overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default ช่วยด้วยครับ ผมลงวินโดว์ไม่ได้ครับ

    คือผมได้ลงทาง USB แล้วมันขึ้นแบบนี้ครับ ทำทุกวิธีแล้วแก้ไม่หาย

    Missing1-e1416927208863.jpg
    Last edited by komodyong; 15 Oct 2015 at 16:37:31.

  2. #2
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    -ผมว่าท่านยังทำไม่ถูกวิธีการแน่ครับ ลองค้นคว้าการลงด้วย usb. ให้กระจ่างอีกครั้งครับ ????

  3. #3
    OverclockZone Member aek1311's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    โรงงาน เอกชัยลูกชิ้น

    Default

    ให้ลองถอดถ่านไบออสออกมา ที้งไว้สักแป๊บแล้วใส่กลับเข้าไปในคอมถ้ามี hdd หลายตัวให้ถอดที่ไม่ลงวินออกซ่ะเหลือไว้แค่ตัวที่จะลง ผมเคยเป็นวิธีนี้พอแก้ให้ลงได้ครับ แต่บอร์ดอาจกำลังจะเสียนะ แต่ก็ใข้ได้พักใหญ่แหล่ะ....ลองทำดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวผมจะลองทำดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    แล้วถ้าผมซื้อแผ่นมาลงจะหายมั้ยครับ? หรือว่าไม่เกี่ยว

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by komodyong View Post
    แล้วถ้าผมซื้อแผ่นมาลงจะหายมั้ยครับ? หรือว่าไม่เกี่ยว
    ลองทำแบบนี้ดูก่อน

    - ทำ usb boot (Windows) จาก Rufus
    https://rufus.akeo.ie/downloads/

    - ถ้าเครื่อง pc/notebook มีช่อง usb3 (สีฟ้า) - อย่าเสียบช่องนี้ ให้ย้ายไปเสียบช่อง usb2 แทน (สีอื่น - ส่วนใหญ่ดำ)

    - น่าจะได้แล้วล่ะ , ถ้ายังไม่ได้ ติดปัญหาแบบไหน ลองมาบอกอีกที (เอา spec เครื่องมาลงด้วยก็ดี)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ลองทำแบบนี้ดูก่อน

    - ทำ usb boot (Windows) จาก Rufus
    https://rufus.akeo.ie/downloads/

    - ถ้าเครื่อง pc/notebook มีช่อง usb3 (สีฟ้า) - อย่าเสียบช่องนี้ ให้ย้ายไปเสียบช่อง usb2 แทน (สีอื่น - ส่วนใหญ่ดำ)

    - น่าจะได้แล้วล่ะ , ถ้ายังไม่ได้ ติดปัญหาแบบไหน ลองมาบอกอีกที (เอา spec เครื่องมาลงด้วยก็ดี)

    1. ลองใช้แล้วครับพี่ มันเออเร่อ
    2. คอมผม USB 2.0 ครับ ไม่มี 3.0

    สเปคเครื่อง
    CPU AMD Athlon II x2 260
    MB Asrock N68-VS3 FX
    Ram 4gb DDR3
    VGA Geforce 8400 gs

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by komodyong View Post
    1. ลองใช้แล้วครับพี่ มันเออเร่อ
    ...
    - error ตอนใช้ rufus ทำตัว boot หรือว่า error ตอนไหน/อย่างไร ให้แจ้งด้วย (ไม่บอกก็ช่วยอะไรต่อไม่ได้)
    - หา iso windows อันอื่นมาลองด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    - error ตอนใช้ rufus ทำตัว boot หรือว่า error ตอนไหน/อย่างไร ให้แจ้งด้วย (ไม่บอกก็ช่วยอะไรต่อไม่ได้)
    - หา iso windows อันอื่นมาลองด้วย
    เออเร่อตอนใช้ Rufus ครับ มันขึ้นแบบเนี้ยครับพี่ http://www.whatmarkdid.com/wp-conten...ufus-error.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    iso มีปัญหา หรือต้นฉบับไม่รองรับ UEFI
    1) หา iso อื่นมาแทน
    2) หรือลองเปลียนตัวเลือกตรงนี้

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ^
    iso มีปัญหา หรือต้นฉบับไม่รองรับ UEFI
    1) หา iso อื่นมาแทน
    2) หรือลองเปลียนตัวเลือกตรงนี้
    เดี๋ยวจะลองดูครับพี่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •