overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: เกี่ยวกับ Windows vista

  1. #1
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default เกี่ยวกับ Windows vista

    ตอนนี้ใช้ Windows Xp Sp2 อยู่ครับ แล้วกะว่าจะลองเปลี่ยนเป็น

    Windows vista แต่มันมีให้เลือกระหว่าง x86 x64 มันต่างกันยังไงระหว่าง 32bit ก่ะ 64bit
    อ่ะครับ

    ตอนนี้ใช้สเปค

    AMD Athlon 64 X2, 3030 MHz (13.5 x 224)
    ECS A780GM-A
    DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    Kingston 1 GB DDR2-800 *2
    On Board ATI Radeon HD 3200 Graphics (512 MB)

    เหมาะกับตัวไหนมากกว่ากันครับ
    ถ้าจะนำไปเล่นเกม (หวังพึ่ง DirectX10) มันจะเร็วและดีขึ้นกว่าเดิมไม๊ครับ

  2. #2
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ถ้าจะใช้ ต้อง x86 (32bit) ครับ ส่วน 64bit มันจะดึงประมิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ ที่รองรับ 64บิทออกมากได้ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    ถ้าจะใช้ ต้อง x86 (32bit) ครับ ส่วน 64bit มันจะดึงประมิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ ที่รองรับ 64บิทออกมากได้ดีกว่าครับ
    ขอบคุณครับ

    ใครมีความเห็นอื่นเชิญครับ

  4. #4
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ผมแนะนำ 32Bit ถ้าแรมไม่ถึง 4Gb นะ แต่ผมแรม 4Gb ผมก็ลง 32 bit เพราะมันรองรับ Software มากกว่าอะ

  5. #5
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ต้องทำใจเวลาเล่นเกมส์ในวิสต้าเฟรมเรตจะหายไปประมาณ 6-10(กลับมาใช้ xp เหมือนเดิมละครับ แรม4g เห็นแค่ 3582mb ยังไงก็เหลือเฟือ แต่เฟรมเรตที่ได้ดีกว่าวิสต้าพอสมควร)

  6. #6
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ตามข้างบน fps หายไปมากพอควร ทำให้เกมที่เคยลื่นๆ อาจจะหน่วงนิดๆ

    dx10 dx9 ผมแยกไม่ออกอ่ะ ตอนนี้ใช้ 64อยู่ ก็โอเคครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    ต้องทำใจเวลาเล่นเกมส์ในวิสต้าเฟรมเรตจะหายไปประมาณ 6-10(กลับมาใช้ xp เหมือนเดิมละครับ แรม4g เห็นแค่ 3582mb ยังไงก็เหลือเฟือ แต่เฟรมเรตที่ได้ดีกว่าวิสต้าพอสมควร)
    ตกลงว่าถ้าใช้ Vista เฟรมเรต จะตกลงหรอคับ หวังจะพึ่ง Dx10 นะเนี่ย - -a

  8. #8
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    ตอนนี้ผมก็กำลังจะกลับมาใช้ xp ครับ vista ผมมันดันลง mostwanted ไม่ได้เลยต้องเปลี่ยน

  9. #9
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ตกลงเฟรมเรตมันตกจริงๆใช่มะเนี่ย เซง ใช้ Xp ต่อก่าม้าง - -

  10. #10
    OverclockZone Member hentaiman's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2007

    Default

    6-10 นี่เยอะนะครับถ้าเล่นจอใหญ่ๆ ลำบากเลย เพราะเฟรมเรตก็น้อยอยู่แล้ว = ="

  11. #11
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    อุๆ แรมแค่2GB แถมการ์ดจอ onboard ผมว่าอย่าดีกว่าครับ หากใช้งานทั่วไปก็น่าจะไหว aero ไม่รู้เหมือนกันการ์ดจอใช้ได้ไหม (แต่มีวิธีปรับให้ใช้ได้เหมือนกัน) แต่จะเล่นเกมส์ หวังเพิ่มเฟรมเรต อุๆ มีแต่ลงกับลง

    แต่ vista 32bit sp1 ผมว่าทำframerate ใกล้เคียงxp sp2เลยนะ ลื่นดี รอเพิ่มแรมอีกตัว ค่อยลงvista เต็มที่ แต่จากที่ใช้ๆมา ถูกใจดีครับ เกมส์ไหนกินแรมไม่เยอะ dmc4 ภาพสวยกว่า xp พอสมควรเลย แสงเงาสุดยอด

  12. #12
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by shady View Post
    อุๆ แรมแค่2GB แถมการ์ดจอ onboard ผมว่าอย่าดีกว่าครับ หากใช้งานทั่วไปก็น่าจะไหว aero ไม่รู้เหมือนกันการ์ดจอใช้ได้ไหม (แต่มีวิธีปรับให้ใช้ได้เหมือนกัน) แต่จะเล่นเกมส์ หวังเพิ่มเฟรมเรต อุๆ มีแต่ลงกับลง

    แต่ vista 32bit sp1 ผมว่าทำframerate ใกล้เคียงxp sp2เลยนะ ลื่นดี รอเพิ่มแรมอีกตัว ค่อยลงvista เต็มที่ แต่จากที่ใช้ๆมา ถูกใจดีครับ เกมส์ไหนกินแรมไม่เยอะ dmc4 ภาพสวยกว่า xp พอสมควรเลย แสงเงาสุดยอด
    ขอบคุณครับ กะลังนั่งอ่านกระทู้ที่ท่านตั้งอยู่พอดี

  13. #13
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เลี่ยงดีกว่าคับ ไม่ไหวหรอก

  14. #14
    OverclockZone Member estrellas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007

    Default

    ตามนั้นครับ เฟรมเรตลดลงแน่

    แต่ถ้าอยากลงจริงๆ คือ ไม่เน้นเล่นเกม หรือ ซื้อการ์ดจอใหม่และแรมมาด้วย
    ก็ลงตัว 64 bit ไปเลย ไม่ช้ากว่า 32 bit ครับ (แต่อาจจะมีปัญหากับฮาร์ดแวร์เก่าๆ บางตัวที่ไม่มีไดรเวอร์ครับ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •