overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default จะรวมเน็ท 3 เส้น ต้องทำยังไงบ้างครับ AIS , 3BB , TOT

    ตามหัวข้อเลยครับ พอดีมีเน็ท 3 เส้น ที่คอนโด เป็นดังนี้ครับ

    AIS Fiber
    3BB ADSL
    TOT ADSL

    อยากรวมเน็ท 3 เส้นเข้าด้วยกันน่ะครับ แล้วกระจายออกมา

    ที่บ้านเป็นหอพักครับ

    ต้องทำยังไงบ้าง รบกวนแนะนำหน่อยครับ

    ผมลองค้นข้อมูลแล้ว เห็นส่วนใหญ่บอกว่าต้องใช้ตัว Load Balance ซึ่งเห็นราคาแล้วลมจับเลย มีตัวถูกๆ แนะนำมั้ยครับ เอาเป็นมือสองก็ได้

    แล้วรบกวนถามนิดนึงครับ Load Balance นี่ ถ้าซื้อมา แค่เราเสียบสาย LAN จาก Modem ทั้ง 3 ตัว เข้าตัว Load Balance นี่จบเลยใช่มั้ยครับ แล้วก็ต่อแลนจากตัว Load Balance มาเข้า Switch แล้วกระจายเข้าคอมอีกที

    ขอบพระคุณล่วงหน้าด้วยครับ สำหรับความรู้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    ใช้ไมโครติก(Mikrotik Routerboard)ก็ได้ครับรวมเน็ต ราคาถูกกว่าLoad Balanceเยอะ แต่หากเป็นมือใหม่ไม่ค่อยชำนาญอาจจะยากในการconfigสักนิด ซึ่งบางส่วนมันจะเป็นcodeที่ต้องไปหามาวางลงไป และไม่มีหน้าอินเตอร์เฟสสวยงามแบบLoad Balanceครับผม

    ส่วนถ้าจะใช้ Load Balance ราคาแพงกว่าครับ เท่าที่เห็นของTP-Link 4WAN ราคาอยู่ที่4-5พัน แต่config ง่ายมากๆเสียบสายตั้งค่านิดๆหน่อยๆ กดNextๆ ผ่านหน้าเว็บ แป๊บเดียวก็ได้ Load Balance ไว้ใช้งานแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    ลองดูของ TP-link ดูครับ ตัวเริ่มต้น 470T+ ราคา 2 พันปลายๆ ไม่ก็ 480T+ รองรับ connection ได้เยอะขึ้น ราคา 3 พันปลายๆ 2 ตัวนี้มี 5 port เท่ากัน เปลี่ยนได้ระหว่าง WAN/LAN

    นอกนั้นที่เคยดูมาก็ หมื่นขึ้นครับ

  4. #4
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Mikrotik 850Gx2

  5. #5
    Cr101's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2011
    Location
    เชียงราย-สุราษฎร์ CEI-URT 099-2424559

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member HANCOCK's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by mafiaking View Post
    Mikrotik 850Gx2
    ดูความเร็วเนตเป็นหลักก่อนนะครับ
    ถ้า 50x3 หรือผลรวมเกิน 100 Mbps แนะนำข้ามรุ่นไปหาตัวที่เป็น Level 6
    เช่น CCR1009-8G-1S ดีกว่า ราคาประมาณ 14,000

    RB850Gx2 เล่นยากกว่า RB450G นะครับ
    หากไม่เคยผ่าน new terminal หรือเคยใช้ cisco มาผมว่ามึนตึบ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by HANCOCK View Post
    ดูความเร็วเนตเป็นหลักก่อนนะครับ
    ถ้า 50x3 หรือผลรวมเกิน 100 Mbps แนะนำข้ามรุ่นไปหาตัวที่เป็น Level 6
    เช่น CCR1009-8G-1S ดีกว่า ราคาประมาณ 14,000

    RB850Gx2 เล่นยากกว่า RB450G นะครับ
    หากไม่เคยผ่าน new terminal หรือเคยใช้ cisco มาผมว่ามึนตึบ
    ยากกว่ายังไงครับ พอจะอธิบายได้มั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member HANCOCK's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ยากกว่ายังไงครับ พอจะอธิบายได้มั้ย
    หลัง remove config มาตรฐานที่มากับเครื่องออก แล้ว login ผ่าน MAC Address
    จะไม่เห็น interface ต่างๆ
    ต้องใช้วิธีวางสคริปท์ผ่าน putty
    ซึ่งถ้าไม่มีสาย console หรือเคยเล่นพวก cisco มาก่อน ผมว่าไปไม่เป็นครับ



    หรือถ้าเห็นจะต้องรอจนกว่า interface จะโผล่ขึ้นมาให้เห็น

    ถ้าต้องเซต PPPoE ที่ RB850Gx2 แล้วไม่มีสาย



    ซึ่งบอกตรงๆว่า RB450G ง่ายกว่าเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    850GX2 ผมได้ยินผ่านๆหูมาว่าคอนฟิกผ่าน IPV6 ไม่เป็นนะครับ ปัญหาที่ท่าน HANCOCK แจงมาเคยได้ยินครับแต่ส่วนตัวผมไม่เคยลองจับ

  10. #10
    OverclockZone Member biggyjung's Avatar
    Join Date
    31 May 2010
    Location
    Recycle Bin

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2015

    Default

    TP-LINK TL-R480T+ น่าจะช่วยได้นะครับสั่งซื้อ Lazada และใช้โค๊ดลด

  12. #12
    nspro1825's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006
    Location
    KMUTT&UTCC

    Default

    โห อุปกรณ์ แพงมาก 5555 มีแบบถูกๆ มั้ย เน็ท เส้นละ 15 เองครับ

  13. #13
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    เริ่มต้นที่850Gx2 ครับ

    เรื่องปัญหาของ 850Gx2 ผมก็เจอครับ

    ครั้งแรกต่อผ่าน MAC ADDRESS พอเข้าได้แล้วให้รีบกำหนด IP ของตัวมันครับ(ใช้Scriptจะเร็วกว่า) ถ้าหลุดก็ทำซ้ำเรื่อยๆจนกว่าจะได้

    หลังจากนั้นก็เข้า ผ่าน IP จึงสามารถตั้งค่าได้ตามปกติครับ

    สรุป mikrotik เนี่ยการตั้งค่าต่างๆไม่ควรทำผ่าน MAC ADDRESS ครับเพราะหลุดง่ายมาก ตัว2011ก็เป็น CCR1009ก็เป็น ดังนั้นต้องกำหนดIP ตัวมันให้ได้ก่นเป็นขั้นตอนแรกครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2015

    Default

    Quote Originally Posted by nspro1825 View Post
    โห อุปกรณ์ แพงมาก 5555 มีแบบถูกๆ มั้ย เน็ท เส้นละ 15 เองครับ
    Mikrotik ที่เค้าว่ากันก็ราคา 4xxx + แหละครับ ต้องมาตั้งค่าต่าง ๆ อีกถ้าไม่เป็นผมไม่แนะนำครับหรือไม่ก็ลองหามือสองดูครับราคาน่าจะถูกกว่า

    อ้างอิงราคาจาก
    http://www.sys2u.com/ProductGroup.php?ProductGroupID=11
    http://www.thaimikrotik.com/

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    Quote Originally Posted by nspro1825 View Post
    โห อุปกรณ์ แพงมาก 5555 มีแบบถูกๆ มั้ย เน็ท เส้นละ 15 เองครับ
    ไม่ทราบว่าหอพักท่านมีกี่ห้องครับ และคิดว่ามีการใช้งานประมาณกี่เครื่องครับในระบบ ซึ่งถ้าจำนวนคนใช้มากๆอุปกรณ์ที่รองรับได้ก็จะมีราคาแพงขึ้นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2011

    Default

    หาคอม 1 ตัว และ 2-4 แลนการ์ด แล้วลง

    http://www.zentyal.org/


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •