overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default ถามเรื่อง AMD dual graphics (A8-6600K + HD 7750) หน่อยครับ

    สวัสดีครับ มีปัญหามารบกวนสอบถามหน่อยครับ

    ผมไช้
    CPU AMD A8-6600K (HD8570D)
    เมนบอร์ด Gigabyte F2A75M-HD2+
    แรม Gskill 2 x2 /1333 ปรับบัสไปที่ 1866

    แล้วไส่การ์ดจอ HD7750 เปิดฟังชั่นในเมนบอร์ด และ ใน AMD Catalyst Control Center เรียบร้อย เพื่อทำdual graphics


    คำถามคือ


    ผมลองเทสด้วยโปรแกรม 3D mark 06 ปรากฎว่าคะแนนที่ได้เท่ากันครับ

    HD7750 เดี่ยวๆ ปิดฟังชั่น Dualgraphics = 165xx

    HD7750 + HD8570D = 165xx

    ซึ่งการเปิด dual graphics มันควรจะได้เยอะกว่า อยากทราบว่าผมทำอะไรผิดขึ้นตอนรึปล่าวครับ

    ขั้นตอนที่ผมทำ
    1. ไส่การ์ดจอ 7750 ต่อสาย HDMI ไปที่ตัวการ์ดจอ
    2. เปิดเครื่องตั้งค่า Bios ตั้งค่าการ์ดจอ Force แล้วตั้งไห้บูทจาก HD7750
    (อีกแบบ คือสั่งไห้บูทจาก HD8570 โดยติดตั้ง HD7750 ด้วย ก็ได้ผลเหมือนกัน)
    3. บูท เข้าวินโด้ตั้งค่า AMD Catalyst Control Center ในส่วนของ AMD dual graphics = Enable
    4. รีสตาทเครื่อง

    ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบครับ








    how to use print screen

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    มันไม่รองรับหรือเปล่าอ่ะคับ


  3. #3
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ไม่ใช้ Dual graphic แล้วละมันใช้การ์ดจออย่างเดียวเลย Dual ต้องใส่ HD6570, HD6670

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jeeddee's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2009
    Location
    พัทยา ชลบุรี บ้านเกิด พิจิตร085-341-2664

    Default

    ผมว่าก็เปิด แล้วนะแต่สิ่งที่ตะขิดใจคือ แรม 4G แล้วก็บอร์ดชิพเซต 75 นี่แหล่ะคือตัวแปรสำคัญครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2015
    Location
    bankea

    Default

    amd ตระกูน a ที่ลิมิตไม่มากคือ ตระกูล ที่มีโคดเนม คาเวริ คือ ตั้งแต่ a 7600 ขึ้นไป แต่มีกฎอยู่ว่า วินโดว์ต้องเป็น วินโด 10 และต้องลงได้เวอ ทั้ง cpu+apu และ vga ระบบจะเปิดอัตโนมัต ทั้งซีใหม่ สามารถ คอสได้สูงมาก เช่น a8 7670k สามารถทำมัลติ gpu ได้กับ fury x และ gpu จะทำงานรวมกันถึง 6 gpu ซึ้งจะต่างกับซีรีต่ำ ๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •