overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member nheartnet's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2015

    Exclamation อะไรที่ทำให้การ์ด GT430 กับ GTX750ti ทำ FPS ได้เท่ากัน

    คือผมเล่น Starcraft 2 ครับ อยากเล่นได้ลื่น ๆ กว่านี้
    เลยตัดใจซื้อ GTX750ti 2GB ของ Gigabyte
    (ซึ่ง GT430 1GB เดิมก็ Gigabyte)

    เสียบการ์ดใหม่ ลงไดร์เวอร์ล่าสุด
    เปิด SC2 เล่น ก็งง ทำไมมันกระตุกไวจัง
    มีทัพสัก 2 โหล 3 ทีม FPS ก็ตกไป 12 แล้ว
    แม้จะปรับภาพลงมา Medium แล้ว
    คาใจจัด เอาอันเก่า GT430 มาเสียบลองดู
    ปรับภาพเท่ากันเด๊ะ ปรากฎว่า ได้ FPS แทบจะเท่ากัน
    แต่รู้สึก GT430 จะลื่นกว่าด้วยซ้ำไป
    430 ถึงตอนยูนิตเยอะ กระตุกแต่ดูเกมจะไหลลื่น สั่งการอะไรก็คล่อง แค่ภาพมันโดด ๆข้าม ๆ
    750Ti ตอนยูนิตเริ่มจะเยอะ กระตุกเหมือนคอมจะขาดใจ สั่งการอะไรก็สะอึก
    แถมมีอาการเกมค้าง แล้วจอดับแล้วติดใหม่เหมือนตอนเปิดคอมใหม่ มีสัญลักษณ์ VGA DVI มุมจอ

    ก็ลองหลายวิธีแล้วเหมือนกันนะครับ ลบลงไดร์เวอร์ใหม่ ลงวินใหม่
    แต่คิดว่ายังเหลือ PSU ที่ยังไม่ได้ลองทดสอบ
    มี PSU สำรองแต่ดันทิ้งสายต่อไฟการ์ดจอเพิ่มไป TT_TT
    แต่ถ้าลองแล้วยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงผมก็จนปัญญาแล้วครับเนี่ย

    สเปคนะครับ
    Core i-3 540
    2GB*4 DDR3 1333
    Gigabyte P55 Ud3l
    PSU - XFX 650W Full Wired core Edition

  2. #2
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เกม มันกิน CPU ครับ
    CPU ท่านมันตัน ขับ750TIไม่ออก ท่านต้องUP CPU ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nheartnet View Post
    คือผมเล่น Starcraft 2 ครับ อยากเล่นได้ลื่น ๆ กว่านี้
    เลยตัดใจซื้อ GTX750ti 2GB ของ Gigabyte
    (ซึ่ง GT430 1GB เดิมก็ Gigabyte)

    เสียบการ์ดใหม่ ลงไดร์เวอร์ล่าสุด
    เปิด SC2 เล่น ก็งง ทำไมมันกระตุกไวจัง
    มีทัพสัก 2 โหล 3 ทีม FPS ก็ตกไป 12 แล้ว
    แม้จะปรับภาพลงมา Medium แล้ว
    คาใจจัด เอาอันเก่า GT430 มาเสียบลองดู
    ปรับภาพเท่ากันเด๊ะ ปรากฎว่า ได้ FPS แทบจะเท่ากัน
    แต่รู้สึก GT430 จะลื่นกว่าด้วยซ้ำไป
    430 ถึงตอนยูนิตเยอะ กระตุกแต่ดูเกมจะไหลลื่น สั่งการอะไรก็คล่อง แค่ภาพมันโดด ๆข้าม ๆ
    750Ti ตอนยูนิตเริ่มจะเยอะ กระตุกเหมือนคอมจะขาดใจ สั่งการอะไรก็สะอึก
    แถมมีอาการเกมค้าง แล้วจอดับแล้วติดใหม่เหมือนตอนเปิดคอมใหม่ มีสัญลักษณ์ VGA DVI มุมจอ

    ก็ลองหลายวิธีแล้วเหมือนกันนะครับ ลบลงไดร์เวอร์ใหม่ ลงวินใหม่
    แต่คิดว่ายังเหลือ PSU ที่ยังไม่ได้ลองทดสอบ
    มี PSU สำรองแต่ดันทิ้งสายต่อไฟการ์ดจอเพิ่มไป TT_TT
    แต่ถ้าลองแล้วยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงผมก็จนปัญญาแล้วครับเนี่ย

    สเปคนะครับ
    Core i-3 540
    2GB*4 DDR3 1333
    Gigabyte P55 Ud3l
    PSU - XFX 650W Full Wired core Edition
    สั้นๆ จากคำถามโพสชื่อกระทู้

    CPU จ้า เคนะ

    จริงๆ เกมนี้ ถ้า ยิ่งยูนิตเยอะเท่าไหร่ จะกิน GPU การ์ดเจอมากเท่านั้น ครับ
    ยิ่งไปใช้การ์ดจอระดับล่างๆ มันก็ตัน ปั่นไม่ออกเหมือนเดิมนั้นเอง

    เกมนี้ ทดสอบกับ 5770 1 ใบ กับ 5770 CF x2 ใบนี่ แตกต่างฟ้ากับเหว

    เล่น 1 ใบ แผนที่ Mod แข่งกันปั้มยูนิต ไป + กันนี่ ใช้ใบเดียว เล่นๆ ไป แต็บ เฟรมตกจนเล่นไม่ออก สุดท้าย แข่งกันทน ว่า คอมของใครจะทนกว่ากัน ใครจะทนกว่ากันจนคอมอีกฝ่ายช้าจนค้างทนไม่ไหวกดออกเกมไปก่อน ถึงจะชนะ
    แต่พอเล่น CF x2 ใบนี่ เล่นได้ชิวๆ ของคนอื่น ขึ้นเตือนว่าเฟรมต่ำจนกระตุกกันไปหมดละ ของผมนี่ ยังเลื่อนไปมา ได้ชิวๆ 55555555+ เล่นได้สบายๆ

    บอกแค่นี่ละ
    Last edited by THEFOOL; 14 Oct 2015 at 19:58:46.

  4. #4
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    cpu เป็นฐาน FPS ถ้า cpu ปั่นได้ 12 เฟรม การ์ดจอ ก็วิ่งที่ 12 เฟรม เอาการ์ดตัวละ 2 หมื่นมาใส่ก็ได้ 12 เฟรม เพราะติดที่ cpu
    และ Starcraft 2 เป็นเกม cpu intensive คือเน้น cpu เป็นหลัก

    เอาง่าย ว่าอัพเกรดผิดจุดต้องเปลี่ยน cpu ไม่ใช่ การ์ดจอ สำหรับ SC2

    แถมมีอาการเกมค้าง แล้วจอดับแล้วติดใหม่ ตรงนี้การ์ดอาจจะมีปัญหา เป็นไปได้ ถอดไปใส่เครื่องอื่นที่ cpu แรงๆ กว่าดู

  5. #5
    OverclockZone Member eakapop1's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2011

    Default

    ตามนั้นเลยอัฟ CPU จบ

  6. #6
    OverclockZone Member nheartnet's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    TT_TT 4-5ปีผ่านไป คงได้เวลาเปลี่ยนแล้วโฮ
    เห็นในเกมดีเบทแนะนำ CPU สำหรับการ์ดนี้ไว้คือ I5-4430

    แต่น้องชายยกบอร์ด Z77-HD3 มาให้ตัวนึง
    ถ้าจะถอย i5-2500 5090 บาท มาใส่จะพอไหวไหมครับ

    หรือจะหลบไปเล่น AMD ดี
    FX-6350 4940 ซื้อบอร์ดใหม่เอา

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nheartnet View Post
    ...
    ถ้าจะถอย i5-2500 5090 บาท มาใส่จะพอไหวไหมครับ
    ...
    I5 Gen3 มือสองปล่อยกันสามพันนิดๆ เองนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Core i-3 540 ตัวการทำ FPS ร่วง

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nheartnet View Post
    TT_TT 4-5ปีผ่านไป คงได้เวลาเปลี่ยนแล้วโฮ
    เห็นในเกมดีเบทแนะนำ CPU สำหรับการ์ดนี้ไว้คือ I5-4430

    แต่น้องชายยกบอร์ด Z77-HD3 มาให้ตัวนึง
    ถ้าจะถอย i5-2500 5090 บาท มาใส่จะพอไหวไหมครับ

    หรือจะหลบไปเล่น AMD ดี
    FX-6350 4940 ซื้อบอร์ดใหม่เอา
    5000 นี่ไปจัดตัวอื่นที่ดีกว่า 2 ตัวนั้นได้เลยนะ 555+

  10. #10
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by nheartnet View Post
    TT_TT 4-5ปีผ่านไป คงได้เวลาเปลี่ยนแล้วโฮ
    เห็นในเกมดีเบทแนะนำ CPU สำหรับการ์ดนี้ไว้คือ I5-4430

    แต่น้องชายยกบอร์ด Z77-HD3 มาให้ตัวนึง
    ถ้าจะถอย i5-2500 5090 บาท มาใส่จะพอไหวไหมครับ

    หรือจะหลบไปเล่น AMD ดี
    FX-6350 4940 ซื้อบอร์ดใหม่เอา
    เกมนี้ชอบ intel มันใช้แค่ 2 thread เอา FX มา ดับอนาจ

  11. #11
    OverclockZone Member nheartnet's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kittinzaa View Post
    เกมนี้ชอบ intel มันใช้แค่ 2 thread เอา FX มา ดับอนาจ
    ใช้แค่ 2 เทรด ถ้าเปลี่ยนเป็น I5-2500 มันจะดีขึ้นกว่าเดิมมากไหมเนี่ยครับ TT_TT

  12. #12
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    มันไม่ไช่แค่ cpu อ่ะดิ MB ก็ต้องตาม cpu ไปด้วย

    อัฟตัวใหม่ทั้งที ผมว่าเอา 22nm ไม่ดีกว่าเรอะ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    i3 540 กับบอร์ด 1156 OC อย่างง่ายครับ
    บอร์ดกิ๊กก๊อก Sink เดิมๆก็ 4 GHz แล้ว

    ลอง OC CPU ดู อาจจะช่วยได้ในเบื้องต้น ไม่เสียตัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •