overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Exclamation ปัญหา เรื่อง การ์ดจอครับ ช่วยทีหนักใจมากครับ

    ผม อยากตั้งให้ คอม ผมรัน การ์ดจอ แยกอ่าครับมันไม่มี เมนูให้ตั้ง
    ต้องทำอย่างไรครับ

    เวลาใช้ Photoshop แล้วจอมันชอบกระพริบอ่าครับ

    01.jpg

    02.jpg

  2. #2
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    เหมือนจะลงไดร์เวอร์ไม่สมบรูณ์นะครับ

    ไม่ทราบว่าใช้สเป็คไหนอยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default

    Spec เครื่องครับ 03.jpg

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default

    ลง Driver ของ การ์ดจอ หรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ในโปรแกรม มันปรับเลือก GPU AMD ไม่ได้หรือไงครับ เคยเห็นคลิป โปรแกรมพวกนี้ ปรับเลือกใช้ GPU ได้ใน config ผ่านๆ นิ

  6. #6
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    สเป็คคล้ายๆ NB ผมเลย

    Quote Originally Posted by JayThana View Post
    ลง Driver ของ การ์ดจอ หรอครับ
    ใช่ครับไดร์เวอร์การ์ดจอ เเต่ต้องลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออกก่อนนะครับ ด้วยโปรแกรม DDU

    ขั้นตอนก็

    1.โหลดโปรแกรม DDU มาไว้แล้วเเตกไฟล์ ลิ้ง http://www.guru3d.com/files-details/...-download.html
    โหลดโปรแกรม ccleaner มาลงไว้ ลิ้ง https://www.piriform.com/ccleaner/download

    2.ลบไดร์เวอร์ตรง uninstall or change a program ออกก่อน จากนั้นเข้าไปหน้าต่าง Run พิมพ์ว่า msconfig เเล้วเลือกตามภาพ


    จากนั้นก็รีเครื่องเข้า safe mode

    3.พอเข้า safe mode มาเเล้วก็เปิดโปรแกรม DDU เลือกให้ลบไดร์เวอร์ AMD เเล้วกด clean and do not restart รอจนเสร็จเเล้วออกจาก DDU จากนั้นเปิดโปรแกรม ccleaner เเล้วทำการล้าง รีจิสทรี ออกให้หมด

    4.ออกจาก safe mode ด้วยการเข้าไปที่ Run พิมพ์ว่า msconfig เเล้วติกถูกตรง safe boot ออก เเล้วกด ok หลังจากนั้นก็รีเครื่องกลับมาโหมดปกติ

    5.ก็ทำการลงไดร์เวอร์เวอร์ชั่นใหม่ๆได้เลย

    วิธีลงไดร์เวอร์ใหม่ก็

    วิธีที่ 1 - ถ้าลง win 10 เเนะนำให้ใช้ไดร์เวอร์ 15.20 ที่มา win 10 เลย โดยการลงวินโดว์ใหม่เเล้วต่อเน็ตไว้ให้มันตรวจสอบเเล้วโหลดมาติดตั้งอัตโนมัติ หรือ รอผมอัพไดร์เวอร์ให้ เเต่ต้องใช้เวลาซักพักนะครับ

    วิธีที่ 2 - กลับไปลงตัว 14.4 แล้วลง Patch วิธีการในกระทู้นี้เลย http://www.overclockzone.com/forums/...-Notebook-Club

  7. #7
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    อัพโหลดให้เเล้วนะครับ 15.20 สำหรับ win 10 64 bit หลังจากลบไดร์เวอร์เก่าด้วย DDU เเล้วก็เเตกไฟล์ลงได้เลย ลิ้ง https://mega.nz/#!CtpyCb4C!b-My4n7dk...vmp55cUODY7tVY

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default

    ขอบคุณมากเลยครับ ตอนนี้กำลัง เข้า Save mode อยู่ ผลเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบนะครับ

    พี่ใช้ Nb ของค่ายไหนครับ ฮ่าๆ

  9. #9
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by JayThana View Post
    ขอบคุณมากเลยครับ ตอนนี้กำลัง เข้า Save mode อยู่ ผลเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบนะครับ

    พี่ใช้ Nb ของค่ายไหนครับ ฮ่าๆ
    ขอผมยี่ห้อ hp ตัว i5 2430m + amd hd 6470m ครับ

    เมื่อลงไดร์เวอร์เสร็จถ้าตอนเปิดเครื่องมันจะขึ้นจอดำๆนานหน่อย อย่าพึ่งตกใจนะครับ มันเป็นปกติ เหมือนมันปลุกการ์ดจอเเยกอยู่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default

    เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ
    มันขึ้นแบบนี้

    AMD Catalyst Control Center cannot be started. There are currently no settings that can be configured using AMD Catalyst Control Center

  11. #11
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองไปโหลด driver intel hd 3000 จากเว็บผลิตโน็ตบุ๊คมาลองลงดูครับ

    ถ้าขยันจริงๆลงวินโดว์ใหม่ไปเลย พอลงเสร็จก็ต่อเน็ตไว้ให้มันลงไดร์เวอร์เอง ผมก็ใช้วิธีนี้ละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2015

    Default

    ได้ๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •