overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2015

    Default ใส่แรมแล้วเปิดไม่ติด ทั้งๆที่สเป็คก็บอก!

    ผมใช้ Asrock g41-vs3 r2.0 วันนี้ซื้อแรมมาใส่ครับ เป็น RAM 4GB 1333 16Chip 2 ตัว เอามาใส่บูตไม่ขึ้นครับ

    แรมเป็นตัว Elite +

    รบกวนด้วยครับซื้อมาแล้วด้วยควรทำยังไงดี


  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by boss.dpuce View Post
    ซื้อมาแล้วด้วยควรทำยังไงดี
    เอาไปขอเปลี่ยนที่ร้านที่ซื้อมานะครับ, ยกทั้งเครื่องไปลองด้วยก็ดี แรมตัวไหนใช้ได้ก็ค่อยเอาตัวนั้นมา

    * เล่นบอร์ดเก่าๆ นี่ต้องทำใจ, ผมมีบอร์ด G41 เหลือตัวนึง - ใส่ DDR3 16 chip บางรุ่นก็เปิดไม่ได้, แต่ 8 chip บางรุ่น ใส่แล้วใช้ได้เฉยๆ เลย
    * เพราะฉะนั้น แรมที่จะใช้ได้-ไม่ได้ ไม่ได้ดูที่มี 16chip อย่างเดียว นะครับ

  3. #3
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองถอดถ่าน Clear CMOS ยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2015

    Default

    โอเคครับเดะจะลองยกไป ผมไปถามร้านเขาบอกว่าต้อง 16chip เท่านั้น หรือเพราะผมไม่ได้อัพเดท BIOS ล่าสุดรึเปล่า มันเลยไม่ซัพพอต เพราะตอนแรกผมใส่ 2x2 ได้ ตอนนี้ใส่ 4x2 ไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2015

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    ลองถอดถ่าน Clear CMOS ยังครับ
    เคลียหมดแล้วครับผมกลัวจะเป็นเพราะไม่ได้อัพเดท BIOS เป็นของล่าสุดเลยไม่ซัพพอตรึเปล่า

  6. #6
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by boss.dpuce View Post
    เคลียหมดแล้วครับผมกลัวจะเป็นเพราะไม่ได้อัพเดท BIOS เป็นของล่าสุดเลยไม่ซัพพอตรึเปล่า
    ลองใส่ ram ตัวเก่าเเล้วอัพเดตเป็นไปออสล่าสุดดูครับ อาจจะหาย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    อันนี้คงเป็นที่เมนบอร์ดเลือกแรมล่ะคับ เคยเจอมาเหมือนกันจบที G.skill ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา Kingston ล็อตหลังๆนี้กากโคตรเสียบแล้วเลือกบอร์ดใช้ไม่ได้กันหลายคนแล้ว
    ลองดููเรื่อง 16/8 Chips ด้วยไม่รู้จะทำมาทำไมให้เยอะแยะวุ่นวาย ไม่มีมาตรฐานด้วย ผู้ใช้ฉิบหายกันหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •