overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3
  1. #1

    Default ช่วยหน่อยครับ คอมมีปัญหา *-*

    เครื่องแรก อาการคือ เหมือนสายต่อ hdd หลุด hdd จะหายไปจากไบออส ต้องถอดเสียบใหม่ แล้วก็ต้องเข้าไบออสไปปรับให้ hdd เป็นลำดับแรกเพราะ floppy A จะอยู๋ลำดับแรกแทนอ่ะจ้า


    เครื่องสอง อาการคือ เปิดไม่มีเสียงติ๊ดอ่ะครับ No Signal นั้นเองครับ ลองเอาแรมออกแล้วเปิด ไม่มีเสียงร้องอะไรทั้งสิ้น เมนบอร์ดผมลาโลกแล้วใช่ไหมครับ T^T



    ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member nellza's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    หอการค้าไทย

    Default

    เครื่องแรก ลองสลับช่อง sata ดู ปรับ hdd แบบที่ทำถูกแล้วครับ จากนั้นก็เซพ ถ้ามันไม่จำค่าให้ ลองเปลี่ยนถ่าน bios ดู ถ่านอาจจะหมด หรือเลวร้ายกว่านั้นคือ บอร์ดไม่จำค่าครับ
    เครื่องสอง บอร์ดอาจจะไม่พังเสมอไป เครื่องที่ผมเล่นก็เป็นครับ เปิดไม่มีเสียงติ๊ด ถอดแรมก็ไม่มีเสียงติ๊ด แต่ก็ยังใช้งานได้ปรกติ แต่ส่วนมากจะเป็นกับคอมเก่าหลายปีมาแล้วครับ

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by nellza View Post
    เครื่องแรก ลองสลับช่อง sata ดู ปรับ hdd แบบที่ทำถูกแล้วครับ จากนั้นก็เซพ ถ้ามันไม่จำค่าให้ ลองเปลี่ยนถ่าน bios ดู ถ่านอาจจะหมด หรือเลวร้ายกว่านั้นคือ บอร์ดไม่จำค่าครับ
    เครื่องสอง บอร์ดอาจจะไม่พังเสมอไป เครื่องที่ผมเล่นก็เป็นครับ เปิดไม่มีเสียงติ๊ด ถอดแรมก็ไม่มีเสียงติ๊ด แต่ก็ยังใช้งานได้ปรกติ แต่ส่วนมากจะเป็นกับคอมเก่าหลายปีมาแล้วครับ
    ขอบคุณมากๆครับ ทั้ง 2 เครื่องเก่าทั้งคู่เลยครับ ฮ่าๆ

    เดี๋ยวลองเปลี่ยนถ่านดูนะครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •