overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default ถามเรื่อง AMD dual graphics (A8-6600K + HD 7750) หน่อยครับ

    สวัสดีครับ มีปัญหามารบกวนสอบถามหน่อยครับ

    ผมไช้
    CPU AMD A8-6600K (HD8570D)
    เมนบอร์ด Gigabyte F2A75M-HD2+
    แรม Gskill 2 x2 /1333 ปรับบัสไปที่ 1866

    แล้วไส่การ์ดจอ HD7750 เปิดฟังชั่นในเมนบอร์ด และ ใน AMD Catalyst Control Center เรียบร้อย เพื่อทำdual graphics


    คำถามคือ


    ผมลองเทสด้วยโปรแกรม 3D mark 06 ปรากฎว่าคะแนนที่ได้เท่ากันครับ

    HD7750 เดี่ยวๆ ปิดฟังชั่น Dualgraphics = 165xx

    HD7750 + HD8570D = 165xx

    ซึ่งการเปิด dual graphics มันควรจะได้เยอะกว่า อยากทราบว่าผมทำอะไรผิดขึ้นตอนรึปล่าวครับ

    ขั้นตอนที่ผมทำ
    1. ไส่การ์ดจอ 7750 ต่อสาย HDMI ไปที่ตัวการ์ดจอ
    2. เปิดเครื่องตั้งค่า Bios ตั้งค่าการ์ดจอ Force แล้วตั้งไห้บูทจาก HD7750
    (อีกแบบ คือสั่งไห้บูทจาก HD8570 โดยติดตั้ง HD7750 ด้วย ก็ได้ผลเหมือนกัน)
    3. บูท เข้าวินโด้ตั้งค่า AMD Catalyst Control Center ในส่วนของ AMD dual graphics = Enable
    4. รีสตาทเครื่อง

    ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบครับ








    how to use print screen

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    สวัสดีครับ มีปัญหามารบกวนสอบถามหน่อยครับ

    ผมไช้
    CPU AMD A8-6600K (HD8570D)
    เมนบอร์ด Gigabyte F2A75M-HD2+
    แรม Gskill 2 x2 /1333 ปรับบัสไปที่ 1866

    แล้วไส่การ์ดจอ HD7750 เปิดฟังชั่นในเมนบอร์ด และ ใน AMD Catalyst Control Center เรียบร้อย เพื่อทำdual graphics


    คำถามคือ


    ผมลองเทสด้วยโปรแกรม 3D mark 06 ปรากฎว่าคะแนนที่ได้เท่ากันครับ

    HD7750 เดี่ยวๆ ปิดฟังชั่น Dualgraphics = 165xx

    HD7750 + HD8570D = 165xx

    ซึ่งการเปิด dual graphics มันควรจะได้เยอะกว่า อยากทราบว่าผมทำอะไรผิดขึ้นตอนรึปล่าวครับ

    ขั้นตอนที่ผมทำ
    1. ไส่การ์ดจอ 7750 ต่อสาย HDMI ไปที่ตัวการ์ดจอ
    2. เปิดเครื่องตั้งค่า Bios ตั้งค่าการ์ดจอ Force แล้วตั้งไห้บูทจาก HD7750
    (อีกแบบ คือสั่งไห้บูทจาก HD8570 โดยติดตั้ง HD7750 ด้วย ก็ได้ผลเหมือนกัน)
    3. บูท เข้าวินโด้ตั้งค่า AMD Catalyst Control Center ในส่วนของ AMD dual graphics = Enable
    4. รีสตาทเครื่อง

    ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบครับ








    how to use print screen
    ไว้เล่นเกมที่รับ จ้า ลองเล่นเกมทดสอบดูนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    ลอง 3dmark11 ดิ

  4. #4
    OverclockZone Member ipjack's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    7750 เป็นรุ่นที่สูงไปครับ ไม่สามารถทำ Dual-graphics combinations กับ APUs ใน A8-6xxx (HD 8570D) ได้
    ลองลดมาเป็น 6570 หรือ 6670 ดูนะครับ

    //ยังไงลองหาข้อมูลดูอีกทีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    ไปเทสกับโปรแกรม 10 ปีที่แล้วแถมไม่รับ multi gpu อีก แนะนำเทสกับ 3dmark vantage ขึ้นไปครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ji123's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    มันก็แรงอยู่นะ แต่ก่อนผมเทส a8 3870 crossfire กับ hd6670 ยังได้คะแนนแค่ 12,xxx แต่อย่างว่าถ้าเกมไหนไม่รองรับ crossfire มันจะวิ่งแค่การ์ดจอใน apu อย่างเดียวทำให้กระตุกมากกว่าใช้แค่การ์ดจออย่างเดียวมากคับ ผมแนะนำให้ปิด crossfire หรือปิดการ์ดจอใน apu แล้วใช้ hd7750. อย่างเดียวเลยดีกว่าคับ
    Last edited by ji123; 21 Oct 2015 at 04:19:28.

  8. #8
    OverclockZone Member aon9800GT's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2010
    Location
    Infractions 99/99 (99)

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    อยากรู้ด้วยจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    Hybrid Crossfire
    เป็นอะไรที่ไม่น่าทำเลย ถ่วงกันป่าวๆ

    จะซือ APU แล้วมาเสียบการ์ดจอแยกจบไปแบบ อินเทลก็สิ้นเรื่อง มองว่า VGA-ON เป็นการ์ดจอสำรองแบบอินเทลก็จบแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •