overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default รบกวนเพื่อนๆครับ ปัญหา จอไม่มีภาพ

    PC ของผมใช้งานปกติมาตลอดจนเมื่อ 2 วันก่อนครับ
    อาการคือ
    ** เครื่องเปิดติดทุกอย่าง บูทเข้า window ได้ปกติ (รู้ได้จากเสียง ตอนเข้า window) แต่! ไม่มีภาพที่จอเลย
    - ที่ปุ่มเปิด-ปิดจอมีไฟกระพริบ เหมือนตอนเวลาเราเสียบจอแต่ยังไม่ได้เปิดคอม
    - ลองเปลี่ยนจอไปเป็น Analog มีภาพขึ้นแสดงข้อความ no signal (แน่นอนเพราะเสียบสาย Digital อยู่) แต่ก็มีภาพขึ้น คิดว่าจอไม่น่าเสีย
    - พอสลับกลับไปเป็น Digital กลับมาอาการเดิมภาพหาย ไฟกระพริบ

    ลองแก้ปัญหาเบื้องต้นแล้ว
    - ไปซื้อ สาย Analog มาทดสอบ แต่ปรากฎว่าขึ้น Check signal
    - ลองรื้อ Hardware ออกมาเป่า + เอายางลบถู ( ตามคำแนะนำใน google- -") ไม่หาย

    มีใครพอจะทราบวิธีแก้อาการนี้บ้างไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member gungsakab's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    Mahanakorn University of Technology

    Default

    ถ้าหน้าจอไม่ขึ้นเลยตั้งแต่เปิดเครื่อง แล้วคิดว่าจอไม่เสีย สายไม่ได้ขาดใน ถ้ามีการ์ดจอลองถอดออก เอายางลบขัดๆ แล้วเอาแปรงทาสีก็ได้ ปัดๆช่อง PCI แล้วเสียบไปใหม่ ถ้ายังไม่ได้อีก ลองย้ายไปเสียบ on board ดู (ถ้ามี) ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gungsakab View Post
    ถ้าหน้าจอไม่ขึ้นเลยตั้งแต่เปิดเครื่อง แล้วคิดว่าจอไม่เสีย สายไม่ได้ขาดใน ถ้ามีการ์ดจอลองถอดออก เอายางลบขัดๆ แล้วเอาแปรงทาสีก็ได้ ปัดๆช่อง PCI แล้วเสียบไปใหม่ ถ้ายังไม่ได้อีก ลองย้ายไปเสียบ on board ดู (ถ้ามี) ครับ

    ไมมีออนบอร์ด T_____T มีโอกาสที่การ์ดจอจะเสียไหมครับ ประกันหมดสิ้นเดือนนี้ จะได้รีบเครม

  4. #4
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    แรม ละลองยัง ถอดมาทำความสะอาด ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by akararat View Post
    แรม ละลองยัง ถอดมาทำความสะอาด ดูครับ
    ลองถอดมาหมดแล้วครับ hardware เกือบทุกชิ้น

  6. #6
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    การ์ดจอ ละมั้งนั่น ยืมเพื่อนมาใส่ดู

  7. #7
    OverclockZone Member monaza's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    น่าจะการ์ดจอเสีย

  8. #8
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by monaza View Post
    น่าจะการ์ดจอเสีย
    ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเสียนะครับ แต่ได้ยินเสียงจากลำโพงว่ามันบูทเขา window ได้ปกติ เลยไม่แน่ใจน่ะครับ ลองเปิดทิ้งไว้ 3 4 ชม เครื่องยังทำงานปกติอยู่ครับ

    ปล. ถ้าลองเอาการ์ดจอไปเครม โดยที่ไม่แน่ใจว่าเสียไหมเค้าจะให้เครมมั้ยครับ ใครเคยบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member lovejoe's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Xiah View Post
    ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเสียนะครับ แต่ได้ยินเสียงจากลำโพงว่ามันบูทเขา window ได้ปกติ เลยไม่แน่ใจน่ะครับ ลองเปิดทิ้งไว้ 3 4 ชม เครื่องยังทำงานปกติอยู่ครับ

    ปล. ถ้าลองเอาการ์ดจอไปเครม โดยที่ไม่แน่ใจว่าเสียไหมเค้าจะให้เครมมั้ยครับ ใครเคยบ้าง
    เครมได้แต่ถ้าบอกอาการว่าเปิดไม่ติด แต่ถ้าช่างเอาการ์ดจอเราไปเสียบแล้วเปิดติดเค้าก็ว่าไม่เสีย ก็ได้ตัวเดิมกลับมาครับ

    ปล. ขอเดาว่าใช้บอร์ดของ gigabyte รึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lovejoe View Post
    เครมได้แต่ถ้าบอกอาการว่าเปิดไม่ติด แต่ถ้าช่างเอาการ์ดจอเราไปเสียบแล้วเปิดติดเค้าก็ว่าไม่เสีย ก็ได้ตัวเดิมกลับมาครับ

    ปล. ขอเดาว่าใช้บอร์ดของ gigabyte รึเปล่าครับ
    ใช่ครับ มันมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member lovejoe's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Xiah View Post
    ใช่ครับ มันมีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ

    เพราะผมเห็นช่วงนี้เมนบอร์ด gigabyte เป็นอะไรไม่รู้คนมาตั้งกระทู้ถามเรื่องบูทเข้าวินโดว์โดยเลยข้ามหน้า bios ไปเลย รวมถึงเปิดคอมหน้าจอไม่ติด อาการแบบนี้ผมก็เป็นครับ เปิดเครื่องมาไฟที่เคสติดหมด แต่หน้าจอคอมมีแต่ไฟกระพริบแต่หน้าจอไม่ติดต้องรอเกือบ 1 นาทีถึงจะติดปกติโดยเข้าไปหน้าวินโดว์เลย เข้าไป set bios ไรไม่ได้เลย ลองถอดการ์ดจอไปเครมแล้วได้ตัวใหม่กลับมาอาการก็เหมือนเดิม ลองต่อออนบอร์ด update bios ก็ไม่หาย ตอนนี้เลยปลงละ 55+ ไม่รู้เกิดจากอะไร แต่ลองเอาการ์ดจอตัวอื่นไปเสียบก็เข้า bios ได้ปกตินะ แต่ไหง๋ได้การ์ดจอตัวใหม่มาอาการดันไม่หาย งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •