว่านี้

    วิธีการลง PCSX2
    1. โหลดตัวโปรแกรม http://www.mediafire.com/?y9gddb22xjn แนะนำให้ใช้ตัว PCSX 0.9.5 ไปเลย (ตัวนี้มี Bios, Plugin และไฟล์ที่ต้องใช้งาน)
    2. เตรียมไฟล์ .iso ของเกมส์ อันนี้ผมขอข้ามไปเลยแล้วกันนะครับ (ไม่แนะนำให้เล่นจากแผ่น)
    3. รันตัวโปรแกรม ชื่อ pcsx2tsvn377.exe ครั้งแรกมันจะถามว่า Logoff หรือเปล่า อันนี้ถ้าให้ดีก็ตอบ Yes ไป (หลังจากนั้นมันจะไม่ถามอีก)
    4. การตั้งค่า CPU
    - เลือกที่ Multi Threaded GS Mode กับ Dual Core Mode (ต้องเป็น Cpu ที่ประมวลผลหลายตัว เช่น Core 2 Duo, Quad-Core, AMD X2, AMD Phenom
    - ตรง Frame Limiting ติ้กที่หัวข้อ Limit แล้วใส่ค่า 60 (อันนี้จะเป็นค่า FPS ปกติเลย) ถ้าใส่มากกว่านี้ตัวเกมจะวิ่งเร็วขึ้น เหมาะสำหรับเกมภาษา ที่ต้องนั่งรอนานๆ แต่ค่าที่ผมแนะนำคือ 60
    - กด OK ออกไป ปิดแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง เพื่อให้โปรแกรมจำค่าที่เราตั้งไว้เมื่อกี้



    5. การตั้งค่า Plugin
    - ไปที่ Configuration เลือก GSdx 846 (MSVC 15.00, ....) 0.1.9 *ตรง.... เลือก SSE ที่บอร์ดของคุณรองรับ
    - ไปที่ Configure... เครื่องหมายที่ติ้กไว้ด้านล่างติ้กตามผมได้เลยครับ ที่เหลือปรับตามสภาพเครื่องเลยครับ
    - ถ้าเครื่องไม่แรงไม่แนะนำให้ปรับ Resolution ไปเป็นอย่างอื่นนอกจาก Windowed นะครับ



    อันนี้คือที่ผมเซ็ทไว้ แล้วสามารถเล่นได้ ใครอยากลองก็ลองๆปรับตามภาพดูได้เลย ที่เหลือก็พื้นๆ เอาหลักๆก็เช่น เซ็ทจอย เซ็ทเสียง ซีดีรอม



    จากนั้นก็ลองลุยดูครับ ติดปัญหาอะไรมาโพสไว้ก็ได้ครับ ว่างๆจะช่วยตอบ กำลังโหลด GodII อยู่ เดี๋ยวจะมาบอกว่าเล่นได้หรือเปล่า

    ps. ถ้าทาง OCZ ไม่เห็นด้วยกับไฟล์ที่ผมมาแปะไว้ ก็ลบทิ้งได้เลยนะครับ
    รูป รูป
    Last edited by absolutez; 24 Oct 2008 at 08:32:07.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    ทํางัยอะ อยากเล่น

  3. #3
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    bios มีใหมครับขอบ้างสิอยากได้ ส่งทาง PM ได้ใหม

  4. #4
    OverclockZone Member Flip's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    London, UK

    Default

    PM link download มาให้หน่อยครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    อันนี้ตัว Bios ครับ http://rapidshare.com/files/14492404...me_PS2Bios.rar

    ส่วน Plugin อื่นๆหาไม่ยากครับ ลองพึ่ง Google ดูนะครับ ติดขัดยังไงลองมาโพสไว้ถ้าผมช่วยได้จะช่วยละกันนะครับ

  6. #6
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    เหอๆ เจอหน้านู้นแล้วมาหน้านี้อีก *-*

  7. #7
    OverclockZone Member EXOSPECTRE's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    ถ้ำ

    Default

    เล่นได้ ปกติ เลยเหรอคับ จะเอา God of War มาเล่นมั่ง

  8. #8
    ekkapun's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007
    Location
    บ.Home Max

    Default

    ได้เปงบางเกม

  9. #9
    OverclockZone Member youth's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008

    Default

    ใช้ปลักอินอะไรบ้างครับแล้วต้องใช้เวอร์ชั่นไหนครับเนี้ย

  10. #10
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by youth View Post
    ใช้ปลักอินอะไรบ้างครับแล้วต้องใช้เวอร์ชั่นไหนครับเนี้ย
    ไม่อ่านที่ผมเขียนไว้เลยหรอครับ หาเอาก่อนนะครับ ไม่ได้แล้วค่อยมาถามอีกที...

    ที่ผมเขียนไว้หลักๆก็บอกไปเกือบหมดแล้วนะจ้ะ
    Quote Originally Posted by EXOSPECTRE View Post
    เล่นได้ ปกติ เลยเหรอคับ จะเอา God of War มาเล่นมั่ง
    ก็เล่นได้ปกติเลยครับ ได้ทุกเกมส์หรือเปล่าตอนนี้ยังไม่ได้ลอง แต่ผมคิดว่าก็น่าจะเล่นได้เยอะกว่า เวอร์ชั่นก่อนๆ

  11. #11
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ท่าทางจะลื่นน่าดูชม
    ไม่เสียชื่อ E8400 เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member bammbamm's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    อัพทั้งตัวเล่นมาเลยดีกว่า ผมหาไป3วัน3คืนก็ยังเล่นไม่ได้ครับ เมื่อ2ปีที่แล้ว ผมเจอก็ลองเล่นเลย เปิดติดครับแต่
    กระตุกโคตรๆ แบบว่า2วิต่อ 1เฟรม อะครับ

    ตอนนี้อัพคอมแล้วน่าจะพอเล่นได้ ขอตัวเล่นหน่อยเถอะครับ PMมาก็ได้ นะครับ อยากได้

    ขอบคุณไว้่ก่อนเลย

  13. #13
    OverclockZone Member absolutez's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006
    Location
    ฝั่งธนฯ บางแค

    Default

    เอ... ผมว่าของพวกนี้ก็หาไม่ยากนะครับ ผมเพิ่งหาเมื่อบ่ายวันนี้เอง ตอนเย็นผมก็เซ็ทเล่นได้หมดแล้ว

    ผมอยากให้เพื่อนๆลองหากันดูก่อน เพราะจะได้รู้เรื่องเกี่ยวกับการตั้งค่าและปลั้กอินที่รองรับกับเครื่องของตัวเองด้วย

    ที่ผมเขียนไว้ด้านบน นั่นคือค่าที่ผมเซ็ทแล้วใช้งานได้ดีที่สุด

    ลองหาดูก่อนนะครับ ไม่ได้แล้วผมจะมาทิ้งไว้ให้

  14. #14
    OverclockZone Member dewkingpin's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ลองเล่น FFXII ยังคับ เปนไงบ้าง

  15. #15
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    รันที่แผ่นเลยได้ไม๊ครับท่าน
    หรือต้องมีการแปลงไฟล์รอมก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member osoul's Avatar
    Join Date
    22 May 2007

    Default

    ไม่ต้องมีไรห่วงครับเครื่องท่านที่เล่นได้นี้ เกมอะไรก้อเล่นได้ที่เค้าเล่นได้เพราะว่าเครื่องแรง

  17. #17
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ขอทั้งดุ้นด้วยคน ^^


    เคยทำแล้วมันกระตุกเวอร์อ่ะ - -

  18. #18
    OverclockZone Member hentaiman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    ถ้าเอามารันบน amd x2 5000+ oc@3.0GHZ ของผมจะเป็นยังไงเนี่ย = ="

  19. #19
    OverclockZone Member romann's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    ใด้เเล้วครับ มั่วจนใด้ดี ว่า ปรับเฟรมเรทให้มัน อยู่ที่60 ตรงไหนครับ ผมรู้สึกยังตุกนิดนึง

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ผมขอด้วยได้ปะคับ

Page 1 of 10 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •