สงสัยเกี่ยวกับ Vista x86 / x64
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: สงสัยเกี่ยวกับ Vista x86 / x64

  1. #1
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default สงสัยเกี่ยวกับ Vista x86 / x64

    ตอนนี้ใช้ Windows Xp Sp2 อยู่ครับ แล้วกะว่าจะลองเปลี่ยนเป็น

    Windows vista แต่มันมีให้เลือกระหว่าง x86 x64 มันต่างกันยังไงระหว่าง 32bit ก่ะ 64bit
    อ่ะครับ

    ตอนนี้ใช้สเปค

    AMD Athlon 64 X2, 3030 MHz (13.5 x 224)
    ECS A780GM-A
    DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    Kingston 1 GB DDR2-800 *2
    On Board ATI Radeon HD 3200 Graphics (512 MB)

    เหมาะกับตัวไหนมากกว่ากันครับ
    แล้วถ้ามีโปรแกรมจาก Windows Xp สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้รึเปล่าครับ (โปรแกรม,เกม)

  2. #2
    OverclockZone Member panya11302's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    จักราช นครราชสีมา fb: variables fx

    Smile

    Quote Originally Posted by pumpper View Post
    ตอนนี้ใช้ Windows Xp Sp2 อยู่ครับ แล้วกะว่าจะลองเปลี่ยนเป็น

    Windows vista แต่มันมีให้เลือกระหว่าง x86 x64 มันต่างกันยังไงระหว่าง 32bit ก่ะ 64bit
    อ่ะครับ

    ตอนนี้ใช้สเปค

    AMD Athlon 64 X2, 3030 MHz (13.5 x 224)
    ECS A780GM-A
    DDR2-800 DDR2 SDRAM)
    Kingston 1 GB DDR2-800 *2
    On Board ATI Radeon HD 3200 Graphics (512 MB)

    เหมาะกับตัวไหนมากกว่ากันครับ
    แล้วถ้ามีโปรแกรมจาก Windows Xp สามารถนำมาใช้งานร่วมกันได้รึเปล่าครับ (โปรแกรม,เกม)

    ผมก็ใช้สเปคเหมือนคุณนะครับ ตอนเเรกลง XP SP3 เล่นเกมส์ CABAL เเล้วมีหลุดบ่อยๆ เลยลองเปลี่ยนมาเป็น Vista ultimate SP1 ก็ปัญหาหายครับ เเล้ว Vista สวยกว่า XP
    ลองใช้ดูเเล้วจะติดใจ อิอิ ส่วนโปรเเกรมอื่น ผมก็ใช้เหมือน XP เลยครับ ไม่มีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by panya11302 View Post
    ผมก็ใช้สเปคเหมือนคุณนะครับ ตอนเเรกลง XP SP3 เล่นเกมส์ CABAL เเล้วมีหลุดบ่อยๆ เลยลองเปลี่ยนมาเป็น Vista ultimate SP1 ก็ปัญหาหายครับ เเล้ว Vista สวยกว่า XP
    ลองใช้ดูเเล้วจะติดใจ อิอิ ส่วนโปรเเกรมอื่น ผมก็ใช้เหมือน XP เลยครับ ไม่มีปัญหา
    ขอบคุณ คร้าบบบ

    รอความเห็นทั่นอื่นต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เพิ่มแรมเป็น 4 กิ๊ก ดีกว่าครับ(ปลอดภัยกว่าครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    Quote Originally Posted by kyoung View Post
    เพิ่มแรมเป็น 4 กิ๊ก ดีกว่าครับ(ปลอดภัยกว่าครับ)
    ตกลงว่า Ram 2 Gb ไม่พอก่ะ vista หรอคับ

  6. #6
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ตกลง 32บิทมันเห็น4GBแล้วเหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ก็ขาดๆเกินๆครับถ้าเล่นเกมส์ที่ใช้ค่าความระเอียดสูงๆครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ตกลงเฟรมเรตมันตกจริงๆใช่มะเนี่ย เซง ใช้ Xp ต่อก่าม้าง - -

  9. #9
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผมว่าออนบอร์ดของท่านน่ะไปไหวอยู่หรอกครับ(น่าจะใช้แอร์โร่ได้)
    แต่ผมบอกนิดนึงนะว่าวิสต้ามันกินแรมจริงๆ
    ขนาดเปิดเครื่องแบบยังไม่ใช้งานอะไรเลยโปรเซสเล่นแรมไป 600กว่าๆแล้วครับ
    ยังไงลองถูไถใช้ไปก่อนสิครับ
    ถ้าแรมไม่พอแล้วค่อยเพิ่มอีกทีก็ได้ครับ

    ปล.ถ้าแรมน้อยใช้ 32 bit ก็พอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •