overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Lightbulb เนตหลุดบ่อย ใช้ router ยี่ห้อไหนดี

    ตอนนี้ใช้ tp link w8901n อยุ่ครับ หลุดบ่อยมาก (เครมมาตัวที่สองแล้วในรอบ 3 เดือน) ลองใช้โมเดมแถม 3bb ก้ไม่หลุด ช่าง 3bb บอก tp link ไม่ค่อยดี ช่างแนะนำ

    1.dlink dsn-2750e
    2.asus dsn-n12u

    เลือกตัวไหนดี

    ปล.ทำไมในบอร์ดนี้เชียร์ tplink กันเยอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sbv500's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    netgear

  3. #3
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ลองวางในลักษณะที่ให้มันระบายความร้อนได้ดีกว่าเก่า
    แล้วดูว่าหลุดน้อยลงรึเปล่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    มีรุ่นไหนแนะนำไหมครับ netgear

  5. #5
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by m shifu View Post
    ลองวางในลักษณะที่ให้มันระบายความร้อนได้ดีกว่าเก่า
    แล้วดูว่าหลุดน้อยลงรึเปล่านะ
    ทดลองหมดแล้วครับ พึ่งเปิดก้หลุด พัดลมเป่าก้หลุด เลยว่าจะซื้อ router ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    ถ้าขนาดนั้นคงต้องลากันแล้วล่ะมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ระบุปัญหากว้างไปครับ ปัญหาเน็ตหลุดท่านควรจะให้รายละเอียดค่าสัญญาณภายในสายด้วยเพราะมันไม่ได้เป็นปัญหาที่อุปกรณ์อย่างเดียว

    - ให้ท่านโทรแจ้งเข้า Call Center ให้เค้าสอนเชคค่าสัญญาณก่อนครับ ถ้าท่านดูเป็นก็เชคเอง
    - จากที่ท่านโพสมาสองตัวรวมถึงตัวที่ท่านใช้อยู่ ผมใช้มาแล้วสองตัว TP-Link เสียคามืออาการคือเน็ตหลุดเหมือนกันพัดลมเป่าอัดเพิ่งเปิดยังไงก็ไม่อยู่ ไม่ใช้ร้อนแล้วหลุด N12U ตัวนี้อย่าคิดว่าดีกว่า 8901 ครับ ไม่ได้ดีกว่าไม่ได้แย่กว่า แต่ร้อนกว่าแน่นอน

    สรุปเชคค่าสัญญาณภายในสายก่อน ถ้าปกติจะเปลี่ยนอุปกรณ์ลองมองเป็น Modem + Router แยกอุปกรณ์เป็นสองอุปกรณ์ครับ

    ปล. TP-Link ผมเคยใช้ 8970 ด้วยอีกตัวก็ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ของถ้ามันจะเสียมันก็เสียครับ ยี่ห้อไหนก็เสียได้
    Last edited by momoari; 19 Oct 2015 at 11:11:34.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    ลองเช็ค SNR (Power) กับ Line Attenuation ก่อนนะคับ ถ้าค่าพวกนี้มันไม่โอเค ไปซื้อ 3COM หรือ Cisco แพง ๆ มา เปลี่ยนก็ค่าเท่าเดิม
    SNR ยิ่งมากยิ่งดี Line Attenuation นี่ต้องค่าน้อย ๆ ไว้จะดี จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ติดตั้งระบบ NW มาหลายที่ Router ไม่ค่อยต่างกันเท่าไร
    ที่เจอปัญหาเป็นเพราะ SNR กับ Line Attenuation ที่ไม่ปกติเสียมากกว่า สองค่านี้เช็คได้จาก Router ของเราเองนั่นล่ะ
    อีกอย่างก็คืือปัญหาเป็นที่ ISP ที่เราใช้บริการอยู่ด้วย บางครั้งสองค่านี้ปกติ-ดีมาก แต่ก็เนตช้า มันหลายสาเหตุจริง ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eicalos View Post
    ลองเช็ค SNR (Power) กับ Line Attenuation ก่อนนะคับ ถ้าค่าพวกนี้มันไม่โอเค ไปซื้อ 3COM หรือ Cisco แพง ๆ มา เปลี่ยนก็ค่าเท่าเดิม
    SNR ยิ่งมากยิ่งดี Line Attenuation นี่ต้องค่าน้อย ๆ ไว้จะดี จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ติดตั้งระบบ NW มาหลายที่ Router ไม่ค่อยต่างกันเท่าไร
    ที่เจอปัญหาเป็นเพราะ SNR กับ Line Attenuation ที่ไม่ปกติเสียมากกว่า สองค่านี้เช็คได้จาก Router ของเราเองนั่นล่ะ
    อีกอย่างก็คืือปัญหาเป็นที่ ISP ที่เราใช้บริการอยู่ด้วย บางครั้งสองค่านี้ปกติ-ดีมาก แต่ก็เนตช้า มันหลายสาเหตุจริง ๆ
    เห็นด้วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใช้เนตยี่ห้ออะไรครับ แล้วขอที่ความเร็วเท่าไร

    น่าจะเป็นเรื่อง Annex compatible เพราะตัวนี้ได้ถึงแค่ M

  11. #11
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    ค่า SNR 21++ Line Attenuation 7-8 ครับ ใช้ annex a ครับ ทดลอง set เอง กับช่าง 3bb set ก้หลุดเหมือนเดิมครับ

    เลยว่าจะหารุ่นใหม่

    ปล ก่อนหน้านี้ asus dsn-n10 ใช้ดีมาก ฟ้าผ่าพัง
    Last edited by chadoopop; 20 Oct 2015 at 09:18:36.

  12. #12
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Last edited by chadoopop; 20 Oct 2015 at 09:15:28.

  13. #13
    OverclockZone Member chadoopop's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009

    Default

    log ครับ หลุดบ่อยมาก แต่แปปเดียวก้มา

    Attachment 3423340

  14. #14
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    Quote Originally Posted by chadoopop View Post
    มีรุ่นไหนแนะนำไหมครับ netgear
    http://www.headdaddy.com/index.php/h...duct/A0077860/


    ผมเคยใช้ netgear ทนจริงครับกว่าจะพัง 5ปีเปิดหนักเหมือนกันแทบเปิดตลอด พอพังไปซื้อ TP Link จ่าย ip wifi มั่งไม่จ่ายมั่งน่ารำคาญขายไปซื้อ Belkin มาใช้เพราะตอนนั้น netgear เลิกทำตลาดไทย จนพึ่งจะมาทำใหม่ ทุกวันนี้เราเตอร์ยังอยู่ห้องผมอยู่เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2009

    Default

    เปลี่ยน Modem ใหม่ยี่ห้อไหนแทบไม่ต่างเลย ต่างกันแค่การรับประกัน GUI ภายในอุปกรณ์ จะไปซื้อของแพงไปก็ไม่มีประโยชน์เท่าไร
    เพราะไม่ได้ช่วยให้ทำงานและเล่นเนตเสถียรขึ้นเลย ถ้าไม่ได้เอาปล่อยคลื่น 5 GHz ไว้ทำ Wireless Network

    ถ้าเปลี่ยนใหม่ยี่ห้อไหนก็ได้ถ้าใช้คนเดียวไม่ได้ปล่อย Wireless ก็ Modem ตัวเดียวไปนะ แต่ถ้าปล่อย Wireless ด้วยเนี่ยให้ซื้อ Router
    เพิ่มอีก 1 ตัวจะดีกว่ามาก ๆ ปรับแต่ง Network ได้ดีกว่า ผมก็ใช้แบบนั้น ลง DD-WRT หรือ Tomato ทำ Bandwidth Shaping ได้ด้วย
    เวลาใช้หลายเครื่องมันจะได้ไม่ไปโหลดหนักที่อุปกรณ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •