overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Tongake's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    Hogwart

    Default Motherboard Name ASRock H55M-LE

    Motherboard Name ASRock H55M-LE

    เมนบอร์ดตัวนี้ สามารถใส่การ์ดจอรุ่นใหม่ๆตัวไหนได้บ้างครับ พอดีไม่อยากประกอบคอมใหม่ แต่อยากเพิ่มเติมแค่ส่วนของการ์ดจอ แล้วก็แรมน่ะครับ

    ลองไปศึกษาอ่านๆมาบ้าง แต่ก็ยังไม่เข้าใจในส่วนของบัสแรม ลองใช้โปรแกรมเช็คดูที่ใส่อยู่บัส 1066 แต่ลองไปหาดูราคาในเวปเหมือนจะไม่มีบัสตัวนี้แล้ว แบบนี้เมนบอร์ดรุ่นนี้ใส่บัสได้มากสุดเท่าไรครับ รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    การ์ดใส่ได้หมด ครับ
    - Dual Channel DDR3 memory technology
    - 2 x DDR3 DIMM slots
    - Supports DDR3 2600+(OC)/2133(OC)/1866(OC)/1600/1333/1066 non-ECC, un-buffered memory
    - Max. capacity of system memory: 8GB*
    - Supports Intel? Extreme Memory Profile (XMP)

    http://www.asrock.com/mb/Intel/H55M-...Specifications

  3. #3
    OverclockZone Member Tongake's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    Hogwart

    Default


  4. #4
    OverclockZone Member Tongake's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    Hogwart

    Default

    ไปซื้อ kingston hyperx Fuly blue bus1600 4gbx2 มาใส่รวมเป็น 8gb ใส่ไปแล้วจอดำครับ ทำยังไงดี

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Socket 1156 จะเลือกแรมใส่ด้วยนะ
    ดูใน List สเปกเมนบอร์ดให้ดีๆ

    เคยลองเอาแรม Avexir 4GB/2133 x 2 ใส่แล้วเปิดไม่ติด ทำยังไงก็ไม่ติด อะ -*-

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by Tongake View Post
    ไปซื้อ kingston hyperx Fuly blue bus1600 4gbx2 มาใส่รวมเป็น 8gb ใส่ไปแล้วจอดำครับ ทำยังไงดี
    ลองเอาแรมเดิมใส่ แล้ว Update BIOS เมนบอร์ดเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดดูนะ

  7. #7
    OverclockZone Member BlueTears's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2013
    Location
    Thailand

    Default

    บอดรุ่นเก่าสงสัยไม่รองรับแรม 8Chip คงต้องหา 16Chip มาใส่

  8. #8
    OverclockZone Member Tongake's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2008
    Location
    Hogwart

    Default

    ลองอัพแล้วครับก็ยังไม่ได้ เวอร์ล่าสุดใช่ 1.80 หรือป่าวครับ เศร้าเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •