overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default Asus Sabertooth 990FXE R2.0 เรื่องอัพเดทไบออส

    คือตอนนี้***งจากวงการคอมไปนาน ก็เลยว่าจะเอาใจใส่ปัดฝุ่นมันอีกครั้ง มีข้อสงสัยครับว่า
    1. พวกการ์ดจอ GTX780ti GTX980ti นี่ผมต้องอัพเดทไบออสก่อนไหมครับ หรือว่าใส่ได้เลย
    2. เข้าใจว่าถ้าจะลงวินโด้ 8.1 นี่คงต้องอัพเดทไบออสก่อนใช่ไหมครับ?

    เข้ามาถามเท่านี้ละครับ กำลังคืนชีพให้คอมเต่าอีกครั้งนึง

  2. #2
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    หายไปนานเลยครับ
    ผมว่าลองใส่ได้เลยนะครับ แต่ติดปัญหา ค่อยมาอัพเดททีหลังก็ได้ครับ

    วินโดว์ 8.1 ลงไปไม่ต้องอัพไบออสครับ

    อ่าผมว่าไม่เต่านะครับ เสป้คนี้ยังไหวอยู่
    Last edited by micronz; 19 Oct 2015 at 03:02:03.

  3. #3
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    หายไปนานเลยครับ
    ผมว่าลองใส่ได้เลยนะครับ แต่ติดปัญหา ค่อยมาอัพเดททีหลังก็ได้ครับ

    วินโดว์ 8.1 ลงไปไม่ต้องอัพไบออสครับ

    อ่าผมว่าไม่เต่านะครับ เสป้คนี้ยังไหวอยู่

    ผมยังสงสัยอีกข้อนะท่านไมค์ คือเวลาที่ผมลงวินโด้7 หรือ 8 ทำไมมันมองเห็น FX8350 เป็น 4คอร์ 8เทรดหล่ะครับ แต่ใน cpuz นี่เห็นเต็มนะ 8/8 แต่วิน7บางแผ่นก็เห็น 8/8 นะ แปลกดีจัง

  4. #4
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Jingjai2U View Post
    ผมยังสงสัยอีกข้อนะท่านไมค์ คือเวลาที่ผมลงวินโด้7 หรือ 8 ทำไมมันมองเห็น FX8350 เป็น 4คอร์ 8เทรดหล่ะครับ แต่ใน cpuz นี่เห็นเต็มนะ 8/8 แต่วิน7บางแผ่นก็เห็น 8/8 นะ แปลกดีจัง
    55 ถามกันเยอะน่ะครับ ท่านจิงใจ

    microsoft ทำความเข้าใจ FX ระบบ CMT คอร์ในแนวของ SMT คอร์ในแบบอินเทลน่ะครับ
    คือ 1 โมดูล ของ AMD วินโดว์ดัน มองเป้น 1 คอร์แทนครับ แต่ 1 โมดูลที่ว่ามันสร้าง งานมา2 เทรด ทั้งเทรดแบบ อิืนทีเจอร์ และเทรดแบบคำนวณ โฟลตติ้ง
    แน่น่อน โฟลตติ้งเสียเปรียบ เพราะชุดคำนวณมีแค่ชุดเดียวต่้องสร้างมาสองเทรด ต่างจากอินทีเจอร์

    ที่เค้าเรียก 8 คอร์ เพราะ ระบบ คอร์CMT คอร์มีหัวคำนวณ อินทีเจอร็สองชุดครับ ซีพียูโดยหลักการแล้ว ตัวคอรื ประมวลผลอินทีเจอร์ถือเป้น 1 คอร์ FPU นั้นเข้ามาทีหลังจะมีหรือไม่มีก็ได้
    คลัสเตอร์ มัลติเทรดเป็นแนวทางการออกแบบ ของซีพียู อัลฟ่า เน้นการทำงานแบบเซิฟร์เวอร์ CMT มีข้อได้เปรียบเหมาะกับงานเซิฟร์เวอร็อยู่ครับ หลายคนกังวล
    ว่า คอร์ซีพียูชั้นจะหายไปครึ่ง นึง อย่าไปคิดมากเลยครับทำงานให้สบาย คือ เทรดทีมันออกมาได้ 8 เ้ทรด นั้นก็สบายใจได้แล้ว แค่ ตัวคอรื มันไปมองที่โมดุล แทนน่ะครับท่านจริงใจ

    FX 8 มี 4 โมดูล วินโดว์เลยไปมองเป็น 4 คอร์
    Last edited by micronz; 19 Oct 2015 at 20:07:16.

  5. #5
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    55 ถามกันเยอะน่ะครับ ท่านจิงใจ

    microsoft ทำความเข้าใจ FX ระบบ CMT คอร์ในแนวของ SMT คอร์ในแบบอินเทลน่ะครับ
    คือ 1 โมดูล ของ AMD วินโดว์ดัน มองเป้น 1 คอร์แทนครับ แต่ 1 โมดูลที่ว่ามันสร้าง งานมา2 เทรด ทั้งเทรดแบบ อิืนทีเจอร์ และเทรดแบบคำนวณ โฟลตติ้ง
    แน่น่อน โฟลตติ้งเสียเปรียบ เพราะชุดคำนวณมีแค่ชุดเดียวต่้องสร้างมาสองเทรด ต่างจากอินทีเจอร์

    ที่เค้าเรียก 8 คอร์ เพราะ ระบบ คอร์CMT คอร์มีหัวคำนวณ อินทีเจอร็สองชุดครับ ซีพียูโดยหลักการแล้ว ตัวคอรื ประมวลผลอินทีเจอร์ถือเป้น 1 คอร์ FPU นั้นเข้ามาทีหลังจะมีหรือไม่มีก็ได้
    คลัสเตอร์ มัลติเทรดเป็นแนวทางการออกแบบ ของซีพียู อัลฟ่า เน้นการทำงานแบบเซิฟร์เวอร์ CMT มีข้อได้เปรียบเหมาะกับงานเซิฟร์เวอร็อยู่ครับ หลายคนกังวล
    ว่า คอร์ซีพียูชั้นจะหายไปครึ่ง นึง อย่าไปคิดมากเลยครับทำงานให้สบาย คือ เทรดทีมันออกมาได้ 8 เ้ทรด นั้นก็สบายใจได้แล้ว แค่ ตัวคอรื มันไปมองที่โมดุล แทนน่ะครับท่านจริงใจ

    FX 8 มี 4 โมดูล วินโดว์เลยไปมองเป็น 4 คอร์
    สรุปคือ ปกติใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    แน่นอนครับเจออออ แบบนี้กันทุกคน ไม่ต้องวอรี่ เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2010

    Default

    สอบถามนอกเรื่อง นิดนึงครับ พอดีใช้ M/B เหมือนเจ้าของกระทู้ อยากทราบว่า มีวิธี ดัน NB FRE. ให้สูงกว่า 2800 มั้ยครับ ท่านใดพอมีวิธีแนะนำให้ไปไกลกว่านี้บ้างครับ O^O

  8. #8
    OverclockZone Member Jingjai2U's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2012

    Default

    Quote Originally Posted by supersigma View Post
    สอบถามนอกเรื่อง นิดนึงครับ พอดีใช้ M/B เหมือนเจ้าของกระทู้ อยากทราบว่า มีวิธี ดัน NB FRE. ให้สูงกว่า 2800 มั้ยครับ ท่านใดพอมีวิธีแนะนำให้ไปไกลกว่านี้บ้างครับ O^O
    ผมไม่เคยเกิน 2400 เลยครับ เมื่อคืนนั่งไล่ไฟยันเช้า เสถียรๆก็ NB 2400 4.4Ghz เทส Linx แรมเต็ม 16Gb ไป 5 ชั่วโมงกว่า ไม่แต้ปก็โอเคพอใจมากละครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    NB ของ AMD มันได้ไม่เยอะครับตอนนี้ แต่ อินเทลไป 4500+ ละ ถ้า ZEN ทำไม 4000+ ไม่ได้ก็เหนื่อยละ
    เพราะตอนที่ผมใช้ อินเทล อัด NB ขึ้น 4000+ แล้วเร็วขึ้นจริงครับ
    Last edited by kitti3; 20 Oct 2015 at 10:50:58.

  10. #10
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    FX มันแก่แล้วครับแต่ยังเล่นเกมลื่นๆอยู่ไว้ส่งไม้ต่อให้ Zen ไปแข่งกับ Intel อีกที

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 May 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    NB ของ AMD มันได้ไม่เยอะครับตอนนี้ แต่ อินเทลไป 4500+ ละ ถ้า ZEN ทำไม 4000+ ไม่ได้ก็เหนื่อยละ
    เพราะตอนที่ผมใช้ อินเทล อัด NB ขึ้น 4000+ แล้วเร็วขึ้นจริงครับ
    ใช่ครับ ท่าน Kitti3 จาก 22xx เป็น 27xx แล้ว เร็วขึ้นแบบเห็นชัดครับ ผมเลยลองขยับแต่ได้ไม่เกิน 2800 เลยคิดว่าบางครั้งไม่จำเป็นต้องอัดแต่ clock cpu อย่างเดียว ขอบคุณ ทุกความเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •