overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default ปัญหา corsiar K70 RGB กดปุ่มตอนเข้า window ไม่ได้ครับ

    ตอนนี้เจ้า k70rgb ผมเจอปัญหาบ่อยๆคือ
    1.ตอนเปิดเครื่องหลังจากหน้าจอที่ให้กดเค้า bios เเล้ว ก่อนที่จะเข้าหน้าโลโก้ window จะมีข้อความขึ้นว่า key board has not detect (อาจจะจำข้อมูลไม่ถูกทั้งหมดครับ เเต่ประมาณนี้ครับ) ผลคือ คีบอร์ดกดอะไรในหน้า log in เข้า window ไม่ได้เลย เเละไม่มีไฟขึ้นสักปุ่มเดียวครับ ผมต้องไปดึงสาย usb ของคีบอร์ดออก เเละเสียบกลับเข้าไปใหม่ มันถึงจะใช้งานได้กดรหัสเข้า window ได้ครับ (ผมเสียบกับช่อง usb 3.0 ด้านหลังของบอร์ด asus x99 pro ครับ
    2.จากปัญหาเเรก มีปัญหาที่ 2 บางครั้งหลังจากเปิดเครื่องเเล้ว หลังจากหน้าที่จะให้เข้า bios เหมือนกัน จากปัญหาเเรก ที่คือบอร์ดกดไม่ได้ เเละไม่มีไฟขึ้น คราวนี้มีไฟขึ้น เป็นสีเเดงทั้งหมดบ้าง หรือเป็นสีรุ่งเล่นเองอัตโนมัติบ้าง เเต่คือกดปุ่มเข้ารหัสเข้า window ไม่ได้เหมือนกันคับ ผมต้องดึงสาย usb ออก เเละเสียบเข้าไปใหม่เหมือนกับปัญหาเเรกครับ ถึงจะใช้งานกดรหัสเข้า window ได้

    จากปัญหา 2 ข้อด้านบน มันเป็นหลายๆครั้งมากๆครับ หาสาเหตุไม่ได้ เบื้องต้น ผมลองอัพเดตเฟริมเเวร์ของ k70 rgb เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเเล้วก็ไม่หายครับ ลองลบ uninstall เเละลงใหม่ก็ไม่หายครับ คือมันจะเปิดเครื่องเเละสามารถใช้งานได้เลยได้เเค่ไม่กี่ครั้ง จากนั้นก็จะเป็นอาการเหมือน บอร์ดมองไม่เห็น คีบอร์ด หรือมีไฟขึ้นเเต่กดปุ่มอะไรไม่ได้เลยครับ ต้องดึงสาย usb ด้านหลังออก เเละเสียบใหม่ถึงจะใช้งานได้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2012

    Default

    น่าจะลองอัพเดตไบออสของเมนบอร์ดก่อนนะครับ ปกติ USB 3.0 จะต้องใช้กับอุปกรณ์ USB 3.0 ไม่ใช่หรอครับ

    รอความเห็นจากท่านอื่นๆอีกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by poyuen View Post
    น่าจะลองอัพเดตไบออสของเมนบอร์ดก่อนนะครับ ปกติ USB 3.0 จะต้องใช้กับอุปกรณ์ USB 3.0 ไม่ใช่หรอครับ

    รอความเห็นจากท่านอื่นๆอีกครับ
    ไบออสผมก็อัพเดตเเล้วนะครับ เเล้ว k70 rgb ตามคู่มือหรือรีวิว ก็บอกว่า ถ้าเสียบกับ usb 3.0 เสียบเเค่สายของคีบอร์ด เเต่ถ้าเสียบกับ usb 2.0 ถึงจะต้องเสียบสาย 2 เส้น คือ คีบอร์ดกับสายไฟเลี้ยงเสริมครับ ผมก็เลยงงๆหาสาเหตุที่มันใช้ได้บ้างไม่ได้บ้างไม่เจอครับ -*-

  4. #4
    pinyata's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    พังงา

    Default

    บอรฺ์ด x99 จะมี Usb 3.0 ด้านหลัง ที่ไม่ได้คุมด้วยชิบ X99 ทั้งหมดครับ

    ถ้าเสียบช่องที่ คุมโดยชิบ ASMedia อาจมีปัญหา bios มองไม่เห็น หา

    ลองเสียบช่อง 2.0 ทั้ง2เส้น น่าจะใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เสียบช่อง USB 2.0 สิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2012

    Default

    Quote Originally Posted by pinyata View Post
    บอรฺ์ด x99 จะมี Usb 3.0 ด้านหลัง ที่ไม่ได้คุมด้วยชิบ X99 ทั้งหมดครับ

    ถ้าเสียบช่องที่ คุมโดยชิบ ASMedia อาจมีปัญหา bios มองไม่เห็น หา

    ลองเสียบช่อง 2.0 ทั้ง2เส้น น่าจะใช้ได้ครับ
    คงจะแบบนั้นแหละครับ เพราะไม่เคยใช้ คีย์บอร์ดแพงๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default

    ขอตอบท่าน pinyata กับท่าน XP_armor

    ก่อนหน้านั้นผมก็เสียบช่อง usb 2.0 ทั้ง 2 เส้นเเล้วครับ ก็ยังเจอปัญหาเหมือนกันเลยมาลองเสียบ 3.0 เนี่ยเเหละครับ เเต่เดี๋ยวจะลองสลับๆช่องดูก่อนนะครับ ถ้าลองใช้เเล้วไม่มีปัญหาอีกจะมาเเจ้งอีกครั้งนะครับ ไว้จะถ่ายรูปช่อง usb หลัง บอร์ดให้ดูอีกทีครับ

    ขอบคุณมากๆนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mski03's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    ซ.จรัญสนิทวงศ์31/แยกไฟฉาย

    Default

    เหมือนเอาkeyboardธรรมดาไปเสียบusb3.0 ในbiosจะกดไม่ได้กดได้แค่ในwindows

  9. #9
    OverclockZone Member poon_poonz's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2010

    Default

    คลิปอาการครับ ไปให้ทางร้านดูเเล้ว เค้าก็ส่งเคลมครับ หาสาเหตุไม่ได้เหมือนกันครับ ผมลองสลับทั้งช่อง usb 2.0 เเละ 3.0 เเล้วก็ไม่หายครับ ยังมีอาการกดไม่ได้เหมือนกันครับ

    Last edited by poon_poonz; 26 Oct 2015 at 10:45:28.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •