overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default i3 2100 ขับ GTX950 ไหวมั้ยครับ?

    เนื่องจากโชคดีได้รับ GTX950 มาฟรีครับ แต่ยังไม่ได้ลองใส่กับตัวเครื่องดู

    โดยสเปคเดิมเป็นดังนี้ครับ
    cpu i3 2100
    ram 4gb
    vga hd5670

    ตอนนี้เล่นเกมส์ CSGO กับ H1Z1 2 เกมส์ ที่เหลือทำงานเอกสารกับเล่นเน็ตครับ
    ไม่แน่ใจว่าเกมส์แนว Openworld อย่าง H1Z1 จะกิน CPU เยอะขนาดไหน แล้วใส่ GTX950 แล้วจะดีขึ้นมั้ย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by enooboom View Post
    เนื่องจากโชคดีได้รับ GTX950 มาฟรีครับ แต่ยังไม่ได้ลองใส่กับตัวเครื่องดู

    โดยสเปคเดิมเป็นดังนี้ครับ
    cpu i3 2100
    ram 4gb
    vga hd5670

    ตอนนี้เล่นเกมส์ CSGO กับ H1Z1 2 เกมส์ ที่เหลือทำงานเอกสารกับเล่นเน็ตครับ
    ไม่แน่ใจว่าเกมส์แนว Openworld อย่าง H1Z1 จะกิน CPU เยอะขนาดไหน แล้วใส่ GTX950 แล้วจะดีขึ้นมั้ย

    ขอบคุณครับ
    ไหว ถ้าเกมที่เล่น กิน cpu น้อยๆ

  3. #3
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่แน่ๆๆ ram ไม่ไหว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    แรม 4กิกไม่ไหวมั้งครับ กระตุกแน่

  5. #5
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    950 ได้มาฟรีก็ใส่เลยครับ แล้วก็เพิ่มแรมเป็น 8GB
    ถ้ามีงบเหลือขาย i3-2100 แล้วหา i5 2xxx หรือ 3xxx น่าจะเสียส่วนต่างไม่เกิน2พัน ก็อยู่ได้อีกยาวๆ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    สบายๆ นะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    จาก i3 2100 ไป i5 ไม่ว่าจะ gen2 หรือ 3 น่าจะเห็นผลต่างพอตัว ถูกต้องใช่มั้ยครับ?
    เผ่ือจะได้ลองตัดสินใจทะยอยอัพเกรดไปทีละอย่าง
    Last edited by enooboom; 15 Oct 2015 at 12:59:30.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    950 ได้มาฟรีก็ใส่เลยครับ แล้วก็เพิ่มแรมเป็น 8GB
    ถ้ามีงบเหลือขาย i3-2100 แล้วหา i5 2xxx หรือ 3xxx น่าจะเสียส่วนต่างไม่เกิน2พัน ก็อยู่ได้อีกยาวๆ
    แบบนี้ถ้าอัพเป็น i5 gen3 ก็ต้องอัพเดท bios ใหม่ถูกต้องมั้ยครับ?

    เดี๋ยวลองใส่ 950 กับเพิ่มแรมเป็น 8GB ก่อนละกัน

  9. #9
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ใช้ได้ครับ เพียงแต่ไม่สุดเหมือนกับใช้ i5 i7 รุ่นใหม่ๆ

    แต่ก็ดีกว่าตอนใช้การ์ดจอตัวเก่าเยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by enooboom View Post
    จาก i3 2100 ไป i5 ไม่ว่าจะ gen2 หรือ 3 น่าจะเห็นผลต่างพอตัว ถูกต้องใช่มั้ยครับ?
    เผ่ือจะได้ลองตัดสินใจทะยอยอัพเกรดไปทีละอย่าง
    ต่างเยอะในเกมที่ใช้ CPU เยอะครับ ก่อนเปลี่ยน CPU ก็แฟลชไบออสเมนบอร์ดล่าสุดด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by enooboom View Post
    จาก i3 2100 ไป i5 ไม่ว่าจะ gen2 หรือ 3 น่าจะเห็นผลต่างพอตัว ถูกต้องใช่มั้ยครับ?
    เผ่ือจะได้ลองตัดสินใจทะยอยอัพเกรดไปทีละอย่าง
    แนะนำหา I5 2500K นะครับ ราคาไม่แพง น่าจะ 3,000 ได้ครับ มือ 2 แล้วจับลากสัก 4.5Ghz ก็ยังอยู่ได้ยาวๆ ครับ แต่ MB ต้องลากไหวด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by dozzaa29 View Post
    แนะนำหา I5 2500K นะครับ ราคาไม่แพง น่าจะ 3,000 ได้ครับ มือ 2 แล้วจับลากสัก 4.5Ghz ก็ยังอยู่ได้ยาวๆ ครับ แต่ MB ต้องลากไหวด้วยนะครับ
    มีตัวอื่นแนะนำมั้ยครับที่ไม่ใช่รหัส K กลัวจะเอามาลากไม่คุ้มครับ
    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member KongtapA's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2015
    Location
    บางรัก กรุงเทพมหานคร

    Default

    ไม่ลาก หา i5 2300 หรือ 2400 ก็ได้ครับ ห้องมือสองมีมาบ่อยๆ ลองหาดู

  14. #14
    OverclockZone Member rui's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2010

    Default

    ได้มาก็ใส่เครื่องใช้ไปเลยครับ
    950 ก็คือ 950 ไม่ใช่ว่าใช้กับแค่ i3 แล้วจะกลายเป็น 750 ซะหน่อย

    เรื่อง CPU เอาไว้อัพเกรดทีหลังได้ ขายแล้วไปเอา i5 ที่ไม่ K ก็ได้
    อย่าลืมเพิ่มแรมเป็น 8 GB ด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    ใส่ gtx950 กับอัพแรมเป็น 8gb เรียบร้อยครับ
    กำลังดู i5 2400 หรือ 2500 อยู่ครับ 3 พันน่าจะไหวละค่อยขายตัวเก่าทิ้งเอา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •