overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Angry M6 Pro 256GB + Plexturbo แล้วเครื่องมีปัญหา

    ก่อนหน้านี้เคยใช้ SSD Vertex 4 256GB กับ Notebook ส่วนตัว ใช้มา 4 ปี ไม่เคยมีอาการงอแงอะไร

    ปัจจุบันได้ X230 ของที่ทำงานมาใช้ เลยต้องหา SSD ที่มีความหนา 7mm มาใช้ เพราะ Vertex 4 หนา 9.5mm มันใส่ไม่ได้
    เลยดูไว้ 2 ตัว คือ 850 Pro กับ M6 Pro แต่ใจค่อนข้างเอนไปทาง M6 Pro นะ เพราะชอบเทคโนโลยีที่ชื่อว่า "Power Protection Function ดูผลการทดสอบที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=tfaAwHciws4" ก็เลยลงตัวที่ M6 Pro

    (เนื้อหาอาจจะยาวไปหน่อย ก็ขออภัยครับ)

    เลยไปซื้อ M6 Pro 256GB มาเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ต.ค. 58 ได้เป็นตัว Firmware 1.02 ก็จัดการ Up เป็น 1.05 และ Secure erase 1 ครั้ง
    และก็ Clone OS จาก HDD เดิมมา M6 Pro ด้วย Software NTI Echo 3 ที่แถมมากะ M6 Pro ก็สามารถ Boot เข้า OS ผ่าน M6 Pro ได้ปกติ
    โปรแกรมทุกตัวใน OS ใช้งานได้สมบูรณ์ทุกอย่าง OS ที่ใช้คือ Windows 7 Pro 64 Bit

    ต่อมาเลยทดลองลง Plexturbo 3.0.0.2 เพราะ Concept มันน่าสนใจดี พอลงแล้ว Reboot OS 1 ครั้ง พอเข้า OS อาการแรกที่เจอ คือ
    - Google Chrome เปิดไม่ขึ้น ก็เลยลบและลง Chrome ใหม่ ตอนโหลดไฟล์ Chrome แล้วเซฟลง Drive C (M6 Pro) ปรากฏว่า ไม่สามารถ Execute ไฟล์นั้นได้ เหมือนไฟล์มีปัญหา เลยโหลด Chrome ใหม่แล้วเซฟลง Drive D (HDD ธรรมดา) สามารถ Execute ไฟล์นั้นได้ แต่พอติดตั้งมันฟ้องว่า OS มีไฟล์ Corrupt (ไฟล์ใน OS เสียต้อง Check disk)
    - Firefox เปิดขึ้นมาแล้ว ต้องตั้งค่าใหม่ (อาการเหมือนลง Firefox ครั้งแรก) ก็เลยตั้งค่าตามต้องการแล้วปิดไป พอเปิดอีกที ต้องตั้งค่าใหม่อีกแล้ว เหมือนมันไม่จำการตั้งค่า
    - เริ่มเอะใจและว่า OS มันเอ๋อป่าวหว่า? เลยลอง Check disk ดูปรากฏว่าไฟล์ Corrupt เพียบเลย
    - พอ Reboot กำลังจะเข้า OS กลับเจอหน้า Windows Error Recovery (อาการเหมือนเวลาเราปิดเครื่องไม่ถูกวิธี) ก็คิดว่า Reboot ใหม่ก็หายมั้ง แต่มันไม่หายจะเข้า OS ทีไร จะเจอหน้า Windows Error Recovery ตลอดเลย
    - พอเข้า OS ก็เจออาการเดิมเกี่ยวกับ Chrome และ Firefox
    - เลยจัดการ Secure erase อีกครั้ง แล้วลง OS ใหม่แบบ Clean install

    หลังจากลง OS ใหม่ ลงโปรแกรม ที่ต้องใช้งานตามปกติ ก็ใช้งานทุกอย่างได้ดี พอลงโปรแกรมเสร็จ ลองลง Plexturbo อีกครั้ง พอ Reboot ปุ๊บ
    - เจออาการแบบด้านบนเป๊ะเลย แต่ครั้งนี้หนักกว่า คือ มีจอฟ้าด้วย ชักเริ่มสงสัยเจ้า Plexturbo และ ตั้งสติอีกที เพราะเริ่มดึกมากแล้ว ต้องทำให้เครื่องใช้งานให้ได้ก่อน เดี๋ยวเช้าจะไม่มีเครื่องทำงาน ก็เลยจัดการ Secure erase แล้วลง OS ใหม่แบบ Clean install อีกครั้ง
    - หลังจากลง OS ใหม่อีกที ลงโปรแกรมตามเดิม แต่รอบนี้ยังไม่ลง Plexturbo นะ หลังจากลงโปรแกรม ทดสอบการใช้งานคร่าวๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เลยปิดเครื่องไป

    พอเช้ามาทำงาน ก็ใช้งานปกติดี แต่เรื่อง Plexturbo มันยังคาใจอยู่ หาข้อมูลในเน็ต ก็ไม่เจอว่าใครมีปัญหาอะไรเกี่ยวกับ Plexturbo ก็เลยลง Plexturbo อีกครั้ง ให้มันหายคาใจ แต่พอลง และ Reboot ปุ๊บ
    - อาการเดิมมาอีกแล้ว ทำไงดี ตอนบ่ายต้อง Present งานซะด้วย ตายๆๆ ตั้งสติสิ แล้วคิดว่าทำไงจะให้เครื่องพร้อมใช้งานให้ได้เร็วที่สุด จะลงใหม่ก็ใช้เวลานานแน่ๆ เลยเลือกวิธี System restore ของ Windows ไปก่อน จากนั้นก็สามารถใช้ OS ได้ แต่ OS ก็ยังไม่สมบูรณ์เท่าไร เพราะไป Restore เอาตอนที่มันไม่มี Driver มั้งนะ ก็เลยลง Driver VGA เอาแค่พอ Present งานได้ก็พอ
    - เลยขอเบอร์โทรตรง กับ Facebook เพจ Plextor Thailand เกี่ยวกับปัญหานี้ เพราะผมไม่คิดว่าจะเป็นปัญหาของ Hardware คงเป็น Bug ที่ Software แล่ะ แต่ทางเพจก็เลยแนะนำให้เคลมตัวใหม่ เพื่อความสบายใจของลูกค้า ทางเพจเลยจัดการนัดกับศูนย์ Ascenti ที่ฟอร์จูนให้ในวันพุธที่ 14 ต.ค. 58 เพื่อเคลมตัว M6 Pro ตัวใหม่

    พอถึงวัน ก็ไปเคลม และก็ได้ตัวที่เป็น Firmware 1.05 มา เลยจัดการ Secure erase 1 ครั้ง แล้วจัดการ Clone OS ไป M6 Pro ตัวใหม่ ก็สามารถ Boot เข้า OS และใช้งานโปรแกรมต่างๆ ปกติดี แต่เรื่อง Plexturbo ก็ยังคาใจอยู่ เลยจัดการลง Plexturbo อีกที
    - ก็เจออาการเดิมอีกแล้ว เห้อ!!!
    - เลยคิดว่า Plexturbo คงไม่เหมาะกับเราแล้วล่ะ ก็เลยจัดการ Secure erase อีกครั้ง แล้วลง OS แบบ Clean install ใหม่ และ ไม่ลง Plexturbo อีกเลย ณ วันนี้ ใช้งาน OS และ โปรแกรมทุกอย่างได้ปกติดี ทั้งวัน

    ปัญหาที่คิดว่าน่าจะเป็น คือ น่าจะเป็น Bug ของ Software Plextor 3.0.0.2 กับ Windows 7 Pro 64 Bit เพราะดูรีวิวทดสอบ Plexturbo จากหลายๆ ที่ ส่วนมากจะใช้กับ Windows 8 และ 8.1 แต่ดูจาก Spec Plexturbo มันก็สามารถใช้กับ Windows 7 ได้นี่หน่า

    ณ ตอนนี้ เริ่มมีความรู้สึก ไม่ค่อยมันใจกับ Plextor เท่าไหร่ กับประสบการณ์ครั้งแรก ที่ตั้งใจเลือกมัน (รู้งี้เอา 850 Pro ซะก็แล้ว)
    แต่ก็นะ ซื้อมาแล้วนิ่!!! ก็ใช้มันไป โดยไม่ต้องลง Plexturbo ละกัน

    แล้วเพื่อนๆ ในนี้ คิดว่ามันน่าจะเป็นที่อะไรได้บ้างครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    ลองดูกระทู้นี้ครับ

    http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2014

    Default

    เดี๋ยวช่วยเปลี่ยนเป็นรุ่นอื่นให้นะครับ
    ขออภัยด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ไม่จำเป็นต้องใช้ Plexturbo ก็ได้ครับ กินแรมเล่นปล่าวๆ มันไม่ได้ทำให้เร็วอะไรขึ้นมากหรอกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ส่วนตัวเคยลองใช้ มีอาการจอฟ้าเป็นบางครั้ง เลยปิดไป แต่ผมว่ามันแปลกๆ เพราะหลังจากนั้นไม่นาน จู่เครื่องก็บูทไม่ขึ้น ให้ windows repair อย่างเดียววนลูปอยู่แบบนั้น เลยลงใหม่ clean install เหมือนกัน แล้วตอนนี้ไม่เคยไปยุ่งกะ plaxterbo อีกเลย ตอนนี้ก็เลยยังปกติ ดีอยู่


    m6pro 128G win7pro64 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member momae's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2013

    Default

    thank krub

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โปรแกรมพวกนี้มันแรงแค่ขนาดเทสมาโชว์เท่านั้น
    ใช้งานจริงก็จุกจิกจู้จี้มีปัญหาแบบนี้

  8. #8
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ตอนนี้ทาง Plextor TH และ Ascenti ติดต่อมา เพื่อจะเปลี่ยนเป็น 850 pro 256gb ให้แล้วครับ พร้อมกับเพิ่มเงินส่วนต่าง

    วันจันทร์ที่ 19 ต.ค. จะเข้าไปเปลี่ยนครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    วันนี้ (19 ต.ค.) เข้าไปเปลี่ยนเป็น 850 Pro เรียบร้อยแล้วครับ
    - ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำ
    - ขอบคุณ Plextor และ Ascenti สำหรับการประสานงานเรื่องเคลมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    ยินดีด้วยครัช

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2014

    Default

    Quote Originally Posted by kan_it View Post
    วันนี้ (19 ต.ค.) เข้าไปเปลี่ยนเป็น 850 Pro เรียบร้อยแล้วครับ
    - ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำ
    - ขอบคุณ Plextor และ Ascenti สำหรับการประสานงานเรื่องเคลมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •