overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 84
  1. #1
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default NVIDIA GF GTX970 ตอนนี้ REM บนตัวการ์ดสามารถใช้ได้เต็ม 4 GB แล้วหราครับ

    สอบถามครับ NVIDIA GeForce GTX970 ตอนนี้ Rem บนตัวการ์ดสามารถใช้ได้เต็ม 4 GB แบบ NVIDIA GeForce GTX980 แล้วหราครับ
    จากภาพจะเห็นว่า Rem การ์ดกินไปทั้งหมด 3.72GB จากข่าวที่ว่าเมื่อก่อนมันใช้ได้แค่ 3.50GB ครับ แล้วตอนนี้สามารถใช้ได้เต็ม 4.0GB แล้วใช้ป่าวครับ ผมใช้ Win 8.1 ครับ หรือ Win 8.1 แชร์แรมเครื่องได้ครับ
    จากการเล่นเกม เกมลื่นปกติดีครับ ล็อก FPS ไว้ 60FPS ครับ FPS ไม่มีดร็อปเลยครับ

    Last edited by dozzaa29; 18 Oct 2015 at 20:56:37.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2015

    Default

    ปัญหามันคือแบนด์วิธในแรมช่วง3.5ขึ้นไปตกไม่ใช่หรอครับ หรือผมเข้าใจผิดไป

  3. #3
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    ปัญหามันคือแบนด์วิธในแรมช่วง3.5ขึ้นไปตกไม่ใช่หรอครับ หรือผมเข้าใจผิดไป
    ไม่รู้อะครับ แต่ผมเห็นมีคนใน OCZ บอกว่า GTX970 ใช้แรมได้แค่ 3.5GB ครับ อีก 0.5GB ใช้ไม่ได้ครับ คือเค้าบอกกว่า ถ้าใครใช้ GTX970 เวลาเปิด MSI Afterburner มันจะเห็นไม่เกิน 3.5GB อะครับ แต่นี้มันกินไป 3.72GB เลยสงสัยครับ ว่ามันใช้ได้แล้วหรา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default

    ปรับให้มันโชว์ แบบบนมุมซ้ายยังไงอะครับ ผมมะรุ้ใช้โปรแกรมอะไร ละปรับยังไงแนะนำหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Chiinamon View Post
    ปรับให้มันโชว์ แบบบนมุมซ้ายยังไงอะครับ ผมมะรุ้ใช้โปรแกรมอะไร ละปรับยังไงแนะนำหน่อยครับ
    ใช้ โปรแกรม MSI Afterburner ครับ เปิดโปรแกรม MSI Afterburner ไป Settings เลือกเมนู Monitoring แล้วปรับเลยครับว่าจะเอาอะไร Show บ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default

    ขอบคุนมากครับบบ

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by etunhunt View Post
    ปัญหามันคือแบนด์วิธในแรมช่วง3.5ขึ้นไปตกไม่ใช่หรอครับ หรือผมเข้าใจผิดไป
    ถูกแล้ว ผลทดสอบดูที่เว็บ guru3d ชัดเจน

  8. #8
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    ใช้ได้เกินอะมันได้ครับ แต่ประสิทธิภาพจะร่วงทันที
    วิศวกรของ Nvidia บอก 970 มันแรงไป เดี๋ยว 980 จะขายไม่ออกเลยต้องหาวิธีทำให้มันพิการ



    เอาจริงๆถ้าใช้จอ 1080p-1440p ตอนนี้ยังไม่ใช่ปัญหาครับ แต่อนาคตอีก2-3ปีไม่แน่

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mnobita View Post
    เมื่อวานลองเล่น GTAV ไปหน่อย เพราะเพิ่งได้ 980มา จากเดิมที่ ใช้ 970
    เปิด v sync ไม่ได้ปรับสุดทุกอย่าง

    ความรู้สึกคือ ภาพสวยเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ 980 ให้ความรู้สึกลื่นกว่า สมูธ กว่า ทั้งๆที่มันก็ได้ 60 เฟรม เท่านั้นนะ
    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    frame time มันต่างกันไงครับ
    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ใช้ได้เกินอะมันได้ครับ แต่ประสิทธิภาพจะร่วงทันที
    แต่ไม่ต้องกลัวไปหรอก จขกท เพราะคนไทยที่ซื้อ 970 ส่วนใหญ่จะโพสบอก เค้าบอกว่าใช้ได้เล่นเกมได้ปรกติ ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร

    ^^

    ฉนั้น ถ้าใช้ 970 อยู่ไม่ต้องกลัวว่ามีปัญหาใดๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    คลิปมันหัวเราะได้ใจจริง ๆ เห็นคนเอามาใส่ซับเล่นเยอะมาก ต้นฉบับมาจากไหนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ใช้ได้เกินอะมันได้ครับ แต่ประสิทธิภาพจะร่วงทันที
    วิศวกรของ Nvidia บอก 970 มันแรงไป เดี๋ยว 980 จะขายไม่ออกเลยต้องหาวิธีทำให้มันพิการ



    เอาจริงๆถ้าใช้จอ 1080p-1440p ตอนนี้ยังไม่ใช่ปัญหาครับ แต่อนาคตอีก2-3ปีไม่แน่
    แต่ของผม FPS ไม่เห็นล่วงเลยนะครับ ล็อกไว้ 60 ตลอด แต่ถ้าไม่ล็อก จะถึง 95 -110 เลยครับ ลื่นมาก ทั้งที่กิน VRem เกิน 3.5 ไป เป็น 3.72

    ถ้ามันล่วงจริงตรงดร็อปมาที่ 20 - 30 FPS สิครับ แต่นี้กิน VRem ไป 3.72 FPS 100+ เลย 100+ คงรู้อยู่นะครับ เกมจะลื่นหัวแตกเลยครับ
    Last edited by dozzaa29; 19 Oct 2015 at 06:26:51.

  12. #12
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    ลงวิน10 อัดแรมระบบ16GB. ทีนี้ก็ไม่ต้องห่วงแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    ลงวิน10 อัดแรมระบบ16GB. ทีนี้ก็ไม่ต้องห่วงแล้ว
    อันนั้นทราบแล้วครับ แต่ที่ผมสังสัยผมใช้ Win 8.1 แล้วแรมการ์ดกินไป 3.72 GB แต่กลับเล่นเกมได้ลื่นไหลปกติ FPS 100+ เลยสงสัยครับ ว่ามันใช้ได้แล้วหราไอ้แรม 0.5 นี้อะ เพราะว่ามันกินเกินเมื่อไร มีกระตุก FPS ดร็อป แบบน่าใจหายไม่ใช้หราครับ แต่นี้กลับเล่นได้ปกติดีเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member jammai's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2009
    Location
    ม.เศรษฐกิจ บางแค . วัดนวลนรดิศ 102+1

    Default

    ก่อนหน้านี้เป็นอาการเฟรมตกมั๊ยครับ

    แล้วก่อนหน้าทำอะไรหรือเปล่า เช่นเปลี่ยนไดร์เวอร์

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Afterburner มันอ่านรวม dedicated กับ dynamic memory
    ที่ดูเหมือนเกินได้คือ dynamic ครับ มี GPU-Z อยู่แล้ว เปิดดูแท๊บ sensors ได้เลย

  16. #16
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ส่วนที่เกินมาน่าจะเป็นเเรมจากการเเชร์เเรมเครื่องนะครับ ส่วน 0.5 gb ที่มีปัญหา น่าจะถูกไดร์เวอร์ล๊อคไว้เเล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by jammai View Post
    ก่อนหน้านี้เป็นอาการเฟรมตกมั๊ยครับ

    แล้วก่อนหน้าทำอะไรหรือเปล่า เช่นเปลี่ยนไดร์เวอร์
    ก่อนหน้านี้ ผมอัป Driver ครับ อัปเป็นตัวล่าสุดครับ ส่วนเกมปกติดีครับ ไม่มีอาการกระตุกใดๆ ทั้งสินเลยครับ ช่วงระหว่างแรมกิน 3.5 - 3.6 ก็ปกติดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member dozzaa29's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2011

    Default

    Quote Originally Posted by jammai View Post
    ก่อนหน้านี้เป็นอาการเฟรมตกมั๊ยครับ

    แล้วก่อนหน้าทำอะไรหรือเปล่า เช่นเปลี่ยนไดร์เวอร์
    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    Afterburner มันอ่านรวม dedicated กับ dynamic memory
    ที่ดูเหมือนเกินได้คือ dynamic ครับ มี GPU-Z อยู่แล้ว เปิดดูแท๊บ sensors ได้เลย
    GPU Z ยังไม่ได้เช็คเลยครับ ลืมนึกไปเลยครับ เดียวจะลองดูนะครับ ว่า GPU Z มันเห็นกินแรมไปเท่ารัยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by dozzaa29 View Post
    แต่ของผม FPS ไม่เห็นล่วงเลยนะครับ ล็อกไว้ 60 ตลอด แต่ถ้าไม่ล็อก จะถึง 95 -110 เลยครับ ลื่นมาก ทั้งที่กิน VRem เกิน 3.5 ไป เป็น 3.72

    ถ้ามันล่วงจริงตรงดร็อปมาที่ 20 - 30 FPS สิครับ แต่นี้กิน VRem ไป 3.72 FPS 100+ เลย 100+ คงรู้อยู่นะครับ เกมจะลื่นหัวแตกเลยครับ
    970 อะผมก็เคยใช้ครับท่าน ใช้กับจอ 2560x1440 เล่นเกมได้หมดไม่มีกระตุก เหตุผลง่ายๆเพราะแรงการ์ดมันหมดก่อนแรมการ์ด อย่าง ACU ที่ว่ากิน VRAM โหดนักหนา
    ผมก็เล่นปรับกราฟฟิกสุด ยกเว้นเงาสูง + ปิด MSAA ล็อก V-Sync เฟรมวิ่ง 45-60 ถ้าผมไปปรับ 4xMSAA VRAM ก็ทะลุ 3.5GB ทันที เฟรมมันก็หล่นมาแถวๆ 30 แถมกระตุกเป็นพักๆ แต่ต่อให้ผมเล่น 30FPS ลื่นไม่กระตุก ผมก็ไม่เล่นหรอก เวียนหัวตาย
    (ตอนนั้นใช้วิน 8.1 นะ)

  20. #20
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance without issue fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    คลิปมันหัวเราะได้ใจจริง ๆ เห็นคนเอามาใส่ซับเล่นเยอะมาก ต้นฉบับมาจากไหนครับ
    Risitas Las Paelleras ครับ


Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •