overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    kitbunchu's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default อยากเพิ่ม port usb3ไว้ใช้ที่ front panel

    MB ของผมเป็นรุ่น 980 Am3 ของ gig รุ่นเก่ามีแต่พอต usb3ที่ด้านหลังอย่างเดียว มันใช้งานยากเลยอยากจะต่อ usb ไว้ที่ด้านหน้า บ้างจะใช้วิธีแบบไหนดีครับ
    1 ซื้อ usb hub แบบ usb 3 มาเสียบที่พอต usb3 ด้านหลัง
    2 ซื้อการ์ด pci แบบusb3 แล้วมีพอตต่อ front panel แล้วซื้อตัวเพิ่ม usb3 ที่ front panel มาต่อตัวนี้อีก 1 ที
    3 เปลี่ยน MB ใหม่
    ช่วยทีครับ ขอแบบใช้งบน้อยที่สุด ตั้งแต่ อัพwindow 10 มา โอนถ่ายไฟล์ผ่าน usb2ช้ามากเลยครับ ก็อบหนังเรื่องนึงอย่างนาน

  2. #2
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    หาสายพ่วง USB3 เสียบจากข้างหลังมาห้อยไว้ข้างหน้า
    อาจจะไม่สวย แต่ประหยัดและสะดวกสุดแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    3 เปลี่ยน MB ใหม่

    แล้วเอาบอร์ดเก่าไปขายมือ2 ได้บอร์ดใหม่มา ประกันสบายใจไปอีก3ปี

  4. #4
    kitbunchu's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by sas013 View Post
    3 เปลี่ยน MB ใหม่

    แล้วเอาบอร์ดเก่าไปขายมือ2 ได้บอร์ดใหม่มา ประกันสบายใจไปอีก3ปี
    ของเก่าก็ยังพอใช้ได้อยู่เลยครับ อันนี้ตัวเลือกสุดท้ายเลย

  5. #5
    kitbunchu's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by akkarin View Post
    หาสายพ่วง USB3 เสียบจากข้างหลังมาห้อยไว้ข้างหน้า
    อาจจะไม่สวย แต่ประหยัดและสะดวกสุดแล้ว
    อืมก็หาตัว usb hub ซินะครับ ดูตามเวป ราคาก็ประมาณ 300

  6. #6
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    980? or 890?

    ถูกสุดและดีสุด หาสายมาต่อจากด้านหลัง
    หรือไม่ก็เปลี่ยนบอร์ดคุ้มสุดในระยะยาว ได้หลายอย่างเลย

    หากหาการ์ดมาเสียบ ถ้าเป็นการ์ด PCI ก็อย่าหวังอะไรมาก ถ้าเป็นการ์ด PCIe ก็ราคาครึ่ง ๆ ของบอร์ดใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2007

    Default

    เปลียนเคสเลยพันกว่าบาทก็มี USB 3 แล้ว เอาแบบมีพอร์ทด้านหน้าติดมาเลย แล้วเอาสายจากเคสต่อไปเสียบบอร์ดปัจจุบัน
    Last edited by ducati995; 15 Oct 2015 at 20:22:47.

  8. #8
    kitbunchu's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    อ.สามพราน จ.นครปฐม

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดใหม่ก็ต้องเปลี่ยนเคสใหม่ด้วย เพราะเคสเก่าไม่มีพอต 3.0 ด้านหน้า T T
    ตอนนี้เลยเล็งมาที่ pci-e เจอตัวนี้มา2-Port USB 3.0 PCI-E Express Card HUB Controller Adapter Card Internal 20Pin 4Pin IDE VLI Chipset Solid Capacitors ที่เวปลา 500


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •