overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: งงผู้รู้ช่วยที เนตหอพัก สลับสายแลนกับคอมสองเครื่องมันจะใช้ใด้ตัวเดียวเพราะอะไรแก้ยังไ

  1. #1
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default งงผู้รู้ช่วยที เนตหอพัก สลับสายแลนกับคอมสองเครื่องมันจะใช้ใด้ตัวเดียวเพราะอะไรแก้ยังไ

    ผมมีทั้งNB และตั้งโต๊ะ แต่ถ้าถอดแลนไปเสียบอีกเครืองใดเครื่องนึงจะใช้ใด้แค่เครี่องเดียวครับเอาไปใส่อันเดือมไม่ใดอีกแล้วปางีถอดออกทิ่งข้ามวันมาเสียบอีกตัวอีกทีจึงจะใด้เกิดจากอไครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    ช่วยหน่อยครับไปแก้ยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    งงกับคำถาม (อ่านไม่ออกอะ)
    ระบบหอเป็นแบบมีการล็อคเครื่องที่ใช้ได้ทีละเครื่องต่อ 1 สายรึเปล่า? พอถอดไปอีกเครื่อง ระบบเลยไม่ยอม
    ถ้าจะใช้จริงๆอาจจะต้องเอาเราเตอร์มา เอาแลนเข้าWan แล้วแชร์ออกมาแทน ถ้ามันเป็นแบบล็อค Mac ก็อาจจะต้องโคลนMac ในเราเตอร์ด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member execute's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    เท่าที่อ่านๆๆมาเดาว่า น่าจะลอคที่ mac address ของเครื่อง อันนี้หอผมเขาก็ใช้วิธีนี้ ยังหาวิธีอยู่เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    อืม

  6. #6
    OverclockZone Member Capuchino's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    เดิมๆ รอเขากลับมา

    Default

    Quote Originally Posted by execute View Post
    เท่าที่อ่านๆๆมาเดาว่า น่าจะลอคที่ mac address ของเครื่อง อันนี้หอผมเขาก็ใช้วิธีนี้ ยังหาวิธีอยู่เหมือนกัน


    ลองทำ WLAN MAC Spoofing ไม่เคยลองนะครับ แต่อ่านเจอนะครับ

    http://www.mindterra.com/blog/?p=183 ตามนี้ครับ

  7. #7

    Default

    ก็ใช้โปรแกรมเปลี่ยนเลข MAC ให้เหมือนกันสิครับ เท่านี้ก็ใช้ได้ทั้งคู่ แต่แพคเกจที่วิ่งมาอาจจะมั่วๆหน่อย ลองเสิชโปรแกรมเปลี่ยนเลขในกูเกิ้ลมีเยอะแยะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pleman111's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007
    Location
    ตลองตันปรีดี46

    Default

    ลองดู แทงยูหลายเด้อ

  9. #9
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ลองไปมองดูครับ ถ้า หอคุณ ใช้ switch cisco หรือ ยี่ห้ออื่นๆที่สามารถ config (มันจะมี port rs-232 หรือ ช่องr RJ45 console เพิ่มมา)
    ได้ จะมีการตั้ง Age time ของ MAC Address ของ port ไว้ครับ จะนานแค่ไหนแล้วแต่คน set ตั้งไว้แต่แรก

    พอ age time หมดก็จะรับ mac มาใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •