overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3

Thread: ช่วยดู อาการให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default ช่วยดู อาการให้หน่อยครับ

    คอมผม ซื้อมาได้1 ปี เล่นๆ ไป แล้ว เกิดอาการ หน้าจอ ดับครับ(ไม่แสดงภาพ)

    บางที เปิดเครื่อง ธรรมดา แล้ว เครื่องติดแต่ไม่มีเสียง สัญญาน bios (ติ๊ด)และหน้าจอไม่แสดงภาพ

    แรกๆ ผมลอง ขยับสายเสียบเข้าออก แล้วเปิดใหม่มันใช้ได้ แต่หลังๆ จอมันไม่ มีภาพเลยครับ

    พอลอง เอาการ์ดจอผมไปเสียบเครื่องเพื่อน มันปกติครับ แต่ผมลองเอาการ์ดจอกลับมาเสียบเครื่องผม

    เล่นได้ซักพัก คอมค้างแล้วพอ รี เครื่องใหม่ หน้าจอมันไม่แสดงครับ เลยลองแลกการ์ดจอกับเพื่อนใช้

    เพื่อนใส่การ์ดจอผมแล้วเล่นได้ปกติ แต่พอผมเอาการ์ดจอเพื่อนมาใส่ เปิดคอม มา ไม่แสดงภาพ

    แต่คอมก้อทำงาน นะ (ทุกครั้งที่ จอไม่แสดงภาพมันจะไม่ได้ยินเสียงสัญญาน Bios ) เครื่องก้อรัน

    ติด นะแต่ไม่มีภาพ (เท่าที่ผมรู้มาถ้า แรม หรือการ์ดจอ เสีย จะมีเสียงสัญญาน bios บอกนะ แต่

    คอมผม ไม่มีเสียงตอนเปิดเครื่องเลย)

    เมร์ดบอร์ดผม Asus P5LD2-X ram คอแซร์ บัส 800 Cpu intel E4400

    การ์ดจอ 8500Gt-512mb

    จอ Viewsonic Va1912wb (การ์ดจอเพื่อนผม เปน 8600Gt-256mb)

    ช่วยทีนะครับ ถ้าเสีย จะได้ ไป เคม ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ขยับแรมหรือเปลี่ยนสล๊อต ดูครับ
    ผมเป็นบ่อย ไม่มีเสียง Bios เหมือนกัน เปลี่ยนสล๊อตแรมแล้วหาย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณมาก ครับ ผมลอง ทำความสะอาด ดู แล้วมันก้อติดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •